NGUYỄN SIÊU ĐĂNG CAI BẢNG ĐẤU MIỀN BẮC CUỘC THI LẬP TRÌNH ROBOT ENJOY AI 2024

08:31 09/09/2024

Ngày 6/10/2024 sắp tới, Trường THCS & THPT Nguyễn Siêu sẽ trở thành chủ nhà một bảng đấu khu vực miền Bắc cuộc thi Lập trình Robot mang tên ENJOY AI 2024 chủ đề “Hành trình giữa các vì sao”, hướng tới vòng Chung kết ENJOY AI 2024 toàn cầu tại Thượng Hải (Trung Quốc) vào tháng 12/2024..

ENJOY AI 2024 là sân chơi vô cùng hấp dẫn để học sinh các lứa tuổi Tiểu học, THCS và THPT trên toàn quốc thể hiện năng lực lập trình robot kết hợp với những hiểu biết của mình về khoa học vũ trụ. Cuộc thi được tổ chức theo 3 khu vực: miền Bắc, miền Nam, miền Trung. Ở khu vực miền Bắc, Trường THCS & THPT Nguyễn Siêu được chọn là địa điểm đăng cai ngày thi 6/10. Các đội xuất sắc nhất Việt Nam sẽ giành quyền tham dự vòng Chung kết ENJOY AI 2024 toàn cầu tại Thượng Hải (Trung Quốc) vào tháng 12/2024.

Đội Robotacon Nguyễn Siêu đại diện Việt Nam tham dự vòng chung kết ENJOY AI toàn cầu tại Chiết Giang năm 2023, giành giải Triển vọng

Trường Nguyễn Siêu với lịch sử 33 năm truyền thống, 10 năm xây dựng và phát triển chương trình Cambridge bằng sự chủ động, sáng tạo, 2 lần đạt danh hiệu trường học điển hình Microsoft là môi trường lí tưởng khơi gợi và hỗ trợ đam mê khoa học của học sinh. Nhà trường đi trước đón đầu tổ chức các hoạt động STEM/STEAM, đưa bộ môn Robotics vào giảng dạy từ rất sớm và năm 2017, Nguyễn Siêu đã có đội hình Robotics góp mặt trong chương trình “STEM X – Khám phá hành tinh thông minh”. Cuộc thi Robotics được tổ chức thường niên giữa các đội chơi trong trường, tạo tiền đề thành lập các đội tuyển Robotacon giành giải cao tại các đấu trường miền Bắc, quốc gia và quốc tế. Đội Robotacon Nguyễn Siêu ngay trong lần đầu tiên đại diện Việt Nam dự thi Robotacon toàn cầu ENJOY AI 2023 tại Ô Trấn (Chiết Giang – Trung Quốc) đã giành giải Triển vọng. Năm 2024, ba đội Robotacon Nguyễn Siêu đồng loạt giành các chứng chỉ Vàng, Bạc cuộc thi miền Bắc và Bạc, Đồng cuộc thi toàn quốc.

Gameshow Robotics được tổ chức thường niên tại trường Nguyễn Siêu, giúp trường có các đội chơi liên tục đạt giải cao cuộc thi miền Bắc và toàn quốc 2024

Kết hợp với nhà tổ chức OneSpace trở thành đơn vị đăng cai một bảng đấu miền Bắc, trường Nguyễn Siêu - đại diện là Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Duyên chia sẻ: “Chúng tôi rất tự hào được chọn và sẵn sàng tạo mọi điều kiện tốt nhất để cuộc thi lập trình Robot ENJOY AI 2024 diễn ra thành công. Trường Nguyễn Siêu có đông đảo học sinh đam mê Robot, nhà trường cũng đầu tư mạnh mẽ cho Robotics về chương trình và phương pháp giảng dạy. Chắc chắn giáo viên và học sinh Nguyễn Siêu sẽ hưởng ứng cuộc thi bằng sự nhiệt tình cao nhất”.

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CUỘC THI

1. Tên cuộc thi: ENJOY AI VIỆT NAM 2024

2. Chủ đề: HÀNH TRÌNH GIỮA CÁC VÌ SAO

3. Bảng đấu và độ tuổi:

+ Tiểu học: 6-12 tuổi

+ Trung học cơ sở: 12-15 tuổi

+ Trung học phổ thông: 15-18 tuổi

4. Thời gian và địa điểm

>>> Miền Bắc

+ Ngày 13/8/2024: Trường Tiểu học Vinschool Times City, Hoàng Mai, Hà Nội

+ Ngày 22/09/2024: Trường Liên cấp Phenikaa, Nam Từ Liêm, Hà Nội

+ Ngày 06/10/2024: Trường THCS và THPT Nguyễn Siêu, Cầu Giấy, Hà Nội

>>> Miền Trung

+ Ngày 27/10/2024: SKY-LINE Hill (cơ sở 4), Quảng Nam, Đà Nẵng.

>>> Miền Nam

+ Ngày 10/08/2024: Trường PTLC Vinschool Grand Park, Q9, TP Hồ Chí Minh.

5. Chi tiết về cuộc thi xem TẠI ĐÂY.

6. Thời hạn đăng ký: Trước 10 ngày diễn ra thi đấu chính thức tại mỗi điểm

7. Lệ phí tham gia: 700.000đ/đội/điểm thi đấu

8. Đăng ký:

Các đội thi có thể đăng ký tham dự tại nhiều địa điểm khác nhau

>>> Đối với cá nhân (không phải học sinh Nguyễn Siêu): đăng ký TẠI ĐÂY.

>>> Học sinh Nguyễn Siêu: đăng ký TẠI ĐÂY.