TIN TRUNG HỌC PHỔ THÔNG


“Tôi là ai trong tương lai?” - trò chuyện với thạc sĩ Havard Hà Cao

Chiều ngày 2/11/2017, tổ chức giáo dục Education First (EF) đã phối hợp với Trường Nguyễn Siêu tổ chức buổi định hướng nghề nghiệp TÔI LÀ AI TRONG TƯƠNG LAI? dành cho học sinh khối 10, 11, với sự có mặt truyền cảm hứng của diễn giả - thạc sĩ Harvard Hà Cao.

Đại hội các cấp bầu Ban chỉ huy nhiệm kì mới

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018, Liên đội Tiểu học, Liên đội THCS và Đoàn trường THPT Nguyễn Siêu đã chỉ đạo các Chi đội, Chi đoàn tổ chức Đại hội để bầu ra Ban chỉ huy mới đủ trí đủ lực đưa hoạt động Đoàn - Đội thêm sôi nổi và phát triển.

Tạm biệt, và hẹn gặp lại châu Âu

Những ngày Việt Nam của các bạn Ý và Đan Mạch trôi qua thật nhanh và gấp gáp. Dù bị cuốn theo các hoạt động, các chuyến đi, tất cả cùng lắng lại trước giờ phút chia tay, để nói lời cảm ơn, từ biệt và sớm hẹn ngày tái ngộ.

Halloween - những gương mặt của bóng đêm

Đêm hội Halloween chỉ kéo dài vài giờ đồng hồ nhưng đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc, sắc thái cho học sinh trường Nguyễn Siêu. Ở đó, người ta thấy những "chủ nhân" của bóng đêm với trang phục siêu "dị" tham gia nhiều trò chơi và quyên góp làm từ thiện.

K12 về miền "Tứ Linh Ngũ Nhạc"

Về với những giá trị lịch sử là về với ý thức rằng cây có cội, nước có nguồn, đất nước ta mang trong mình những con người lỗi lạc và vùng đất thanh tĩnh tuyệt vời, từ đó tiếp nhận được rất nhiều hiểu biết, kinh nghiệm, nếp sống văn hóa thuần từ của dân tộc Việt Nam.

27/10: Lễ hội Halloween 2017

Mở ra một sân chơi thiết thực, thú vị, nhằm tạo hoạt động vui tươi, sôi nổi tăng thêm hiểu biết về lễ hội Halloween cho học sinh, căn cứ vào đề xuất của tổ Quốc tế, ý tưởng của học sinh các lớp IGCSE, bộ phận TNST và Đoàn Đội, khối Chủ nhiệm 9 phối hợp với các bộ phận trong nhà trường xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo nhân dịp này.

41 NSers đang có mặt tại Skals (Đan Mạch)

Đó là học sinh tới từ các lớp IGCSE 9 và 10 của năm học 2017-2018 này. Họ đang có một khoảng thời gian đặc biệt tại ngôi trường đối tác của Nguyễn Siêu trên quê hương đại văn hào của những huyền truyện - Andersen.

"Lạc lối" giữa phố phường Hà Nội

24/10/2017 là một ngày kỳ thú của đoàn học sinh Ý, Đan Mạch và Việt Nam, khi họ được khám phá thành phố Hà Nội với nhiều địa điểm văn hoá, lịch sử. Nơi dừng chân đầu tiên là Hoả Lò - "Hilton Hà Nội" của thế kỷ trước.

International day: Nơi gặp gỡ của 3 dòng sông văn hóa

Sáng 23/10, ngày Quốc tế (International day) đã diễn ra nhẹ nhàng, ấm áp như một cuộc hội ngộ giữa những sắc màu văn hóa Ý, Đan Mạch và Việt Nam. Các bạn học sinh đã tự tay vào bếp chuẩn bị bữa tiệc của tình bằng hữu.

Chào đón đoàn HS Nykobing (Đan Mạch)

7 học sinh và 2 giáo viên Trường Nykobing Katedralskole (Đan Mạch) đã đặt chân tới Hà Nội trong hành trình kéo dài từ ngày 21 tới 28/10/2017, với sự tiếp đón, hỗ trợ của giáo viên, CMHS và học sinh Nguyễn Siêu.