6 NS-ERS LỌT VÀO VÒNG 2 - VÒNG TUYỂN CHỌN ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM DỰ KỲ THI IMSO 2024

12:31 07/09/2024

Vượt qua sự cạnh tranh gắt gao với các thí sinh trên toàn thành phố Hà Nội trong Vòng 1 - Vòng tuyển chọn đội tuyển Việt Nam tham dự Kỳ thi IMSO 2024, 6 học sinh Nguyễn Siêu đã lọt vào top 20 thí sinh xuất sắc nhất môn Khoa học, để tiếp tục chinh phục Vòng 2 - giành suất đại diện quốc gia tranh tài tại vòng thi quốc tế.

IMSO (International Mathematics and Science Olympiad for Primary School) là kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế uy tín hàng đầu được tổ chức thường niên dành cho học sinh dưới 13 tuổi trên toàn thế giới. Quỹ Phát triển Giáo dục IEG là đơn vị chính thức tổ chức tuyển chọn Đội tuyển đại diện Việt Nam tham dự Kỳ thi “Olympic Toán và Khoa học Quốc tế IMSO 2024” do Trung Quốc đăng cai tổ chức từ ngày 01 - 06/10/2024.

Đối tượng tham dự cuộc thi là học sinh lớp 5 và lớp 6 năm học 2023-2024 (dưới 13 tuổi tính đến ngày 30/09/2024) thuộc các trường phổ thông tại Hà Nội. Để có cơ hội đại diện quốc gia tham dự vòng thi quốc tế, các thí sinh phải trải qua 2 vòng tuyển chọn ở một trong hai môn Toán hoặc Khoa học.

Trong vòng 1, thí sinh tham gia trực tuyến, giải đề thi tiếng Anh và trả lời bằng cách ghi đáp số (short answer) trong vòng 60 phút. Tại đây, 6 học sinh Nguyễn Siêu đã xuất sắc lọt vào top 20 bạn có điểm cao nhất Vòng 1 của môn Khoa học và sẽ tiếp tục bước vào Vòng tuyển chọn thứ 2.

Vòng 2 dự kiến được tổ chức vào Chủ nhật, ngày 8/9/2024 dưới hình thức thi trực tiếp. Chúc các con sẽ có những sự chuẩn bị thật tốt và giành kết quả cao, trở thành đại diện Việt Nam tham dự vòng thi IMSO Quốc tế!