TIN TRUNG HỌC CƠ SỞ


Ấn tượng ngày hội Club Fair đầu tiên tại Nguyễn Siêu

Chiều thứ 4 (ngày 19/10/2022), trong tiết trời mùa thu mát mẻ, trường Nguyễn Siêu lần đầu tiên tổ chức ngày hội Club Fair dành cho các câu lạc bộ tự quản hiện đang hoạt động tại trường.

AYFS TALK #2: Thời đại của tâm lý học

Vào cuối thế kỷ 19, ngành tâm lý học bắt đầu xuất hiện tại (thành phố) Leipxig, nước Đức. Đây là một ngành khoa học nghiên cứu về hành vi và hoạt động tinh thần ở con người. Ngành tâm lý học đã xuất hiện và phát triển ở các nước trên thế giới, nhưng ở Việt Nam, những năm gần đây, tâm lý học mới bắt đầu được quan tâm. Có thể nói, tâm lý học sẽ là một trong những ngành học phát triển mạnh tại Việt Nam trong tương lai gần.

Đọc sách về Hà Nội cùng học sinh Nguyễn Siêu

Đọc sách theo chủ đề đã và đang trở thành một trong những hoạt động chủ đạo của Thư viện nhà trường, và hơn lúc nào hết, trong những ngày kỷ niệm Giải phóng Thủ đô 10/10, Tủ sách về Hà Nội luôn “bận rộn” người ra vào tìm và đọc.

Sinh hoạt Chi Đoàn, Chi Đội tháng 10/2022

Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2022 - 2023, sáng 10/10/2022, BCH Liên Đội và BCH Đoàn Trường Nguyễn Siêu đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt Chi Đội, Chi Đoàn tháng 10 tại tất cả các lớp trong toàn trường với chủ đề "Chào mừng 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022).

Sôi động các vòng tranh cử Hội đồng Học sinh 2022-2023

Vậy là Vòng 1 tranh cử vào Hội đồng Học sinh Nguyễn Siêu - NS Student Council - đã kết thúc. Vòng 2 đã sẵn sàng mở ra và chờ đợi sự bình chọn của tất cả các bạn học sinh trong từng Khối - hạn cuối là 12h trưa mai - Thứ Sáu, 7/10/2022.

Thử thách “tìm” sách – Cơ hội nhận cuốn sách bạn đang mong muốn ...

Các bạn học sinh hãy nhanh tay để trở thành 1 trong 10 chủ nhân của món quà từ Thư viện trường Nguyễn Siêu, sau khi hoàn thành thử thách "tìm" sách về Hà Nội xưa.

TỎA SÁNG NGÔI SAO THÁNG 9/2022

Thực hiện chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 – 2023; nhằm tăng cường công tác phát hiện, giới thiệu, tuyên truyền và nhân rộng các tấm gương học sinh điển hình tiên tiến, xuất sắc, có sức lan tỏa trong và ngoài nhà trường; BCH Liên đội THCS Nguyễn Siêu tiếp tục triển khai hoạt động tuyên dương “Ngôi sao tháng” năm học 2022 – 2023.

Lễ thành lập Chi Đội và Đại hội Chi Đội

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023, Liên đội Liên đội THCS Nguyễn Siêu đã chỉ đạo các Chi đội tổ chức Đại hội để bầu ra Ban chỉ huy mới đủ trí đủ lực đưa hoạt động Đội thêm sôi nổi và phát triển.

Tìm về nguồn cội để vươn ra biển lớn

Mỗi bài học, mỗi nếp nhỏ dưới mái trường Nguyễn Siêu là từng bước bồi đắp, xây dựng chân dung công dân toàn cầu, nhưng đồng thời thầy cô cũng mong muốn gieo vào trái tim các con tinh thần trân quý những giá trị quý báu của dân tộc. "Tìm về nguồn cội để vươn ra biển lớn" - Đó là mục đích tốt đẹp của mô hình giáo dục tại Nguyễn Siêu.