TIN CHUNG


Nếp Bảo vệ Môi trường: “Sau này con lớn, con muốn bảo vệ những chú tê giác.”

Lời bày tỏ mong muốn thúc đẩy nhận thức và kêu gọi chấm dứt nạn săn trộm và tiêu thụ tê giác.

Khởi đầu mối quan hệ hợp tác với Đại sứ quán Anh tại Việt Nam

Khi quan hệ đối tác chiến lược giữa Vương quốc Anh và Việt Nam đang phát triển ngày càng mạnh mẽ, Trường Nguyễn Siêu đã bắt đầu triển khai mối quan hệ hợp tác giữa trường và Đại sứ quán Anh - một trong những Đại sứ quán với những hoạt động trong đa dạng các lĩnh vực: từ kinh tế, phát triển, giáo dục cho tới khoa học, quốc phòng và an ninh.

"Em kể về mái trường tuổi 30"

Cuộc vận động sáng tác là cơ hội để các bạn học sinh chia sẻ tâm tư, tình cảm, tri ân thầy cô, gửi gắm những tác phẩm truyền thông đa phương tiện tới nhà trường, nhằm đóng góp tư liệu cho các ấn phẩm/ sản phẩm truyền thông nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Trường Nguyễn Siêu và cho cuộc triển lãm của học sinh vào tháng 5 năm 2022.

Nếp Bảo vệ Môi trường: Những ý tưởng tái chế và tận dụng nhựa

Tại cuộc thi Design Factory do ReThink Plastic Vietnam tổ chức, sinh viên đã có cơ hội trình bày những giải pháp để góp phần giải quyết vấn đề rác thải nhựa.

16 TIÊU CHÍ AN TOÀN PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TRƯỜNG HỌC

Để chuẩn bị cho việc đón học sinh trở lại trường học tập khi đủ điều kiện và bảo đảm an toàn về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở giáo dục, liên sở Giáo dục và Đào tạo - Y tế Hà Nội vừa ban hành văn bản hướng dẫn các đơn vị công tác phòng, chống dịch COVID-19 khi học sinh trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới.

Nếp Bảo vệ Môi trường: Người trẻ bảo vệ môi trường là ý thức hay là trào lưu?

Những trào lưu về môi trường trên mạng xã hội gần đây không chỉ nhắc nhở người trẻ Việt về tác hại của rác thải nhựa lên đời sống, mà còn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường tại Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta đã thật sự có ý thức bảo vệ môi trường chưa, hay chỉ đang chạy theo một trào lưu mang tầm quốc tế?

Nếp Bảo vệ Môi trường: Ăn chay hoặc ăn giảm thịt cũng giúp bảo vệ môi trường

Hai trên bốn lý do chính khiến con người khai thác rừng quá mức đều liên quan tới việc chăn nuôi động vật để lấy thịt. Vậy câu hỏi đặt ra là liệu bớt ăn thịt hoặc chuyển hẳn sang ăn chay có giúp bảo vệ môi trường không? Câu trả lời là có.

Nội san Tháp Bút tháng 9 năm 2021: "We COPE, RISE and SHINE through time"

Lần đầu tiên, trong bối cảnh đặc biệt của một năm học khởi đầu bằng những ngày giãn cách, Trường Nguyễn Siêu ra mắt phiên bản e-Magazine của Nội san Tháp Bút. Nội san này có sự tham gia đóng góp các ý tưởng, nội dung sáng tạo, thiết kế của các thầy cô và các bạn học sinh Đại sứ Truyền thông.

Nếp Bảo vệ Môi trường: 7 Vật dụng hàng ngày gây hại môi trường mà bạn không biết

Nhựa có ở những chỗ ai cũng nghĩ không có nhựa. Hãy cùng nhau giảm bớt nhựa và bảo vệ môi trường bằng cách hạn chế những đồ vật sau đây.

Nếp Bảo vệ Môi trường: 5 ý tưởng về bảo vệ môi trường trên nền tảng trực tuyến

Năm chiến dịch bảo vệ môi trường sáng tạo trên nền tảng online hướng đến các bạn trẻ, giúp cho việc bảo vệ môi trường trong thời đại 4.0 thực sự trở thành một nếp sống, chứ không chỉ là trào lưu nhất thời.