TIN TRUNG HỌC CƠ SỞ


Nếp tiết kiệm và bảo vệ môi trường

Một sản phẩm thuyết trình ý nghĩa của Chu Đức Hạnh Phương (7CI1) về các giải pháp thiết thực bảo vệ Trái Đất, bảo vệ môi trường như thay thế một chiếc ống hút nhựa bằng ống hút tre, bỏ túi nilon thay bằng túi giấy, tắt các thiết bị điện khi không sử dụng và trồng thêm nhiều cây nếu có thể...

Dấu ấn 1/4 hành trình yêu thương

Thời gian thấm thoắt trôi, mặc dù chưa thể đến trường nhưng các bạn học sinh 7CI5 vẫn luôn tích cực học tập, rèn luyện, từ đó tạo cho mình những dấu ấn tươi đẹp trong thời gian học tập trực tuyến này đấy!

Đọc sách cùng các giáo sư và cậu học trò Nguyễn Siêu đạt giải Sách Hay quốc gia

Buổi talkshow do Thái Hà Books kết nối về chủ đề giáo dục, Thầy & Trò nhân dịp tháng 11 nhiều ý nghĩa này. Talkshow diễn ra vào 19h30 thứ Tư, ngày 17/11/2021 trên ứng dụng Zoom Meetings.

Khối 7 với dự án học tập "Bảo tồn và phát huy vẻ đẹp văn hoá dân tộc"

"Bất ngờ và thán phục" - đó là những chia sẻ của các giáo viên tổ Ngữ Văn khi lắng nghe thuyết trình và chiêm ngưỡng các sản phẩm học tập trong dự án "Bảo tồn và phát huy vẻ đẹp văn hoá dân tộc" của học sinh khối 7 năm nay.

Hội nghị học sinh khối 6,7,8

Sáng thứ 7 ngày 6/11 vừa qua, hội nghị học sinh liên khối 6,7,8 đã diễn ra trực tuyến trong không khí trao đổi sôi nổi, hứng khởi về các chủ đề: thầy cô, bạn bè và máy tính.

Tỏa sáng Ngôi sao tháng 10

Thực hiện chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 – 2022; nhằm tăng cường công tác phát hiện, giới thiệu, tuyên truyền và nhân rộng các tấm gương học sinh điển hình tiên tiến, xuất sắc, gương người tốt, việc tốt, những hành động, nghĩa cử tốt đẹp, có sức lan tỏa trong và ngoài nhà trường; BCH Liên đội THCS Nguyễn Siêu đã phát động kế hoạch tuyên dương “Ngôi sao của tháng”.

Chào mừng các bạn đến với thử thách “Tốc độ đọc sách” của Thư viện!

Dành cho tất cả các bạn, từ những “con mọt sách” đến những bạn chưa có nhiều thời gian đọc đều có cơ hội như nhau. Chỉ cần giở cuốn sách ra hoặc đọc sách online để tìm câu trả lời. Bình luận trả lời đúng và nhanh nhất sẽ nhận được một cuốn sách hay từ Thư viện nhà trường.

Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota lần thứ 11 với chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước”

Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” năm 2021 đã được phát động ngày 5/10/2021. Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota "Chiếc ô tô mơ ước" là sân chơi giúp các em nhỏ khơi dậy đam mê, trí tưởng tượng và giúp các em có cơ hội giao lưu với bạn bè quốc tế. Tại cuộc thi này, các thí sinh sẽ thể hiện khả năng hội hoạ, sự sáng tạo và trí tưởng tượng về một chiếc ôtô hoặc phương tiện giao thông, giúp con người di chuyển trong tương lai.

Yêu thương dành tặng các Bà, các Mẹ, các Cô...

Đầu tuần qua, các lớp đã có tiết hoạt động tập thể với chủ điểm Chào mừng ngày 20/10. Mặc dù bận rộn cho việc ôn tập và kiểm tra giữa HKI, nhưng các bạn hoc sinh của chúng ta vẫn không quên gửi những lời chúc mừng, yêu thương đến các bà, các cô, các mẹ,...

Muôn sắc màu tranh cổ động chống Covid-19

Hưởng ứng chiến dịch "Vùng xanh hi vọng" do Quận đoàn tổ chức nhằm lan toả những cảm xúc tích cực, niềm vui, niềm hi vọng trong cuộc sống và chung tay kêu gọi cộng đồng thực hiện tốt các biện pháp chống dịch, học sinh Nguyễn Siêu đã có những bức tranh cổ động sinh động và đầy ý nghĩa.