Các bài viết về trường


30 năm thành lập trường Nguyễn Siêu: Quả ngọt từ những bước 'tiên phong'

(Tiền Phong) - Liên tiếp trong những năm học gần đây, trường Nguyễn Siêu đạt được thành tích nổi trội và vững chắc trên “bảng vàng” của hệ thống giáo dục Cambridge như Top 3 thế giới, Top 1 Việt Nam, tỉ lệ học sinh đạt điểm A, A* các môn AS/A Level cao hơn hẳn mặt bằng chung quốc tế… Những vụ mùa bội thu phía trước còn đầy hứa hẹn, bởi đó là thành quả từ những bước chuyển mình táo bạo, kiên định và đúng đắn của nhà trường.

Nữ sinh lớp 8 Nguyễn Siêu diễn chính trong vở ballet kinh điển Paquita

GD&TĐ - NSƯT Đàm Hàn Giang biên đạo vở ballet kinh điển 'Paquita' và lựa chọn nữ sinh lớp 8 trường THCS Nguyễn Siêu diễn vai nữ chính.

Chuyện về đại tá, nhà giáo tiên phong trên mặt trận “trồng người”

[Văn nghệ Quân đội] - Năm 2023, ở tuổi tròn 90, người thầy chiến sĩ ấy chưa một ngày ngơi nghỉ cống hiến cho giáo dục và cho nền hoà bình của đất nước. Dưới sự lãnh đạo tâm huyết, giàu chất lính của thầy, từ một trường dân lập bình thường, qua từng giai đoạn phát triển, cái tên Nguyễn Siêu luôn ở thế đi đầu trong đổi mới giáo dục ở mỗi thời kì.

Thầy giáo duy nhất ở HN được đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân

[Dân Việt] - Thầy cũng là nhà giáo duy nhất được Sở GDĐT Hà Nội đề nghị xét tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân năm 2023 cùng với 11 đề nghị xét Nhà giáo Ưu tú.

Con trẻ hạnh phúc khi đến trường!

(Thanh tra)- Được học dưới mái trường Nguyễn Siêu, các thế hệ học sinh, giáo viên đều xem Đại tá, Nhà giáo ưu tú (NGƯT) Nguyễn Trọng Vĩnh như một người ông, một người bố trong gia đình. Điều đó góp một phần quan trọng khi Trường Nguyễn Siêu xây dựng thành công danh hiệu: Trường học hạnh phúc.

Ngày hội Thể thao Trường học Hạnh phúc (VTV1)

Phóng sự được PV Đài Truyền hình Việt Nam ghi nhận từ Ngày hội Thể thao 2020 của Trường Nguyễn Siêu.

MỘT ĐIỂN HÌNH VỀ CÔNG TÁC XÃ HỘI HÓA GIÁO DỤC CỦA THỦ ĐÔ VÀ CẢ NƯỚC

(Nhà báo Đăng Bằng - Tạp chí Người Cao Tuổi, số 144 - Tháng 9 năm 2020)

“Ánh mắt của cô là nguồn động lực to lớn khi con bước vào phòng thi"

VOV.VN - Đã thành truyền thống, 28 năm nay, Trường THPT Nguyễn Siêu đều có thầy cô túc trực bên ngoài các điểm thi để động viên học sinh trong kỳ thi THPT.

Trên hành trình của những công dân toàn cầu mang bản sắc Việt

Một vài chia sẻ đầy tâm huyết của thầy Robert Travers (cố vấn quốc tế và học thuật của Trường Nguyễn Siêu giai đoạn 2013-2018) dành cho học sinh tốt nghiệp khóa A level đầu tiên của trường Nguyễn Siêu và các học sinh khác.

"Ngụm nước mát trong chiếc bình kí ức"

“12 năm tớ đều học ở Nguyễn Siêu”. Câu nói làm người đối diện phải phản hồi lại hệt nhau: “Thật á?”. Thật chứ đùa đâu. Điều đó làm tôi rất tự hào, giống như một công dân tự hào mình là một người Việt Nam kiên dũng bất khuất vậy.