Các bài viết về trường


Trường Nguyễn Siêu trong trái tim nhà vô địch Wushu thế giới

Dưới mái nhà ấm áp Nguyễn Siêu, trong vòng tay thân thương thầy cô, bè bạn, kiến thức tích luỹ dần, tâm hồn bồi đắp thêm, tình thân càng gắn bó, kỷ niệm đong lại đầy… đọng lại trong mỗi tâm hồn trẻ thơ là những dấu yêu với mái trường - ngôi nhà thứ hai với biết bao kỷ niệm vui buồn.

Lan tỏa sự tôn trọng trong trường học

GD&TĐ - Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Siêu (Hà Nội) có thể thoải mái bày tỏ suy nghĩ khi nhận được những câu hỏi từ nhà trường như: “Con mong muốn điều gì ở cô giáo của con để mỗi ngày đến trường con cảm thấy hạnh phúc?”; “Con có điều gì muốn nói với cô giáo của con?”- cô Nguyễn Thị Lan, Phó Hiệu trưởng cho biết.

Tâm sự của phụ huynh mùa Covid

Hà Nội đầu tháng Tư phố phường vắng vẻ, mưa “Xuân” nhè nhẹ, làm cái đầu tôi cũng nhẹ đến lạ kì. Tôi chợt nghĩ, đã bao lâu rồi mình mới có được cái khoảng thời gian quý giá này dành cho con và dành cho gia đình nhỏ của mình? Tôi không còn phải hối hả ra khỏi nhà lúc 6h45 phút sáng, bỏ con lại cho chồng với những bữa sáng vội, với sự giục giã “ăn nhanh còn kịp giờ đến trường”.

Người thầy trọn vẹn 65 năm cùng giáo dục Thủ đô

Bài viết được đăng tải trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô số Đặc biệt - chào mừng 65 năm ngành Giáo dục Đào tạo Hà Nội, 10 năm Tạp chí Giáo dục Thủ đô.

Giáo dục STEM: Gắn với hoạt động nghiên cứu khoa học

GD&TĐ - Giáo dục STEM là phương thức giáo dục tích hợp theo cách tiếp cận liên môn và thông qua thực hành, ứng dụng. Thay vì dạy bốn môn học như các đối tượng tách biệt và rời rạc, STEM kết hợp chúng thành một mô hình học tập gắn kết dựa trên các ứng dụng thực tế. Điều này phù hợp với cách tiếp cận tích hợp trong Chương trình GDPT mới.

Trao chứng nhận cho học sinh đạt thành tích xuất sắc các kỳ thi Cambridge 2019

(Giáo dục & Thời đại) - Chiều ngày 16/10, tại Trường Nguyễn Siêu đã diễn ra lễ trao chứng nhận thành tích xuất sắc các kỳ thi Cambridge năm 2019.

Điểm TBC các chứng chỉ Cambridge của HS trường Nguyễn Siêu cao hơn thế giới

(VietNamNet) - Bà Nguyễn Thị Minh Thuý, Hiệu trưởng Trường Nguyễn Siêu (Hà Nội) cho biết mùa thi chứng chỉ Cambridge năm nay, học sinh của trường tiếp tục đạt được các kết quả tốt đẹp.

Viết về người thầy kính yêu của mái trường Nguyễn Siêu

10/10/2019 là ngày đánh dấu 65 năm giải phóng thủ đô Hà Nội, cùng với những con người lịch sử, những địa danh ghi dấu vẫn luôn còn đó như để gợi nhớ về những ký ức lịch sử hào hùng của Hà Nội thuở nào. Trong trùng trùng sóng người trở về tiếp quản Thủ đô năm 1954 có anh thanh niên tên Nguyễn Trọng Vĩnh. Người thanh niên là chứng nhân năm ấy, nay là Chủ tịch HĐQT Trường Nguyễn Siêu, đã có trọn vẹn 65 năm với giáo dục Thủ đô.

Khai giảng năm học 2019-2020

"Những ánh mắt lấp lánh, những nụ cười hân hoan của mỗi cô cậu học trò càng trở nên đẹp hơn, lung linh hơn dưới ánh nắng vàng của mùa thu Hà Nội. .."

Khơi nguồn cảm hứng sáng tạo qua STEM

Bài đăng trên Tạp chí Giáo dục Thủ đô, tháng 5+6 năm 2019