TẠM BIỆT NHÂM DẦN, ĐÓN CHÀO QUÝ MÃO

Vậy là những thời khắc cuối cùng của năm Nhâm Dần sắp qua đi, chúng ta đang đặt tay lên cánh cửa mùa Xuân dạt dào nhựa sống để đón chào năm mới Quý Mão.
Xem thêm

Tưng bừng Ngày hội Văn hoá - Hội chợ 30 năm Nguyễn Siêu

Sáng 14/1/2023, Ngày hội Văn hoá - Hội chợ 30 năm Nguyễn Siêu tổ chức tưng bừng trong nắng ấm của không khí Tết đã đến thật gần. Các gian hàng rực rỡ, những bộ trang phục đậm đà sắc màu dân tộc và ý nghĩa gìn giữ môi trường, các môn thể thao gắn kết cựu học sinh và đặc biệt, những "Ước mơ xanh" đã được thắp sáng bằng trái tim của người Nguyễn Siêu.
Xem thêm

Những cuốn sách cùng bạn đón Tết

Tết Nguyên Đán là ngày lễ lớn nhất trong năm của người Việt Nam, là khoảng thời gian gia đình cùng nhau đoàn tụ, nghỉ ngơi và chào đón năm mới trong không khí mùa xuân đang về.
Xem thêm

Lần đầu tiên Top 3 thế giới xướng tên học sinh Cambridge Nguyễn Siêu

Tiếp nối thành công của những năm trước, năm 2022, 4 học sinh Nguyễn Siêu đạt giải thưởng Outstanding Cambridge Learner Awards năm 2022, trong đó có 3 bạn đạt Top in Vietnam (1 bạn đạt Top in Vietnam ở 2 môn). Riêng học sinh đạt High Achievement còn có thành tích đứng thứ 3 thế giới.
Xem thêm

Cơ hội cho học sinh Nguyễn Siêu giành 5 suất học bổng đại học tại Hongkong

Trường Đại học Trung Văn (Chinese University of Hongkong - CUHK) sẽ cấp 30 suất học bổng cho học sinh Việt Nam do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hongkong (Trung Quốc) giới thiệu từ 9 trường THPT uy tín khắp cả nước, trong đó có Nguyễn Siêu.
Xem thêm

Mở link đăng kí CHƯƠNG TRÌNH TRẠI ĐÔNG KÌ THÚ TẠI SINGAPORE (24 - 30/12/2022)

Thực hiện kế hoạch giao lưu hợp tác Quốc tế của trường Nguyễn Siêu; nhằm nâng cao khả năng giao tiếp Tiếng Anh, giáo dục kỹ năng sống, rèn luyện tính tự lập, phát huy tính tự chủ trong học tập của học sinh, trường Nguyễn Siêu phối hợp với Công ty du lịch và du học Timesworld (Singapore) tổ chức 01 tuần trại đông (winter camp) cho giáo viên và học sinh trường Nguyễn Siêu tham quan - học tập tại Singapore.
Xem thêm

Tết trong "bản tin" của MC Hồng Loan (4CI5)

Tết truyền thống là gì? Người dân Việt Nam có những tập tục gì mỗi dịp Tết đến? Thay lời chúc mừng Năm mới Quý Mão, MC Hồng Loan (5CI5) gửi tới chúng ta một bản tin đặc biệt chủ đề Tết Việt.
Xem thêm

Lễ kết nạp đội viên mới

Chiều 30/12/2022, Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Siêu đã tổ chức lễ Kết nạp cho 120 Đội viên lớp 3, 4, 5 đủ điều kiện đứng trong hàng ngũ của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.
Xem thêm

Mê mải trong vương quốc trò chơi

Tuần qua, các con học sinh khối 1 và 2 đã được thoả sức vui chơi, sáng tạo và phát huy sức mạnh tập thể trong chuyến tham quan Wolfoo City, một khu tổ hợp trò chơi yêu thích dành cho trẻ em.
Xem thêm

Tháng 1 và những NSers giàu cảm hứng khoa học

(Chùm tin học thuật tuần 1 tháng 1/2023)
Xem thêm

Thép trong ngục tù...

Tuần vừa qua, trường THCS và THPT Nguyễn Siêu đã tổ chức một buổi tham quan - trải nghiệm liên môn Lịch sử - Ngữ văn - GDCD tại di tích lịch sử Nhà tù Hoả Lò dành cho các bạn học sinh khối 9.
Xem thêm

Trải nghiệm nét đẹp văn hóa tại Làng lụa Hà Đông (Hà Nội)

"Hỡi cô thắt lưng bao xanh/ Có về Vạn Phúc với anh thì về/ Vạn Phúc có cội cây đề/ Có sông uốn khúc, có nghề quay tơ". Sáng ngày 26 và 27/12, trường THCS và THPT Nguyễn Siêu đã tổ chức hoạt động trải nghiệm liên môn mang tên "Dấu ấn quê lụa" dành cho các bạn học sinh khối 8 tại Làng lụa Vạn Phúc (Hà Đông, Hà Nội).
Xem thêm

Trường Nguyễn Siêu hợp tác với Sở Giáo dục bang Tasmania

Chiều 16/12, Hiệu trưởng trường Nguyễn Siêu - bà Nguyễn Thị Minh Thuý và Phó Giám đốc Sở Giáo dục bang Tasmania (Australia) - bà Kathryn đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa trường Nguyễn Siêu và Sở Giáo dục bang Tasmania. Nguyễn Siêu đã trở thành đối tác đầu tiên tại Việt Nam của Sở Giáo dục bang Tasmania, mở ra những cơ hội tốt đẹp cho học sinh của cả 2 đất nước.
Xem thêm

Tháng 1 và những NSers giàu cảm hứng khoa học

(Chùm tin học thuật tuần 1 tháng 1/2023)
Xem thêm

Trường Nguyễn Siêu nhận học bổng trị giá 65 ngàn AUD từ Đại học Regina

Ngày 02/12, trường Nguyễn Siêu đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với trường Đại học Regina (Canada) - đánh dấu sự mở đầu cho mối quan hệ hợp tác quốc tế chính thức giữa hai trường.
Xem thêm

Lễ Khai giảng học thuật Nguyễn Siêu: Tiên phong mở lối

Nếu như Lễ khai giảng năm học 2021-2022 trên không gian số đánh dấu một bước thay đổi của Nguyễn Siêu trong hành trình chinh phục công nghệ truyền thông hiện đại, thì ở năm học 2022-2023, Lễ khai giảng đã được tổ chức tại sân trường quen thuộc với nội dung và hình thức nhấn mạnh vào các giá trị học thuật và xoay quanh chủ đề năm học: “Tiên phong mở lối, dẫn bước tương lai – Leading into the Future”.
Xem thêm

Giao lưu trực tuyến giữa HS Nguyễn Siêu và HS Utsunomiya Kita (Nhật Bản)

Chiều 30/9/2021, học sinh trường Nguyễn Siêu và trường Utsunomiya Kita (Nhật Bản) đã có buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Các nỗ lực nhằm đạt mục tiêu phát triển bền vững” (Efforts to achieve SDGs goals) - cụ thể là mục tiêu bảo vệ môi trường.
Xem thêm

Khối 10 tổ chức sinh hoạt chủ điểm "Hướng về cội nguồn"

Ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch - Ngày lễ Giỗ Tổ hàng năm của dân tộc Việt Nam đang đến thật gần. Tập thể học sinh khối 10 đã dành hết tâm huyết để gửi tới các thầy cô và các bạn học sinh chương trình với chủ đề: Hướng về cội nguồn.
Xem thêm