Thông báo: Tạm dừng các kỳ thi Cambridge Tháng 5/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Trung tâm Khảo thí ủy quyền Cambridge - Trường Nguyễn Siêu (VN236) xin thông báo:

Đi tìm Đại sứ Văn hóa đọc 2021

Thực hiện công văn số 112/PGD-VP của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy ngày 15/4/2021 về việc tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc 2021, Thư viện tổ chức phát động cuộc thi tới học sinh tiểu học Nguyễn Siêu. Đề và hình thức thi do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Nội quy định.

"Trao cuốn sách nhỏ - Gửi yêu thương"

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4, Thư viện nhà trường đã phát động hoạt động thiện nguyện quyên góp sách ủng hộ các bạn nhỏ vùng cao và các thư viện xã phường còn thiếu nguồn tài nguyên sách.

Nữ sinh Nguyễn Siêu nhận thư mời và Học bổng gần 50 tỉ đồng từ 18 trường của Mỹ

Lê Diễm Châu, học sinh lớp 12NS5  – một trong những học sinh nổi bật tại trường Nguyễn Siêu, một lần nữa đã khiến các thầy cô vô cùng tự hào khi đạt được thư mời và học bổng của 18 trường Đại học tại Mỹ - chuyên ngành Truyền thông và Báo chí (Communication & Journalism), trong đó có những tên tuổi đáng chú ý như: Denison University (top 43 LAC), DePauw University (47 LAC), Texas Christian Universtiy (80 NU),... Tổng giá trị của tất cả các học bổng lên tới gần 50 tỉ đồng.

Đội viên NS thi trực tuyến tìm hiểu lịch sử 80 năm Đội ta lớn lên cùng đất nước

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm thành lập Đội, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu lịch sử 80 năm Đội ta lớn lên cùng Đất nước dành cho bậc Tiểu học và THCS.

Trường Nguyễn Siêu trở thành Authorized Study Center của NCUK tại Việt Nam

Trường Nguyễn Siêu tự hào trở thành Authorized Study Center của Hội liên hiệp các trường Đại học Bắc Anh (NCUK). Đặc biệt hơn nữa, Nguyễn Siêu là Trường THPT duy nhất tại Việt Nam triển khai chương trình Dự bị Đại học quốc tế NCUK.

Cô giáo Nguyễn Thị Nhung giành giải Nhì “Cô giáo tài năng, duyên dáng” Thủ đô

Hội thi "Cô giáo tài năng, duyên dáng" là hoạt động lớn của ngành giáo dục thủ đô, do Công đoàn ngành giáo dục phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức định kỳ 5 năm một lần. Chương trình nhằm tôn vinh trí tuệ, tài năng, vẻ đẹp, sự sáng tạo của các cô giáo, khơi dậy ý thức học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm của giáo viên.

Tuần lễ đọc sách dành cho GV-HS toàn trường

Thư viện phối hợp với GV tổ Ngữ văn, Mĩ thuật tổ chức tuần lễ đọc sách nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/04, Ngày sách và bản quyền Thế giới 23/04, nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy tình yêu sách, chia sẻ sách hay tới cộng đồng; Luân chuyển sách từ thư viện tới đông đảo bạn đọc và ngược lại giúp GV, HS tiếp cận nhiều nguồn tài liệu; Nâng cao trách nhiệm sử dụng tài nguyên sách hiệu quả, tiết kiệm chi phí mua sách;  Mở rộng không gian đọc, tạo hứng thú đọc sách.

Khối 10 tổ chức sinh hoạt chủ điểm "Hướng về cội nguồn"

Ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch - Ngày lễ Giỗ Tổ hàng năm của dân tộc Việt Nam đang đến thật gần. Tập thể học sinh khối 10 đã dành hết tâm huyết để gửi tới các thầy cô và các bạn học sinh chương trình với chủ đề: Hướng về cội nguồn.