TIN TIỂU HỌC


Tết trong "bản tin" của MC Hồng Loan (4CI5)

Tết truyền thống là gì? Người dân Việt Nam có những tập tục gì mỗi dịp Tết đến? Thay lời chúc mừng Năm mới Quý Mão, MC Hồng Loan (5CI5) gửi tới chúng ta một bản tin đặc biệt chủ đề Tết Việt.

Lễ kết nạp đội viên mới

Chiều 30/12/2022, Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Siêu đã tổ chức lễ Kết nạp cho 120 Đội viên lớp 3, 4, 5 đủ điều kiện đứng trong hàng ngũ của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Mê mải trong vương quốc trò chơi

Tuần qua, các con học sinh khối 1 và 2 đã được thoả sức vui chơi, sáng tạo và phát huy sức mạnh tập thể trong chuyến tham quan Wolfoo City, một khu tổ hợp trò chơi yêu thích dành cho trẻ em.

Học tiếng Việt thật vui

Buổi sáng ngày 30/12, tại hội trường tầng 5 trường Nguyễn Siêu đã diễn ra hoạt động trải nghiệm tiếng Việt mang tên "Học tiếng Việt thật vui" dành cho tất cả các bạn học sinh khối lớp 1.

Trở về quá khứ huy hoàng tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Vừa qua, các bạn học sinh khối 5 trường Tiểu học Nguyễn Siêu đã có cơ hội thăm quan trải nghiệm liên môn Lịch sử tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (số 216 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Khám phá sự đa dạng trong văn hóa thế giới

Ngày 23/12 vừa qua, trường Tiểu học Nguyễn Siêu đã tổ chức lễ hội English Festival dành cho các bạn học sinh khối 4 với chủ đề "Culture Day".

LỚP HỌC LỚN – TRẢI NGHIỆM VUI

Sau những ngày mong ngóng, chiều và tối 14/12 chương trình “Sparkling Stars” Concert của Khối 2 đã diễn ra tại Khách sạn Intercontinental Hanoi Landmark 72 với sự góp mặt của học sinh và CMHS khối 2. Đây là một hoạt động ý nghĩa cho các con để khép lại học kì 1 bận rộn nhưng nhiều trải nghiệm.

Vinh danh các giải thưởng tháng 11

Sáng 12/12, Ban Giám hiệu, Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Siêu đã tổ chức lễ Chào cờ, trao cờ thi đua cho các lớp có thành tích xuất sắc tháng 11 và tặng quà cho các giải thưởng do Thư viện tổ chức, các cuộc thi cờ vua, cờ tướng cấp trường.

"Sách và Khát vọng cống hiến"

Học sinh Trần Nguyệt Minh (lớp 5CI6) đã vượt qua hơn 4500 video tham dự để giành giải Khuyến khích cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 với chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức cho người đang sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam và người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài từ 06 tuổi trở lên. Cuộc thi vừa được trao giải sáng ngày 1/12/2022 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Về thăm “Cổ trấn ngủ yên”

Ngày 24 và 25/11 vừa qua, học sinh khối 4 trường Tiểu học Nguyễn Siêu đã có cơ hội tham quan, trải nghiệm Làng cổ Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội. Đây là địa danh gắn liền với những nhân vật, câu chuyện lịch sử nổi tiếng: làng Mía là quê ngoại của Hai Bà Trưng; Đường Lâm là mảnh đất sinh ra hai vị vua: Phùng Hưng và Ngô Quyền – hai vị anh hùng có công lớn với dân tộc; là quê hương của Thám hoa Giang Văn Minh - sử thần tài giỏi của nước ta.