THÁNG 10 LỊCH SỬ VỚI TRIỂN LÃM SÁCH “HÀ NỘI TRONG TÔI”

14:54 09/10/2024

Hướng đến kỉ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), Thư viện trường Nguyễn Siêu tổ chức trưng bày Triển lãm sách “Hà Nội trong tôi” kèm theo những trò chơi thú vị để khuyến khích, nhân rộng văn hóa đọc.

Văn hóa đọc có thể được coi là một “tài sản” phi vật thể ở Nguyễn Siêu, với các hoạt động tôn vinh đọc sách được tổ chức liên tục, xuyên suốt trong năm học. Từ đầu năm học 2024-2025 đến nay, các con đã được tham gia nhiều cuộc thi như Trò chuyện cùng nhân vật trong sách, Thiết kế bìa sách yêu thích… Và trong tuần lễ kỉ niệm 10/10, các con lại đến Thư viện để xem Triển lãm sách “Hà Nội trong tôi” và tham gia các minigame thú vị liên quan tới sách.

Những góc nhỏ đầy ý nghĩa của Triển lãm "Hà Nội trong tôi"

Thư viện trường Nguyễn Siêu đã được bài trí thành một góc nhỏ mang đậm hơi hướng Hà thành. Tại đó, các con có thể tìm đọc những cuốn sách về Hà Nội với một tình yêu, niềm tự hào sâu lắng.

Các con học sinh hào hứng tham gia thử thách "Đứng một chân đọc sách" và xếp sách mô phỏng hiệu ứng Domino