BÀI VIẾT CỦA CB-GV VÀ HS


Câu chuyện của người giáo viên chủ nhiệm giỏi

Trường Nguyễn Siêu của chúng tôi phát triển được như ngày nay, cả về chất lượng cũng như số lượng là do có sự tin tưởng, đồng hành từ phía học sinh và cha mẹ học sinh với nhà trường trong mọi hoạt động.

TRADITIONAL MUSIC VS. THE MUSIC INDUSTRY IN VIETNAM

• By: Pham Thi Minh Khue, Nguyen Ngan Giang, Do Duc Huy, Le Nguyen Nhat Quang (11IG2E0)

WHY SHOULD I CARE ABOUT P.E, AND HOW CAN P.E IMPROVE MY LIFE?

Physical education also known as P.E, is considered to be one the most crucial subjects at school. However, a part of the general public tends to underestimate the importance of outdoor activities at school. In this article, we aim to show our point of view and raise awareness to society about  physical education. Why should I care about P.E, and how can P.E improve my life? These are questions we aim to answer.

HOW GLOBALIZATION IS AFFECTING THE WORLD AROUND US

(By: Nguyen Dinh Trung, Tran Quoc Vuong, Hoang Nguyen Thu Minh, Nguyen Xuan Ha Vy  (10IG2E0))

Ấn tượng SAKURA 2019

"Trúng tuyển chương trình SAKURA giao lưu trao đổi học sinh tại Nhật Bản (Japan-Asia Youth Exchange Program in Science), 5 học sinh chúng em đã có cơ hội được lần đầu đặt chân tới “đất nước mặt trời mọc”, học hỏi thêm rất nhiều điều về khoa học công nghệ và văn hóa của người Nhật, cũng như đi “du ngoạn” quanh thủ đô Tokyo nổi tiếng.

Ngụm nước mát trong chiếc bình ký ức

“12 năm tớ đều học ở Nguyễn Siêu”. Câu nói làm người đối diện phải phản hồi lại hệt nhau: “Thật á?”. Thật chứ đùa đâu. Điều đó làm tôi rất tự hào, giống như một công dân tự hào mình là một người Việt Nam kiên dũng bất khuất vậy.

Tâm sự của một người mẹ có con học chương trình IGCSE đầu tiên

Chị Quỳnh Trang – mẹ của học sinh có kết quả thi IGCSE xuất sắc Hoàng Thu Trà – chia sẻ: “Tôi rất vui vì các con đã chinh phục được cuộc thi tầm cỡ quốc tế với kết cấu bài thi rất khó, phải qua hai bài thi dài thì các con mới được nhận chứng chỉ tốt nghiệp môn này. Đây có thể gọi là bằng tốt nghiệp môn học vì nó có giá trị vĩnh viễn như bằng tốt nghiệp THPT của môn học đó vậy. Tốp học sinh đầu tiên đi thi và được kết quả như thế này thực sự là một thành công lớn của trường.

Kĩ năng sinh tồn nơi rừng sâu

“Mỗi ngày là một thử thách, mỗi ngày là một chông gai”. Xem tivi, đọc truyện…, có vô số trường hợp các nhân vật bị lạc vào rừng sâu hay đảo hoang một cách bất ngờ, nhưng họ vẫn có thể sống sót một cách vi diệu. Vì sao? Đó chính là “kĩ năng sinh tồn”, lý do mà cuộc hành trình đến Bản Rõm ngày 23/7/2018 của học sinh khối 9 được tổ chức.