Ký ức 30 năm


Cựu NSer đam mê Triết học đỗ 6 trường đại học Top 40 của Mỹ

“Nếu phải chọn một đồ vật đại diện cho tính cách và con người mình, em sẽ chọn cái cây bởi bất biến trước những thay đổi của thời tiết, cây cối vẫn có thể thích nghi, vẫn sống tốt, vẫn có thể tồn tại ở bất kỳ đâu nếu bộ rễ của bản thân bám chắc và mạnh mẽ” - Đó là chia sẻ sâu sắc và có phần “già đời” của câu bạn NSer mới trúng tuyển 6 trường đại học top 40 ở Mỹ, Phạm Gia Khánh.

"Hạnh phúc - Thương yêu - Biết ơn - Tin cậy"...

Đó là là tiếng lòng của Nhà giáo - Chiến sĩ Nguyễn Trọng Vĩnh dành tặng cho người vợ đảm đang, tần tảo - Nhà giáo Dương Thị Thịnh - người đã cùng ông đồng cam cộng khổ gánh vác sứ mệnh "trồng người", dựng xây và phát triển mái trường Nguyễn Siêu suốt hơn 30 năm qua.

Nguyễn Siêu trong lòng những giáo viên 8X

Những năm tháng khi sống, làm việc và gắn bó ở một nơi nào đó đều sẽ mang đến những trải nghiệm và cả những kỉ niệm. Ở Nguyễn Siêu, nơi đó không chỉ là nơi tôi được "học nghề" mà mà còn được học cách cho và nhận bên các thế hệ đồng nghiệp, để rồi mỗi khi nhắc đến họ, tôi luôn trân trọng và biết ơn.

ĐẠI NHẠC HỘI RỰC RỠ TÁI HIỆN CON ĐƯỜNG 30 NĂM…

Hơn 120 phút Bữa tiệc nghệ thuật nhân văn đong đầy cảm xúc

Lá thư xúc động gửi “Mái trường tuổi 30” của gia đình em bé lớp 1

Thật bất ngờ khi BTT của trường nhận được câu chuyện – viết thay lời chia tay – hết sức cảm động từ chị Vũ Thúy Hà, mẹ của bạn nhỏ Nguyễn Huy Thiện Minh, lớp 1CI9.

Nhà giáo lão thành truyền cảm hứng tiên phong mở lối, dẫn bước tương lai

[ Bài đăng trên Báo Giáo dục và Thời đại, ngày 16 tháng 2 năm 2023 ]

"NGUYENSIEUER"

[ Sáng tác của cựu học sinh Khôi Vũ ]

Cụm công trình truyền thống Trường Nguyễn Siêu

Phòng Truyền thống - Trưng bày Trường Nguyễn Siêu không đơn thuần là một phần cấu thành nên hệ thống cơ sở vật chất, thực hiện nhiệm vụ giáo dục cần thiết, mà đó là một di sản vật thể - phi vật thể sống động, kể câu chuyện về lịch sử mái trường thân yêu của các thế hệ thầy và trò nhà trường.

Khúc tráng ca về người thầy

[ Bài tham dự cuộc vận động sáng tác "Nguyễn Siêu trong tôi" ]