VINH DANH CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN XUẤT SẮC NĂM HỌC 2023-2024

Khi tất cả các chuyến đò học sinh về bến an toàn, rạng rỡ, những người đưa đò mới có dịp nhìn lại những nỗ lực, tâm huyết của mình trong suốt mùa vụ đã qua. Sáng 28/5, trường THCS & THPT Nguyễn Siêu đã tổ chức lễ Tổng kết, vinh danh, khen thưởng đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên xuất sắc năm học 2023-2024.
Xem thêm

ĐÓN CHỜ LỄ RA TRƯỜNG, CHƯƠNG TRÌNH “CHẮP CÁNH CON BAY” VÀ “F12-EIGHTEEN”

Sáng Thứ Bảy, 25/5/2024, sự kiện đánh dấu mốc cho bước chuyển mình trọng đại của các con học sinh Khối 12, Khoá dự bị đại học quốc tế NCUK và Lớp EY3 Mầm non Ladybird năm học 2023-2024 sẽ diễn ra.
Xem thêm

BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2023-2024: VINH DANH HỌC BỔNG NGUYỄN SIÊU VÀ HỌC SINH XUẤT SẮC

Sáng 24/5, trường THCS & THPT Nguyễn Siêu đã tổ chức lễ Bế giảng năm học 2023-2024, tuyên dương khen thưởng những học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và các hoạt động sôi nổi khác.
Xem thêm

TRẢI NGHIỆM NGHIÊN CỨU HÀNH VI, TÂM LÝ ĐỘNG VẬT CÙNG NS-ERS LỚP PSYCHOLOGY

Ngày 18/5/2024, học sinh các lớp Psychology (môn Tâm lý học - chương trình AS/A Levels) khối 11 đã có cơ hội trải nghiệm hoạt động nghiên cứu tâm lý, hành vi động vật tại vườn thú Hà Nội. Trong chuyến đi này, bên cạnh việc xâu chuỗi kiến thức trên lớp với các sự kiện thực tế, các em cũng được học cách vận dụng phương pháp mới - Scan sampling - để quan sát và thu thập dữ liệu phục vụ cho dự án của mình.
Xem thêm

NS-ERS LÀM “CHIẾN SĨ ÁO BLOUSE TRẮNG” NGHIÊN CỨU VỀ BỘ NÃO TRONG MÔN TÂM LÝ HỌC

Trong hai ngày 7 và 9/5/2024, nhằm giúp học sinh có cơ hội vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế để trải nghiệm cách vận hành các loại máy quét não, Trường Nguyễn Siêu đã tổ chức hoạt động trải nghiệm cho hai lớp Psy11.1-2 (môn Tâm lý học - chương trình Cambridge AS/A Levels) tại Phòng khám T-Matsuoka Medical Center.
Xem thêm

HAI GIÁO VIÊN CAMBRIDGE NGUYỄN SIÊU TRỞ THÀNH GIÁM KHẢO QUỐC TẾ

Đó là hai thầy cô giáo được NS-ers cực kỳ mến mộ: thầy Trịnh Anh Tú và cô Hà Minh Nguyệt. Trong khi thầy Trịnh Anh Tú (GV môn Maths - Toán) được Cambridge công nhận là Assessment Specialist for Maths (AS-A Levels) thì cô Hà Minh Nguyệt (GV môn Chemistry - Hóa học) cũng được Edexcel công nhận là International Examiner Chemistry (AS-A Levels).
Xem thêm

ĐAN MẠCH TRONG MẮT EM 2023: VÌ MỘT TƯƠNG LAI XANH

Sáng 29/9/2023, lễ phát động cuộc thi vẽ “Đan Mạch trong mắt em” với chủ đề “Tương lai xanh” đã được tổ chức tại Trường Nguyễn Siêu. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 52 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Đan Mạch.
Xem thêm

29/9: NGUYỄN SIÊU ĐĂNG CAI LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “ĐAN MẠCH TRONG MẮT EM” 2023

Lễ phát động cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em” năm 2023 - Vẽ tranh về chủ đề “Tương lai Xanh” chuẩn bị diễn ra vào sáng thứ Sáu, 29/9/2023 tại Trường Nguyễn Siêu. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 52 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Đan Mạch.
Xem thêm

Lời chào mừng gửi tới học sinh lớp 1

Sáng 27/5, trường Tiểu học đã tổ chức Biên chế học sinh lớp 1 với chuỗi hoạt động vui nhộn thay lời chào mừng các con đến với mái ấm Nguyễn Siêu năm học 2023-2024.
Xem thêm

NS-ERS TỎA SÁNG TRONG VỞ KỊCH "GIẤC MỘNG ĐÊM HÈ" CỦA ĐẠI THI HÀO SHAKESPEARE

Ngày 23/5/2024, trường Nguyễn Siêu đã chào đón hàng trăm khán giả tới theo dõi vở kịch "Giấc Mộng Đêm Hè" (A Midsummer Night's Dream) của đại thi hào William Shakespeare. Đặc biệt, vở kịch được dàn dựng hoàn toàn bởi CLB Kịch nghệ trường Nguyễn Siêu, với dàn diễn viên cùng đội ngũ kỹ thuật tài năng đều là những NS-ers mới 12-14 tuổi.
Xem thêm

"GIẤC MỘNG ĐÊM HÈ" - TỪ NHÀ HÁT LỚN ĐẾN SÂN KHẤU NGUYỄN SIÊU

Tối 21/5 vừa qua, các bạn học sinh của Câu lạc bộ kịch nghệ (Drama Club) và Drama Geeks đã có một trải nghiệm đáng nhớ tại Nhà hát Lớn Hà Nội khi được theo dõi vở kịch “Giấc Mộng Đêm Hè” của đại thi hào Shakespeare.
Xem thêm

BỒI HỒI XÚC ĐỘNG VỚI “HÀNH TRÌNH CON ĐI” KHỐI 6-7

Chiều 20/5, chương trình Tổng kết năm học 2023-2024 của học sinh khối 6-7 đã được tổ chức với tên gọi “Hành trình con đi”, ôn lại những nỗ lực, cố gắng và thành quả của các con trong 10 tháng học hành, rèn luyện, đồng thời cũng là lời tri ân công lao dạy dỗ, chăm sóc của thầy cô giáo và cha mẹ.
Xem thêm

CHI BỘ NGUYỄN SIÊU KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN ĐẦU TIÊN LÀ HỌC SINH

Chiều 25/5/2024, Chi bộ Trường THCS & THPT Nguyễn Siêu đã tổ chức lễ kết nạp Đảng cho học sinh Trương Phương Linh (lớp 12AE1) sau quá trình phấn đấu đầy nỗ lực và tâm huyết của con. Đây là lần đầu tiên trường Nguyễn Siêu có một Đảng viên là học sinh khi vừa đủ 18 tuổi.
Xem thêm

LỄ RA TRƯỜNG “CLASS OF 2024”: SẴN SÀNG TUNG BAY TRÊN NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG MỚI

Sáng ngày 25/5/2024, Lễ ra trường năm học 2023-2024 tại trường Nguyễn Siêu đã diễn ra đầy cảm xúc, đánh dấu bước chuyển mình trọng đại của các học sinh khối 12, chương trình Dự bị đại học NCUK và lớp EY3 Mầm non Ladybird. Tất cả như vỡ òa trong khoảnh khắc những đứa con đặt tay lên ngực trái, cúi đầu tri ân công sức dìu dắt của thầy cô, cha mẹ, trước khi các con bước sang một chương mới trong cuốn sách cuộc đời mình.
Xem thêm

PHÚT LẮNG ĐỌNG TRÊN CHUYẾN TÀU “TRẠM 16-17” CỦA HỌC SINH KHỐI 10, 11

Chương trình Tổng kết năm học của học sinh khối 10, 11 năm học 2023-2024 mang một cái tên thật mênh mang cả về thời gian lẫn không gian: “Trạm 16-17”. Không chỉ là nhìn lại một năm học thật nhiều cố gắng, thật nhiều thành công, đó còn là một khoảng lặng để tất cả cùng hồi tưởng về những kí ức đã qua, gửi tới cha mẹ, thầy cô giáo sự tri ân, cảm tạ và cả những lời chưa thể nói…
Xem thêm

KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023-2024, NGUYỄN SIÊU THÊM MỘT DẤU MỐC TỰ HÀO

Sáng 5/9, trường THCS & THPT Nguyễn Siêu tổ chức lễ Khai giảng năm học 2023-2024, vinh danh những gương mặt có thành tích học tập xuất sắc và chính thức sải những bước đầu tiên trên lộ trình trường học Ưu tú HPL, hướng đến kỉ niệm 10 năm thực hiện chương trình Cambridge và đón chào danh hiệu trường học Microsoft Showcase.
Xem thêm

Lễ Khai giảng học thuật Nguyễn Siêu: Tiên phong mở lối

Nếu như Lễ khai giảng năm học 2021-2022 trên không gian số đánh dấu một bước thay đổi của Nguyễn Siêu trong hành trình chinh phục công nghệ truyền thông hiện đại, thì ở năm học 2022-2023, Lễ khai giảng đã được tổ chức tại sân trường quen thuộc với nội dung và hình thức nhấn mạnh vào các giá trị học thuật và xoay quanh chủ đề năm học: “Tiên phong mở lối, dẫn bước tương lai – Leading into the Future”.
Xem thêm

Giao lưu trực tuyến giữa HS Nguyễn Siêu và HS Utsunomiya Kita (Nhật Bản)

Chiều 30/9/2021, học sinh trường Nguyễn Siêu và trường Utsunomiya Kita (Nhật Bản) đã có buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Các nỗ lực nhằm đạt mục tiêu phát triển bền vững” (Efforts to achieve SDGs goals) - cụ thể là mục tiêu bảo vệ môi trường.
Xem thêm