Ký ức 30 năm


Báo chí viết về Trường Nguyễn Siêu những năm đầu

Ngay trong thời gian đầu mới thành lập, bằng những ấn tượng tốt đẹp trên hành trình nỗ lực vượt qua định kiến xã hội, tạo dựng một học đường đầy tính nhân văn và quy củ, trường chúng ta đã được các báo đài trung ương, địa phương rất quan tâm, đến tìm hiểu thực tế và viết nhiều bài báo xúc động, chân thành.

"Điều quan trọng nhất là sự tận tụy của thầy cô..."

Nhìn lại hành trình của lớp A Level đầu tiên tại Nguyễn Siêu, các bậc cha mẹ học sinh là những người thực sự dũng cảm. Dũng cảm vì đã tin tưởng lựa chọn một chương trình học hoàn toàn mới, vừa học vừa tự đánh giá. Từ hai lớp đầu tiên đến một lớp cuối cùng trong chặng đường 8 năm của A Level, sự dũng cảm ấy đã được đền đáp bởi những trái ngọt thành công qua lời chia sẻ của vợ chồng ông Phạm Văn Tuyến và bà Thân Thị Ngọc Huyền - CMHS Đặng Trung Hiếu (Học bổng 182.000$ trường Case Westenr)

Nguyễn Siêu: Một ngôi trường - một tổ ấm

Nguyễn Siêu không chỉ là một ngôi trường, một công việc, một nơi để học tập mà có lẽ với rất nhiều người, Nguyễn Siêu còn là một tổ ấm. Chuyên mục Kí ức 30 năm Nguyễn Siêu xin gửi tới bạn đọc những tâm sự của cô Phạm Thị Mỹ Linh - giáo viên Địa lý của nhà trường.

Món quà vô giá...

Trường Nguyễn Siêu thân thương! Cho ta gửi tấm lòng tri ân sâu nặng Một lời thôi, tự nơi đáy lòng mình… Chuyên mục Kí ức 30 năm Nguyễn Siêu xin chia sẻ những tâm sự cảm động của cô Nguyễn Thị Sinh - nhà giáo đã tâm huyết suốt cả cuộc đời với ngành giáo dục nói chung và mái ấm Nguyễn Siêu nói riêng.

YÊU TRƯỜNG - YÊU NGHỀ

Tôi công tác tại trường Nguyễn Siêu tới nay đã được 20 năm có lẻ!

NUÔI DƯỠNG TINH THẦN "CHÍNH TRỰC - SÁNG TẠO - CỐNG HIẾN"

Sáng nay, một sự kiện mở lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến trên Teams Live Event tại Việt Nam - bằng tiếng Việt do Microsoft chủ trì nhằm chúc mừng 03 trường học điển hình và 265 Chuyên gia giáo dục sáng tạo Microsoft 2021-2022 trên khắp đất nước Việt Nam!!!!

8 năm trước, ai đã từng đón Tết Trung thu Nguyễn Siêu?

Những hình ảnh Tết Trung thu 2013 trong "Kỷ niệm Facebook" của cô Phan Thị Văn, Phó Văn phòng trường Nguyễn Siêu gợi lại một đêm hội Trăng rằm ấm cúng, đoàn viên...

Đường đến Nguyễn Siêu của tôi – một con đường hạnh phúc mỗi ngày

Vào một sáng mùa đông năm 2006, được giới thiệu bởi thầy giáo trong khoa, tôi gặp chị Nguyễn Thị Minh Thuý - khi đó là một người con gái có mái tóc tém, khuôn mặt tròn và nụ cười rất tươi ở trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Chị nói ngắn gọn: “Em về Nguyễn Siêu dạy Giáo dục Công dân nhé! Mai em thu xếp thời gian, đến trường gặp chị!”

"Chỉ cần một lời nói thôi cũng đủ để thay đổi một cuộc đời"

Từ những ngày đầu mới thành lập còn bộn bề khó khăn vất vả, điều luôn tồn tại dưới mái trường Nguyễn Siêu ấy là cái tình thân, sự đồng cảm, sẻ chia, tình thầy trò. Những lời chia sẻ của anh Nguyễn Việt Tiến, cựu học sinh Nguyễn Siêu niên khóa 1993-1995 sẽ đưa chúng ta trở về miền kí ức của những ngày đầu thành lập trường

Bởi Nguyễn Siêu là nhà...

Nguyễn Siêu không chỉ là một hành trình, không chỉ là một cuốn sách mà còn là một mái ấm trong trái tim những người học trò. Chuyên mục kí ức 30 năm xin gửi tới bạn đọc tâm sự trong trẻo của cựu học sinh Hoàng Phương Linh - lớp 10A4 (năm học 2016-2017)