Hưởng ứng Ngày Sức khỏe Thế giới (07/4)

08:00 07/04/2023

[Bản tin Phát thanh Măng non của Đoàn trường và Liên Đội Trường Nguyễn Siêu]

Mời thầy cô và các bạn click vào tab bên dưới để nghe bản tin:

Ngày sức khoẻ thế giới được tổ chức y tế thế giới (WHO) thành lập vào ngày 7/4 nhằm kêu gọi sự quan tâm đến sức khoẻ của bản thân và cộng đồng. Năm 1948, WHO lần đầu tiên tổ chức Hội nghị Y tế Thế giới. Hội nghị này đã quyết định bắt đầu từ năm 1950 lấy ngày 7 tháng 4 hàng năm làm ngày Sức khỏe Thế giới. Kể từ năm 1950, Ngày Sức khỏe Thế giới sử dụng một chủ đề và chủ đề khác nhau mỗi năm do Tổng Giám đốc WHO đương nhiệm lựa chọn, dựa trên đề xuất của các chính phủ và nhân viên thành viên. Ngày Sức khỏe Thế giới tạo cơ hội toàn cầu để tập trung sự chú ý vào các vấn đề sức khỏe cộng đồng quan trọng có ảnh hưởng đến cộng đồng quốc tế.

Ngày Sức khỏe Thế giới, WHO sẽ tập trung sự chú ý toàn cầu vào các hành động cấp bách cần thiết để giữ cho con người và hành tinh khỏe mạnh, thúc đẩy phong trào kiến tạo xã hội tập trung vào hạnh phúc. Kể từ khi thành lập, các vấn đề sức khỏe và khả năng tiếp cận chăm sóc sức khỏe đã được mọi người trên thế giới tuyên truyền, vận động, tổ chức rất nhiều các hoạt động trong Ngày Sức khỏe Thế giới. Mỗi năm, Tổ chức Y tế Thế giới có một chủ đề khác nhau cho ngày này, chủ đề này được nghiên cứu, thảo luận trong các trường học, hội thảo, hội thảo và diễn đàn. Ngày này nhằm mục đích nâng cao nhận thức về các vấn đề sức khỏe của người nghèo và người kém may mắn ở các vùng nghèo trên thế giới, cũng như nhắc nhở chúng ta biết ơn về sức khỏe của mình và chăm sóc bản thân tốt hơn.

Chia sẻ thông điệp: Hành tinh của chúng ta, sức khỏe của chúng ta.

Những việc giúp bạn có thể làm để bảo vệ hành tinh và chính sức khỏe của mình, đó là:

- Nâng cao tiếng nói của bạn và thực hiện các hành động chống biến đổi khí hậu để bảo vệ sức khỏe của bạn.

- Hãy hành động, truyền cảm hứng cho người khác bằng cách:

+ Đi bộ hoặc đạp xe ít nhất 1 ngày/tuần hay lựa chọn các phương tiện công cộng để di chuyển.

+ Sử dụng nguồn năng lượng sạch; tắt đèn khi không có trong phòng.

+ Mua các mặt hàng tươi mới từ những người sản xuất ở địa phương, tránh thực phẩm và đồ uống đã qua chế biến.

+ Thuốc lá là kẻ giết người và gây ô nhiễm môi trường do đó hãy ngừng hút thuốc lá.

+ Mua ít đồ nhựa; sử dụng túi tái chế./.

Lê Nguyễn Phương Anh (Lớp 10AE2)