CỰU NSER LÀ MẸ VIỆT GIÚP CON GÁI GIÀNH HỌC BỔNG 7,6 TỶ ĐỒNG CỦA HARVARD

08:00 30/03/2023

Cách đây không lâu, câu chuyện về Trần Ngọc Hân - nữ sinh Việt 16 tuổi giành học bổng 7,6 tỷ đồng đến Đại học Harvard được rất nhiều người quan tâm, chú ý và ngưỡng mộ. Tiến sĩ Lý Ngọc Điệp, mẹ của Ngọc Hân cũng cảm thấy rất vui và tự hào khi con gái được Đại học Harvard cấp học bổng toàn phần hơn 325.000 USD (7,6 tỷ đồng) trong 4 năm để theo ngành Tâm lý học. Với điểm bài thi chuẩn hóa SAT, Ngọc Hân đạt điểm 1580/1600, trong đó giành điểm tuyệt đối 800/800 ở môn Toán.

Điều đặc biệt là TS Lý Ngọc Điệp chính là một cựu học sinh thời kỳ đầu của Trường Nguyễn Siêu, cùng lớp với cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Minh Thúy. TS Điệp đã có hơn 10 năm làm giảng viên ngành tài chính kinh tế ở Mỹ, Việt Nam và New Zealand. Hiện nay, TS Điệp là quản lý vận hành các dự án nghiên cứu của Đại học Khoa học tự nhiên và Đại học thương mại thuộc khối các trường đại học và viện nghiên cứu trực thuộc Đại học Auckland, New Zealand.