Nhóm học sinh Nguyễn Siêu đã xuất sắc giành Huy chương Bạc và Đồng tại International Economics Olympiad (IEO) Winter Challenge 2025, một đấu trường học thuật danh giá với sự tham gia của 2.000 thí sinh từ hơn 65 quốc gia trên toàn thế giới.
Đội Sentinels - với các học sinh đang theo học năm cuối bậc A Level của chương trình Cambridge quốc tế tại Nguyễn Siêu, bao gồm: Nhật Tân (12AL3), Tuấn Dũng (12AL3), Minh Tuệ (12AL3), Huyền My (12AL1), Quỳnh Anh (12AL1) - đã đạt huy chương Bạc trong vòng Business Case, nơi các thí sinh phải giải quyết một bài toán thực tế về mở rộng thị trường cho Edventures AI, một startup edtech cung cấp phần mềm coaching bằng AI dành cho startup và người học kinh doanh. Đội thi đã phát triển ý tưởng Venny, một nền tảng học tập cộng đồng giúp người dùng chia sẻ nghiên cứu tình huống, thảo luận chiến lược và nhận đề xuất từ AI. Giải pháp sáng tạo này giúp mở rộng thị trường với chi phí thấp mà còn tạo ra một hệ sinh thái học tập bền vững cho các doanh nhân trẻ.
Ngoài thành tích đồng đội, các NSers còn ghi dấu ấn cá nhân với những giải thưởng danh giá. Nhật Tân (12AL3) giành huy chương Bạc vòng Kinh tế & Tài chính, trong khi Quỳnh Anh (12AL1) xuất sắc đạt huy chương Đồng. Vòng thi này kiểm tra khả năng vận dụng kiến thức về cấu trúc thị trường, chính sách vĩ mô, quản lý tài chính cá nhân, đầu tư và quản trị rủi ro, đòi hỏi tư duy phân tích và tính ứng dụng cao. Thành tích này tiếp tục khẳng định năng lực tư duy chiến lược và tài chính của học sinh Nguyễn Siêu trên đấu trường quốc tế.
IEO không chỉ là một cuộc thi, mà còn là một cơ hội để học sinh vận dụng kiến thức kinh tế, tài chính và chiến lược kinh doanh vào thực tế. Việc học tại Nguyễn Siêu, với môn A-Level Economics đã hỗ trợ đáng kể cho các thí sinh trong việc tiếp cận các khái niệm kinh tế cốt lõi và vận dụng chúng vào các tình huống thực tế một cách linh hoạt.
Xin chúc mừng các NSers với thành tích ấn tượng này! 🎉