TIN TRUNG HỌC PHỔ THÔNG


Hành trang cùng con bước vào cấp học mới

Trong hai ngày cuối tuần vừa qua, 31/7 và 1/8/2021, trường THCS & THPT Nguyễn Siêu đã tổ chức hai buổi gặp mặt cha mẹ học sinh các lớp 10 AE và các lớp 6 CI năm học 2021-2022 để gia đình và nhà trường cùng nhau có được nhận thức chung, định hướng chung, tiếng nói chung, giúp cho các con bắt đầu một năm học mới, bước sang một cấp học mới thuận lợi và đạt được hiệu quả cao trong học tập và rèn luyện.

Chúc mừng kết quả tốt đẹp của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021

Năm học 2020 - 2021, bất chấp sự khó khăn giữa tình hình dịch bệnh, học sinh khối 12 Trường Nguyễn Siêu tiếp tục giữ vững truyền thống 100% tốt nghiệp THPT quốc gia. Trong phổ điểm trung bình chung của trường so sánh với phổ điểm quốc gia, các môn thế mạnh của nhà trường được thể hiện rõ nét. Nguyễn Siêu lọt top 8 trường có tổng điểm trung bình các môn thi tốt nghiệp trung học phổ thông cao nhất Hà Nội.

Talk cùng thầy Tuấn về NCUK trên IELTS Face-Off (VTV7)

21h Thứ Sáu (16.07.2021) trên IFO FANPAGE của show IELTS Face-Off (VTV7), thầy Nguyễn Hoàng Tuấn sẽ có buổi trò chuyện về chương trình dự bị đại học NCUK cùng host Khánh Vy - "hot girl 7 thứ tiếng".

Những sáng kiến kinh nghiệm xuất phát từ lòng yêu nghề

[ Kết quả công tác nghiên cứu khoa học, sáng kiến kinh nghiệm năm học 2020-2021 ]

[HUMANS OF NGUYEN SIEU] - Chương trình Dự bị Đại học

Trường Nguyễn Siêu cam kết trong việc tìm kiếm, giới thiệu và triển khai những chương trình Quốc tế chất lượng nhất đến với các học sinh và quý vị phụ huynh. Chương trình Dự bị Đại học là một điển hình của việc những cam kết đó. Trong những năm đầu triển khai, lớp duy trì với mức 5 - 6 học sinh/ khoá. Một số lượng ít ỏi nhưng vẫn được duy trì với niềm tin chương trình sẽ mở ra một cánh cổng mới, một sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn học sinh.

[Chia sẻ] - Sự khác biệt giữa Đại học và Trung học phổ thông

Đây là thời gian mà các bạn học sinh đang rất bận rộn và căng thẳng trong việc thi cử, chuẩn bị hồ sơ nhập học. Nhiều bạn ngoài việc bận rộn học hành, còn hồi hộp và không kém phần hoang mang khi nghĩ đến những năm tháng tại bậc Đại học. Nhiều học sinh cũng hỏi admin, học Đại học có khác nhiều học THPT không? #adminT muốn chia sẻ với các bạn học sinh về một số sự khác biệt cơ bản giữa việc học tập tại bậc Đại học (tại nước ngoài) và THPT - cấp 3 (tại Việt Nam).

Thí sinh được mang gì vào phòng thi tốt nghiệp THPT?

Để thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh được mang Atlat Địa lý Việt Nam, các loại bút viết, bút chì cùng thiết bị ghi hình không thể nhận thông tin.

Kỷ niệm đong đầy trong những khoảnh khắc kỷ yếu cuối cấp của Gen Z

Năm học 2020 - 2021 lại là một năm đặc biệt khi học sinh học cách thích ứng giữa mùa đại dịch. Quãng thời gian học trực tuyến diễn ra thường xuyên, buộc học sinh phải tạm rời xa trường lớp và tạo kỉ niệm với nhau qua màn hình máy tính. Lần đầu tiên trong lịch sử, nhiều địa phương phải hoãn thi học kì II, cho học sinh nghỉ hè sớm từ 2 - 3 tuần, đồng thời không tổ chức bất kì hoạt động cuối năm như tri ân, trưởng thành, bế giảng hay tổng kết.

Sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia 2021

Sáng ngày 5/7/2021, Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo chủ nhiệm, giảng dạy Khối 12 năm học 2020-2021 đã có buổi gặp mặt tư vấn học sinh Khối 12 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021.