BÀI VIẾT CỦA CB-GV VÀ HS


Những trăn trở của một học sinh lớp 9 về năng lượng hạt nhân

[Bài báo của Nguyễn Khang Thịnh - học sinh lớp 9IG1E2, sau khi tìm hiểu về những vấn đề được hội nghị thượng đỉnh COP26 bàn luận.]

Tri ân mái trường Nguyễn Siêu

Kiến thức giáo học pháp có dạy: "Từ trực quan sinh động đến tư duy trừu tượng là con đường truyền thụ kiến thức của giáo viên đến học sinh"...

Lá thư gửi mái trường tuổi 30 của con

Ngôi trường Nguyễn Siêu yêu quý!

10IG2E2, WE ARE ONE!

Trong cuộc đời mỗi con người, có lẽ khoảng thời gian được khoác trên mình bộ đồng phục học sinh là khoảng thời gian để lại ấn tượng sâu đậm nhất. Đối với một thành viên của đại gia đình Nguyễn Siêu như con, điều đó còn đặc biệt hơn vì đây là nơi đánh dấu sự trưởng thành, là nơi lưu giữ những kỷ niệm vui, buồn thời niên thiếu của con.

Một số vấn đề mang tính toàn cầu – Hiểu hơn về rác thải nhựa

Rác thải nhựa không còn là vấn đề xa lạ với chúng ta, nhưng các bạn học sinh Nguyễn Siêu đã vô cùng sáng tạo khi biến kiến thức khoa học hàn lâm thành series “Nâng cao hiểu biết về rác thải nhựa” đầy hấp dẫn và thú vị. Mời các bạn cùng thưởng thức sản phẩm học tập độc đáo của nhóm Minh Anh lớp 11UCUK!

9AE1 - Cùng nhau chiến thắng đại dịch

Chúng mình làm gì sau những giờ học căng thẳng? Câu trả lời chính là lan toả cảm hứng tích cực với clip cổ động siêu yêu đến từ tập thể lớp 9AE1.

9AE1 - Cùng nhau chiến thắng đại dịch

Chúng mình làm gì sau những giờ học căng thẳng? Câu trả lời chính là lan toả cảm hứng tích cực với clip cổ động siêu yêu đến từ tập thể lớp 9AE1.

"Ở Nguyễn Siêu có một bầu không khí cực kì thân thiện"

Ấn tượng đầu tiên của bạn với trường Nguyễn Siêu là gì? Đó là câu hỏi để chúng tôi bắt đầu cuộc phỏng vấn với mỗi khách mời. Những câu trả lời khác nhau nhưng luôn có cùng một mẫu số: trường Nguyễn Siêu đem lại một cảm giác thân thiện, dễ chịu. Xin giới thiệu với Quý vị câu chuyện của một thầy giáo trẻ đến từ nước Anh, Johnathan Bailey - người đã quyết định gắn bó với Việt Nam vì một ngôi trường...

Những trích đoạn thư học trò

[ Chia sẻ nhỏ từ hộp đựng thư từ, lưu bút học sinh của cô Cao Hương Liên ]

Một thoáng Nguyễn Siêu

Trường Nguyễn Siêu đã đi qua một chặng đường dài, ít nhất là từ số năm giảng dạy của tôi. Tôi bắt đầu làm việc tại trường từ năm 2013 khi mới chuyển đến từ Singapore, với vị trí giáo viên bán thời gian năm đầu tiên và tôi đã may mắn dược nhận vào vị trí toàn thời gian trong năm học sau.