KẾT QUẢ CHECKPOINT ẤN TƯỢNG VÀ NHỮNG ĐỔI THAY TRÊN HÀNH TRÌNH CAMBRIDGE VN236

19:27 19/07/2024

Một thập kỷ qua, Nguyễn Siêu với tư cách là một trường phổ thông quốc tế Cambridge mã số VN236 đã thành công trong việc rút ngắn lộ trình Checkpoint ở cả bậc Primary (Tiểu học) và bậc Lower Secondary (THCS) với mô hình lớp Advanced và lớp Tăng tốc - giúp giảm 1 năm thời lượng học tập và gia tăng kết quả các kỳ thi Checkpoint trong 3 năm liên tiếp một cách ngoạn mục.

Lứa học sinh Tăng tốc đầu tiên (toàn bộ Khối 7 năm học 2023-2024) đã đạt được thành tích rực rỡ ở chương trình Cambridge Lower Secondary Checkpoint và sẽ bước vào học bậc IGCSE ngay từ lớp 8.

Ở thế hệ kế cận, Khối 6 năm học 2023-2024 hội tụ những học sinh đã đạt được rất nhiều điểm tuyệt đối của kỳ thi năm trước và cũng là lứa học sinh được kỳ vọng xuất sắc ở chương trình Tăng tốc lớp 7 năm học 2024-2025.

Biểu đồ phân tích kết quả kỳ thi Cambridge Checkpoint Primary 2023 và 2024 của HS VN236 so với thế giới

Trong các kỳ thi Cambridge Checkpoint Primary 2023 và 2024, học sinh Tiểu học Nguyễn Siêu với nền tảng là các lớp Advanced đã được VN236 gây dựng từ trước tiếp tục duy trì thành tích xuất sắc với 100% đạt mức điểm Outstanding - High môn Toán, 90% đạt mức điểm Outstanding - High môn Khoa học. Lứa học sinh sở hữu nền tảng vững chắc qua 5 năm đã phát huy thế mạnh về học thuật để đạt điểm TBC môn Toán từ 46 đến 48 (TBC thế giới là 31), TBC môn Khoa học là 41 (TBC thế giới là 31). Năm 2024 này, có tổng cộng 20 học sinh đạt điểm tuyệt đối 50/50 ở cả 2 môn, trong đó 18 học sinh sẽ chuyển tiếp lên học cấp THCS Nguyễn Siêu.

Chào đón các con học sinh đạt điểm tuyệt đối trong kỳ thi Cambridge Checkpoint Primary 2024 -thế hệ học sinh lớp Advance mà VN236 đã đào tạo - chính thức gia nhập lớp 6 năm học 2024-2025 tại Trường THCS và THPT Nguyễn Siêu.

Sau 10 năm chính thức gia nhập hệ thống các trường phổ thông quốc tế Cambridge, Nguyễn Siêu (VN236) đã tổ chức thành công 7 kỳ thi Cambridge Checkpoint cho bậc Lower Secondary (THCS) và 7 kỳ thi Cambridge Checkpoint cho bậc Primary (Tiểu học). Qua các kỳ thi, NS-ers luôn giữ vững thành tích điểm trung bình chung (TBC) các môn thi ở cả 2 bậc học đều cao hơn điểm TBC thế giới.

2024 cũng là năm diễn ra kỳ thi Checkpoint Primary cuối cùng mà VN236 tổ chức. Theo định hướng phát triển trong thời kỳ mới, Trường Tiểu học Nguyễn Siêu sẽ có kế hoạch riêng để đăng ký mã số Cambridge độc lập dành cho bậc học này.

Đối với công tác tuyển sinh vào hệ song ngữ quốc tế Cambridge của Trường THCS & THPT Nguyễn Siêu, điểm Cambridge Checkpoint của học sinh Tiểu học được coi là một kết quả tham chiếu tự nguyện, không quyết định việc xét tuyển. Nhà trường sử dụng Cambridge CEM Yellis – một công cụ đo lường năng lực ở nhiều lĩnh vực khác nhau như từ vựng, toán, tư duy, kĩ năng… để đánh giá đầu vào dành cho học sinh chuyển cấp. Điều này giúp cho những học sinh không theo học chương trình Cambridge ở bậc Tiểu học nhưng có năng lực học thuật đáp ứng yêu cầu của chương trình vẫn có thể theo học hệ Cambridge tại trường THCS & THPT Nguyễn Siêu.

Thế hệ các học sinh lớp 12AL (Cambridge A Level) và 12AE (Academic English) năm học 2023-2024 của Trường Nguyễn Siêu đã vừa hoàn thành rất xuất sắc nhiệm vụ học tập của mình bằng một mùa tốt nghiệp đáng tự hào. Tiếp bước những lớp anh chị đầy tự tin, khát khao, hoài bão như thế, các em lớp 6CI (mô hình Cambridge) tăng tốc và 6ME (mô hình tăng cường Toán và Anh học thuật) của năm học 2024-2025 hứa hẹn là một khởi đầu đáng tin cậy, đặt nền móng cho một tương lai xán lạn, với những mùa hoa trái mỗi năm sau lại thêm ngọt lành.

Con tàu Cambridge VN236 vẫn đang tăng tốc mạnh mẽ vào kỷ nguyên ưu tú, không ngừng nỗ lực mang lại nền tảng học thuật, kĩ năng vững chắc cho các thế hệ học sinh đang ngày ngày hoàn thiện bản thân để trở thành những công dân toàn cầu.

ĐỌC THÊM:

>>> LỨA HỌC SINH ĐẦU TIÊN CỦA LỘ TRÌNH TĂNG TỐC ĐẠT KẾT QUẢ CHECKPOINT RỰC RỠ

>>> 7 MÔN TỐT NGHIỆP THPT 2024 CỦA NGUYỄN SIÊU ĐẠT ĐIỂM CAO HƠN CẢ NƯỚC 3 NĂM LIÊN TIẾP

>>> VINH DANH HỌC SINH ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT 2024

>>> 97% NS-ERS DỰ KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT 2024 CÓ ĐIỂM 10 NGOẠI NGỮ

>>> THƯ HIỆU TRƯỞNG GỬI 2K6 - THẾ HỆ THỨ 31 CỦA ĐẠI GIA ĐÌNH NGUYỄN SIÊU

>>> LỄ RA TRƯỜNG “CLASS OF 2024”: SẴN SÀNG TUNG BAY TRÊN NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG MỚI

>>> NS-ERS GIÀNH 4 HỌC BỔNG 100% CỦA HIỆU TRƯỞNG ĐẠI HỌC TOP 26 THẾ GIỚI (HKU)

>>> CHÚC MỪNG 5 NS-ers ĐƯỢC 🅒🅤🅗🅚 TRAO HỌC BỔNG 𝟭𝟬𝟬% TRONG MÙA NHẬP HỌC 2024

>>> "THOÁT PRESSING” NGOẠN MỤC, "MEM" LỚP AE ĐẠT SAT TOP 1% THẾ GIỚI, IELTS 8.5

>>> 12 NĂM HỌC NGUYỄN SIÊU, NSER SỞ HỮU HÀNH TRANG 8.0 IELTS, 1500 SAT

>>> “HOT BOY HỌC BÁ” VƯỢT KHỦNG HOẢNG ĐỂ TRỞ LẠI TỎA SÁNG VỚI HỌC BỔNG HƠN 6 TỶ VNĐ