Sẵn sàng cho chuyến trải nghiệm học hè Kia Ora tại New Zealand

Vào chiều 20/5/2023, buổi gặp gỡ giữa trường Nguyễn Siêu với cha mẹ học sinh và các con học sinh tham gia chương trình trải nghiệm học hè Kia Ora tại New Zealand đã diễn ra tại trường Nguyễn Siêu. Tiến sĩ Nguyễn Quang Minh - Giám đốc Giáo dục khối Song ngữ Trường Nguyễn Siêu, cô Colleen Steyn - Giám đốc Quốc tế Trường Middleton Grange - đã trực tiếp chia sẻ những kinh nghiệm, nội quy của chương trình.
Xem thêm

TOẠ ĐÀM: CHA MẸ "THINK CLEAN" ĐỂ CON LỚN KHÔN TRONG HẠNH PHÚC

Theo thống kê của tổ chức Y tế thế giới WHO vào năm 2019, có tới 970 triệu người gặp vấn đề với sức khoẻ tâm lý. Nghĩa là cứ mỗi 9 người thì có một người đang không ở trạng thái tinh thần khoẻ mạnh. Chỉ từ năm 2019 tới 2020, tỉ lệ người mắc chứng rối loạn lo âu và trầm cảm đã tăng lên 26%, đây cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới hành vi tự tử, đặc biệt ở độ tuổi 15 – 25, chỉ sau các bệnh nan y như ung thư, tim mạch.
Xem thêm

Hợp tác với TES, Nguyễn Siêu trở thành điểm thực hành nghiệp vụ sư phạm quốc tế

Chiều 15/5, sau lễ kí thỏa thuận hợp tác có sự chứng kiến của Đại sứ quán Anh, Bộ Giáo dục - Đào tạo Việt Nam, trường Nguyễn Siêu chính thức trở thành điểm thực hành nghiệp vụ sư phạm quốc tế đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được ủy quyền bởi Học viện TES (Times Educational Supplement Institute) - Anh quốc.
Xem thêm

NSERS LẦN ĐẦU THAM DỰ CAMBRIDGE UPPER SECONDARY SCIENCE COMPETITION

Ngày 27/04 vừa qua, các học sinh lớp 9 và lớp 10 Trường Nguyễn Siêu đã tham gia tranh tài trong cuộc thi Cambridge Upper Secondary Science - hoạt động ngoại khóa thường niên được Hội đồng Khảo thí Quốc tế Đại học Cambridge - CAIE (Cambridge Assessment International Education) tổ chức.
Xem thêm

CỰU NS-ER ĐAM MÊ “NHÌN ẢNH ĐOÁN BỆNH” CHINH PHỤC ĐẠI HỌC TOP 40 THẾ GIỚI

“Em cảm ơn mái trường Nguyễn Siêu và các thầy cô. Đây là nơi giúp em sớm tiếp cận với lộ trình Cambridge (từ năm lớp 6 đến hết lớp 12), tạo cho em môi trường học tập tự lập và vốn tiếng Anh vững vàng. Em không bị bỡ ngỡ khi phải sống trong một môi trường xa lạ.” - đó là những chia sẻ chân thành của Đỗ Minh Anh, cựu học sinh trường Nguyễn Siêu, hiện đang theo học tại trường Đại học Sydney thuộc TOP 40 thế giới
Xem thêm

Trường Nguyễn Siêu trao đổi hợp tác với Đại học Sydney (Australia)

Sáng 14/4/2023, Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Nguyễn Siêu, Th.S Nguyễn Thị Minh Thúy, đã vinh dự tiếp đón Giáo sư John Shields, Giám đốc học thuật của trường Đại học Kinh tế, Đại học Sydney (Australia). Cuộc gặp gỡ đã mở ra nhiều cơ hội và kỳ vọng mới về hợp tác quốc tế giữa Trường Nguyễn Siêu và Đại học Sydney.
Xem thêm

Lời chào mừng gửi tới học sinh lớp 1

Sáng 27/5, trường Tiểu học đã tổ chức Biên chế học sinh lớp 1 với chuỗi hoạt động vui nhộn thay lời chào mừng các con đến với mái ấm Nguyễn Siêu năm học 2023-2024.
Xem thêm

Tiểu học Nguyễn Siêu tổng kết, tuyên dương khen thưởng năm học 2022-2023

Ngày 19/5/2023, trường Tiểu học Nguyễn Siêu đã tổ chức lễ Tổng kết, tuyên dương, khen thưởng năm học 2022-2023 dành cho các tập thể, cá nhân có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc, tích cực tham gia các cuộc vận động hưởng ứng Kỷ niệm năm học thứ 30...
Xem thêm

Khối 5 "chế tác" tranh Đông Hồ tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

Trong tuần qua, trường Tiểu học Nguyễn Siêu đã tổ chức cho học sinh khối 5 tham quan Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam để các con có được cái nhìn chân thực, sống động về nền mỹ thuật nước nhà từ thời tiền sử đến đương đại, và đặc biệt, được “đóng vai” nghệ nhân làng tranh Đông Hồ tạo ra những bức hoạ của riêng mình.
Xem thêm

THÁNG 6-7/2023: NGUYỄN SIÊU MỞ "TRẠI HÈ" HỌC THUẬT VÀ TRẢI NGHIỆM

Căn cứ vào nguyện vọng của học sinh và cha mẹ học sinh, Trường Nguyễn Siêu tổ chức các Câu lạc bộ học thuật bồi dưỡng kiến thức chương trình Cambridge và Việt Nam và chương trình trải nghiệm hè dành riêng cho học sinh Nguyễn Siêu. Chương trình được thông qua Ban lãnh đạo nhà trường, các tổ trưởng chuyên môn và thực hiện trong tháng 06, 07 năm 2023.
Xem thêm

"Hành trình con đi" - để thấy những ân tình

Báo cáo tổng kết năm học 2022-2023, học sinh khối 8-9 ngoài khen ngợi, động viên, trao thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong học tập và rèn luyện, còn thể hiện sự biết ơn sâu sắc và tình cảm chân thành gửi đến thầy cô giáo và cha mẹ.
Xem thêm

THÁNG 6-7/2023: NGUYỄN SIÊU MỞ "TRẠI HÈ" HỌC THUẬT VÀ TRẢI NGHIỆM

Căn cứ vào nguyện vọng của học sinh và cha mẹ học sinh, Trường Nguyễn Siêu tổ chức các Câu lạc bộ học thuật bồi dưỡng kiến thức chương trình Cambridge và Việt Nam và chương trình trải nghiệm hè dành riêng cho học sinh Nguyễn Siêu. Chương trình được thông qua Ban lãnh đạo nhà trường, các tổ trưởng chuyên môn và thực hiện trong tháng 06, 07 năm 2023.
Xem thêm

NS-ER ĐẠT 8.0 IELTS, TIẾT LỘ KHÔNG ĐẦU TƯ ÔN LUYỆN QUÁ NHIỀU

Mới đây, Nguyễn Phú Linh Ngân - học sinh lớp 12NS1 bất ngờ đạt 8.0 IELTS mặc dù không dành thời gian vào việc ôn luyện. Ngân chia sẻ phần thưởng lớn nhất mà em nhận được khi gắn cuộc đời mình vào tiếng Anh là hành trình khám phá giới hạn bản thân.
Xem thêm

Khối 10-11 và "Tháng 5 nhìn lại"

Với chủ đề "Tháng 5 nhìn lại", học sinh khối 10 - 11 đã có một chương trình Tổng kết năm học 2022-2023 đầy ấn tượng, kết thúc bằng những hoạt động tri ân gắn kết các con với cha mẹ, thầy cô giáo thông qua những trái tim chứa đựng nhiều thông điệp.
Xem thêm

Lễ Khai giảng học thuật Nguyễn Siêu: Tiên phong mở lối

Nếu như Lễ khai giảng năm học 2021-2022 trên không gian số đánh dấu một bước thay đổi của Nguyễn Siêu trong hành trình chinh phục công nghệ truyền thông hiện đại, thì ở năm học 2022-2023, Lễ khai giảng đã được tổ chức tại sân trường quen thuộc với nội dung và hình thức nhấn mạnh vào các giá trị học thuật và xoay quanh chủ đề năm học: “Tiên phong mở lối, dẫn bước tương lai – Leading into the Future”.
Xem thêm

Giao lưu trực tuyến giữa HS Nguyễn Siêu và HS Utsunomiya Kita (Nhật Bản)

Chiều 30/9/2021, học sinh trường Nguyễn Siêu và trường Utsunomiya Kita (Nhật Bản) đã có buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Các nỗ lực nhằm đạt mục tiêu phát triển bền vững” (Efforts to achieve SDGs goals) - cụ thể là mục tiêu bảo vệ môi trường.
Xem thêm

Khối 10 tổ chức sinh hoạt chủ điểm "Hướng về cội nguồn"

Ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch - Ngày lễ Giỗ Tổ hàng năm của dân tộc Việt Nam đang đến thật gần. Tập thể học sinh khối 10 đã dành hết tâm huyết để gửi tới các thầy cô và các bạn học sinh chương trình với chủ đề: Hướng về cội nguồn.
Xem thêm