[Bản tin Phát thanh Măng non của Đoàn trường và Liên Đội Trường Nguyễn Siêu]
Mời thầy cô và các bạn click vào tab bên dưới để nghe bản tin:
Thưa thầy cô và các bạn,
Ngày 10/3/2023, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về An toàn thực phẩm đã ban hành kế hoạch số 332/KH-BCĐTƯATTP về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 với chủ đề “Đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.
Ngộ độc thực phẩm về cơ bản nguy hiểm cho sức khỏe do ăn đồ ăn bị ô nhiễm gây ra. Mức độ ngộ độc thức ăn tùy thuộc vào mức độ kém vệ sinh của thức ăn đó.
Do đó, để phòng tránh ngộ độc thực phẩm cũng như các bệnh về đường tiêu hóa, chúng ta và gia đình cần tuân thủ 10 nguyên tắc an toàn thực phẩm do Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế hướng dẫn:
1. Chọn thực phẩm an toàn
2. Nấu kỹ thức ăn
3. Ăn ngay khi thức ăn vừa được nấu chín
4. Bảo quản cẩn thận thực phẩm đã nấu chín
5. Đun kỹ lại thực phẩm trước khi ăn
6. Không để lẫn thực phẩm sống và chín
7. Luôn giữ tay chế biến thực phẩm sạch sẽ
8. Giữ bề mặt chế biến, bếp luôn khô ráo, sạch sẽ
9. Bảo vệ thực phẩm khỏi các loài côn trùng, loài gặm nhấm và các động vật khác
10. Sử dụng nguồn nước sạch
Để đảm sức khỏe của chúng ta luôn được bảo vệ, các bạn hãy thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc trên nhé!