TIN CAMBRIDGE


KẾT QUẢ CHECKPOINT ẤN TƯỢNG VÀ NHỮNG ĐỔI THAY TRÊN HÀNH TRÌNH CAMBRIDGE VN236

Một thập kỷ qua, Nguyễn Siêu với tư cách là một trường phổ thông quốc tế Cambridge mã số VN236 đã thành công trong việc rút ngắn lộ trình Checkpoint ở cả bậc Primary (Tiểu học) và bậc Lower Secondary (THCS) với mô hình lớp Advanced và lớp Tăng tốc - giúp giảm 1 năm thời lượng học tập và gia tăng kết quả các kỳ thi Checkpoint trong 3 năm liên tiếp một cách ngoạn mục.

LỨA HỌC SINH ĐẦU TIÊN CỦA LỘ TRÌNH TĂNG TỐC ĐẠT KẾT QUẢ CHECKPOINT RỰC RỠ

Theo thông báo mới nhất từ Hội đồng Khảo thí Cambridge, tại kì thi Checkpoint năm học 2023-2024, học sinh Nguyễn Siêu đã xuất sắc nối dài truyền thống 7 năm liên tiếp đạt điểm Maths và Science cao hơn điểm trung bình chung thế giới. Học sinh khối 7 (lứa đầu tiên theo học chương trình tích hợp rút ngắn lộ trình Lower Secondary để dự thi cùng khối 8) đạt kết quả vượt trội so với trung bình toàn trường. Kết quả này giúp Nguyễn Siêu tự tin đưa lộ trình tăng tốc áp dụng cho toàn khối.

TRẢI NGHIỆM NGHIÊN CỨU HÀNH VI, TÂM LÝ ĐỘNG VẬT CÙNG NS-ERS LỚP PSYCHOLOGY

Ngày 18/5/2024, học sinh các lớp Psychology (môn Tâm lý học - chương trình AS/A Levels) khối 11 đã có cơ hội trải nghiệm hoạt động nghiên cứu tâm lý, hành vi động vật tại vườn thú Hà Nội. Trong chuyến đi này, bên cạnh việc xâu chuỗi kiến thức trên lớp với các sự kiện thực tế, các em cũng được học cách vận dụng phương pháp mới - Scan sampling - để quan sát và thu thập dữ liệu phục vụ cho dự án của mình.

NS-ERS LÀM “CHIẾN SĨ ÁO BLOUSE TRẮNG” NGHIÊN CỨU VỀ BỘ NÃO TRONG MÔN TÂM LÝ HỌC

Trong hai ngày 7 và 9/5/2024, nhằm giúp học sinh có cơ hội vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế để trải nghiệm cách vận hành các loại máy quét não, Trường Nguyễn Siêu đã tổ chức hoạt động trải nghiệm cho hai lớp Psy11.1-2 (môn Tâm lý học - chương trình Cambridge AS/A Levels) tại Phòng khám T-Matsuoka Medical Center.

HỘI THẢO TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH CAMBRIDGE VÀ DỰ BỊ ĐẠI HỌC NCUK NĂM HỌC 2024-2025

Ngày 18/05 tới đây, Trường THCS & THPT Nguyễn Siêu sẽ tổ chức hội thảo tư vấn tuyển sinh chương trình Song ngữ quốc tế Cambridge (IGCSE và AS/A Levels) và Dự bị Đại học NCUK năm học 2024-2025. Đây là cơ hội để CMHS gặp gỡ Ban Giám hiệu nhà trường, hiểu biết thêm về Trường Nguyễn Siêu và lộ trình học của bậc THCS & THPT sắp tới.

GIÁO VIÊN NGUYỄN SIÊU ĐƯỢC LỰA CHỌN TRAO GIẢI THƯỞNG GIÁO VIÊN TẬN TÂM CAMBRIDGE

Thầy cô giáo đóng vai trò hết sức quan trọng trong đời sống học sinh và thường tạo ra sự khác biệt mà có thể họ không hề biết. Giải thưởng Giáo viên Tận tâm của Cambridge là một giải thưởng toàn cầu, nơi mà học sinh, cựu học sinh theo học chương trình Cambridge có thể đề cử giáo viên của mình, cha mẹ học sinh đề cử giáo viên của con mình và nói lời cảm ơn xứng đáng hay chia sẻ những mẩu chuyện lay động lòng người.

NS-ERS TỰ TIN TỔ CHỨC HỘI THẢO TƯ VẤN, ĐỊNH HƯỚNG BẬC HỌC IGCSE VÀ AS & A LEVELs

Ngày 20/3/2024, Hội đồng Học sinh trường Nguyễn Siêu đã phối hợp cùng khối Song ngữ tổ chức hội thảo Định hướng bậc học IGCSE và AS & A Levels năm học 2024-2025, cung cấp cho học sinh các lớp 7CI, 8CI, 10IG2 và 10AS những kiến thức và kinh nghiệm cần thiết để phục vụ cho quá trình chuyển tiếp bậc học.

TRUNG TÂM KHẢO THÍ VN236 TIẾP TỤC TỔ CHỨC THI CẤP CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH CAMBRIDGE

Ngày 13/3/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam có Quyết định số 791/QĐ-BGDĐT phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài cho những ai có nhu cầu thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge tại Trung tâm Ngoại ngữ Nguyễn Siêu (tổ 59, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội).

HOÀN THIỆN LỘ TRÌNH LIÊN CẤP CAMBRIDGE TOÀN PHẦN ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

Hiệu trưởng Nguyễn Thị Minh Thúy vừa nhận được thư chính thức thông qua việc công nhận Mầm non Cánh Cam (LELC) là cơ sở giáo dục mầm non theo chuẩn Cambridge với mã số VN575, hoàn thiện lộ trình giáo dục liên cấp Cambridge toàn phần (Cambridge continuum system) đầu tiên của Việt Nam, cung cấp chương trình giảng dạy quốc tế Cambridge từ bậc Early Years tới A Levels

HỌC SINH CAMBRIDGE NGUYỄN SIÊU CHIẾM 80%, LIÊN TỤC ĐẠT “TOP IN VIETNAM”

Chương trình Cambridge Nguyễn Siêu được giảng dạy khoá đầu tiên vào năm học 2013-2014. Sau 10 năm thực hiện, nhà trường đã tăng quy mô các lớp Cambridge từ vài lớp thí điểm cho tới gần 80% tổng số lớp toàn trường, tính tới năm học 2023-2024. Tỉ lệ này sẽ được duy trì trong tương lai, cùng với sự phát triển về chất và hướng đi đa dạng của các lớp thuộc mô hình AE, ME, khẳng định cam kết và định hướng cốt lõi, lâu dài, bền vững của chương trình Cambridge tại Nguyễn Siêu.