TIN TRUNG HỌC CƠ SỞ


Lịch sử, văn hóa Việt Nam – Singapore và cơ hội mới về giao lưu giáo dục

Chiều 11/8, cuộc gặp gỡ trực tuyến giữa học sinh THCS & THPT Nguyễn Siêu (Việt Nam) và Manjusri Secondary School (Singapore) đã được tổ chức với mục tiêu giao lưu, giới thiệu lịch sử, văn hóa hai nước, thắt chặt mối quan hệ hợp tác giáo dục của hai trường.

MỞ LINK TỰ ỨNG CỬ HỘI ĐỒNG HỌC SINH NGUYỄN SIÊU NĂM HỌC 2023-2024

Hành trình của Hội đồng Học sinh nhiệm kỳ 2022-2023 đã khép lại với những dấu ấn đặc biệt. Sự bỡ ngỡ trong những ngày đầu thành lập, sự vất vả trong việc “tiên phong mở lối” được bù lại bằng những khoảnh khắc đáng yêu và thành công. Đây cũng là dấu hiệu của một sự kiện đặc biệt khác chỉ diễn ra một lần mỗi năm - cuộc bầu cử Hội đồng Học sinh nhiệm kì 2023-2024 đang đến rất gần!

Cuộc cách mạng về cơ sở vật chất sau 10 năm Cambridge

10 năm thực hiện chương trình Cambridge, trường Nguyễn Siêu liên tục cải tạo, xây mới phòng học, phòng chức năng và cập nhật trang thiết bị dạy, học, nghiên cứu… theo đúng lộ trình nâng cấp cơ sở vật chất và đáp ứng tiêu chuẩn của hệ thống giáo dục Anh quốc.

NSers ngày tựu trường: vui trong từng ánh mắt

Sáng 1/8/2023, học sinh THCS & THPT Nguyễn Siêu tựu trường sau kì nghỉ hè với niềm hân hoan, phấn chấn khi được gặp bạn bè, thầy cô và trở lại nếp sinh hoạt sáng – chiều thân thuộc. Từng ánh mắt, từng nụ cười và những tiếng reo vui tạo đà hứng khởi cho một năm học nhiều dấu ấn.

Tuyển sinh bổ sung lớp 9 AE, 9 IGCSE năm thứ nhất

Trong tháng 7/2023, Trường THCS và THPT Nguyễn Siêu mở chỉ tiêu bổ sung học sinh cho lớp 9 AE (Anh ngữ học thuật tăng cường) và lớp 9 IGCSE năm thứ nhất hệ song ngữ quốc tế Cambridge.

HÈ ĐỌC SÁCH HAY - NHẬN NGAY QUÀ TẶNG

Kỳ nghỉ hè của các bạn thế nào rồi? Cùng gia đình đi du lịch, tham gia các khoá trải nghiệm hè hay ôn lại kiến thức cũ…? Nhâm nhi vài cuốn sách thú vị cũng là một gợi ý hay khi nghỉ hè nè. Và còn hấp dẫn hơn nữa khi đọc sách xong, trả lời câu hỏi còn có thể nhận quà!

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “X-PROJECT: THỬ THÁCH CÔNG DÂN SỐ”

X-Project: Thử thách công dân số là cuộc thi dự án công nghệ đầu tiên quy mô cấp Thành phố do Thành Đoàn Hà Nội kết hợp với Trường Công Nghệ MindX tổ chức chính thức được phát động. Cuộc thi mang sứ mệnh hiện thực hóa ước mơ "Thế hệ trẻ Việt Nam - ai cũng có thể tạo ra sản phẩm công nghệ".

“Cây Nguyễn Siêu” đạt giải Nhì cuộc thi quốc gia về nuôi tinh thể

Xuất phát từ ý tưởng chung tay kỉ niệm năm học thứ 30 của trường Nguyễn Siêu, gắn với thông điệp bảo vệ môi trường, “Cây Nguyễn Siêu” của Lý Nhã Nghi (8IG1S1) và Nguyễn Trúc An (9AE0) đã giành giải Nhì cuộc thi quốc gia về nuôi tinh thể năm 2023.

Lost in Hanoi mùa 2: từ "học" đến "hành"

Với mục tiêu mở rộng hiểu biết về văn hóa Hà Nội cho học sinh cấp THCS, trại hè Lost in Hanoi được tổ chức năm thứ 2 tại trường Nguyễn Siêu đã khơi gợi được nhiều hứng thú, niềm yêu thích ở học sinh tham gia trải nghiệm. Từ lí thuyết, các con đã có dịp áp dụng ngay vào thực hành nhiều kĩ năng khám phá, phân tích, sử dụng công nghệ và truyền thông...