TIN TRUNG HỌC CƠ SỞ


SƠ KHẢO CUỘC THI TÊN LỬA NƯỚC CẤP TRƯỜNG: SÁNG TẠO VÀ ĐAM MÊ

Chiều 27/1/2024, vòng sơ khảo cuộc thi Tên lửa nước cấp trường đã được tổ chức với sự hứng khởi của đông đảo các đội chơi, thể hiện tinh thần sáng tạo, kĩ năng làm việc nhóm của giáo viên và học sinh theo đúng tinh thần HPL.

GẶP MẶT CMHS KHỐI 7, 8 CI: ĐỊNH HƯỚNG HỌC TẬP SIÊU HIỆU QUẢ

Mang theo tinh thần học tập siêu hiệu quả của triết lý High Performance Learning, Khối Song ngữ trường Nguyễn Siêu đã tổ chức gặp mặt cha mẹ học sinh khối 7, 8 đang theo học hệ CI nhằm thống nhất với gia đình về định hướng tương lai phù hợp nhất cho các con.

NGUYỄN SIÊU TỔ CHỨC CUỘC THI ROBOTICS CẤP TRƯỜNG

Nhằm khích lệ, động viên học sinh đam mê công nghệ, đặc biệt là kĩ năng lập trình, điều khiển robot và phát triển kiến thức liên môn khoa học, toán, công nghệ, mĩ thuật, tin học…, trường Nguyễn Siêu tổ chức cuộc thi Robotics (Robotics Competition) dành cho học sinh khối 6, 7, 8 và các lớp 9AE.

TRƯỜNG NGUYỄN SIÊU SƠ KẾT HỌC KÌ I: VINH DANH HỌC SINH ƯU TÚ

Sáng 22/1, trường Nguyễn Siêu đã tổ chức lễ Sơ kết học kì I năm học 2023-2024, năm học đầu tiên vận dụng triết lí giáo dục siêu hiệu quả của mô hình trường học HPL và đã mang lại những thành công đầy hứa hẹn cho học sinh tất cả các khối lớp.

NS-ERS TRẢI NGHIỆM VĂN HÓA TRUNG HOA QUA ÂM NHẠC VÀ NHẠC CỤ TRUYỀN THỐNG

Nhằm giúp NS-ers có cơ hội tiếp cận, tìm hiểu văn hóa Trung Hoa, vừa qua, CLB Tiếng Trung - Trường THCS & THPT Nguyễn Siêu đã tổ chức thành công workshop Trải nghiệm nhạc cụ Đàn tranh truyền thống của Trung Quốc, dưới sự dẫn dắt của cô Nguyễn Trà My - nghệ sĩ đàn tranh tại Nhà hát Cải lương Hà Nội.

THU GOM HƠN 300KG GIẤY VÀ PHẾ LIỆU TRONG NGÀY HỘI ĐỔI RÁC LẤY QUÀ LẦN 7

Chiều 8/1/2024, Ban Tổ chức Ngày hội Đổi rác lấy quà lần 7 trường Nguyễn Siêu đã thu gom được 264 kg giấy, 25kg bìa, 9kg nhựa, 34kg pin và đổi lại cho học sinh nhiều món quà ý nghĩa như cây cảnh, đồ dùng học tập, kẹo, phong bao lì xì…

TUẦN TRẢI NGHIỆM VÀ NHỮNG NỤ CƯỜI TOẢ NẮNG

Trong hai tuần tham gia chuỗi hoạt động trải nghiệm vừa bổ ích vừa cuốn hút, học sinh Nguyễn Siêu đã thực sự có những phút giây hạnh phúc, mà minh chứng thuyết phục nhất là vô số nụ cười rạng rỡ…

ĐẠI DIỆN MACLEANS COLLEGE (NEW ZEALAND) CHIA SẺ VỀ CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC HÈ 2024

Chiều ngày 5/1/2024, trường Nguyễn Siêu đã tổ chức buổi hội thảo về du học hè ngắn hạn tại Macleans College (New Zealand). Những chia sẻ của đại diện hai trường đã đem lại nhiều thông tin hữu ích cho học sinh và phụ huynh tham gia buổi hội thảo.

CHÁY BÙNG NĂNG LƯỢNG TRONG TUẦN TRẢI NGHIỆM

Trong hai tuần qua, học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Siêu đã liên tục tham gia chuỗi hoạt động trải nghiệm tại các khu di tích lịch sử, vui chơi tăng cường vận động và khám phá thêm nhiều nét đặc sắc của văn hóa Việt Nam. Đó thực sự là quãng thời gian bổ ích, giúp các con giải tỏa căng thẳng sau học kì I, lấy lại năng lượng tích cực nhất cho phần còn lại của năm học 2023-2024 theo đúng tinh thần học tập siêu hiệu quả của triết lí HPL (High Performance Learning).

TƯNG BỪNG TRONG NHỮNG NGÀY “XẢ STRESS”

Gác lại những bộn bề bài vở, học sinh THCS Nguyễn Siêu đã có chuỗi “xả hơi” đáng nhớ khi tham gia hoạt động Khối Chủ nhiệm tại khu trải nghiệm Pandora (ngoại thành Hà Nội). Tại đây, hàng loạt trò chơi mang ý nghĩa vận động, sinh tồn, phát triển kĩ năng sống… đã đón chào các con đến với trọn vẹn hứng khởi, nhiệt thành.