TRƯỜNG NGUYỄN SIÊU GIAO LƯU, CHIA SẺ KINH NGHIỆM VỚI CÁC TRƯỜNG INDONESIA

14:00 04/10/2024

Trường THCS & THPT Nguyễn Siêu vừa trải qua một tuần lễ đậm đà màu sắc Indonesia: đón tiếp học sinh trường Sekolah Global Indo-Asia đến giao lưu văn hóa, học tập và tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy chương trình quốc tế Cambridge với đoàn công tác gồm 19 Hiệu trưởng, Hiệu phó các trường Trung học của đất nước Vạn đảo.

Sekolah Global Indo-Asia là một trường Trung học tại Batam – thành phố lớn nhất Indonesia nằm trên đảo Riau Island. Ngôi trường này hiện cũng đang dạy chương trình quốc tế với hơn 700 học sinh mang gần 20 quốc tịch khác nhau theo học. Trong chuyến tham quan, giao lưu này, các bạn trường Sekolah Global Indo-Asia đã được đón tiếp nồng hậu, cùng hòa mình vào văn hóa Nguyễn Siêu qua các tiết mục văn nghệ, các bài thuyết trình về lịch sử hình thành, phát triển và vươn tầm quốc tế…

Học sinh Nguyễn Siêu nồng nhiệt đón đoàn trường Sekolah Global Indo-Asia, buổi giao lưu văn hóa, giáo dục diễn ra chân thành, ấm áp và để lại nhiều kỉ niệm đẹp

Sau đó, phái đoàn gồm 19 Hiệu trưởng, Hiệu phó các trường Trung học Indonesia đã tham dự buổi Hội thảo giáo dục tại trường Nguyễn Siêu. Tiến sĩ Nguyễn Quang Minh đã cởi mở chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, vận hành chương trình quốc tế Cambridge của Nguyễn Siêu, một trong những trung tâm Khảo thí uy tín hàng đầu hệ thống Cambridge Châu Á – Thái Bình Dương. Thầy Max Smith – Phụ trách chương trình Tiếng Anh tại Nguyễn Siêu cũng trình bày phương pháp dạy học, ứng dụng triết lí HPL nhằm phát huy tối đa năng lực của người học cũng như đào tạo các giáo viên Việt Nam đủ trình độ để giảng dạy độc lập các môn quốc tế.

Tiến sĩ Nguyễn Quang Minh và thầy Max Smith chia sẻ các kinh nghiệm vận hành chương trình quốc tế Cambridge của Nguyễn Siêu và giải đáp những câu hỏi của đoàn Indonesia

Những hoạt động giao lưu văn hóa, giáo dục đó đã giúp mối trường Nguyễn Siêu và hệ thống giáo dục Trung học Indonesia tìm ra những điểm tương đồng, những điểm có thể học hỏi, chia sẻ cùng nhau, và mở ra những chương trình giao lưu, hợp tác trao đổi học sinh trong tương lai giữa hai quốc gia Indonesia và Việt Nam.