TIN TIỂU HỌC


Học sinh lớp 1 trải nghiệm thế giới hoa quả trong siêu thị

Với mong muốn giúp các con hình thành các kỹ năng làm việc nhóm, chủ động, sáng tạo trong lựa chọn của mình, trường Tiểu học Nguyễn Siêu đã tổ chức hoạt động trải nghiệm đặc biệt tại siêu thị dành cho học sinh lớp 1 Advance với chủ đề "Fun with Fruits".

Giải Nhất "Giai điệu tuổi hồng" trình diễn tại lễ chào cờ Tiểu học

Sáng 26/9, trường Tiểu học Nguyễn Siêu tổ chức lễ Chào cờ với nội dung phát động thi đua trong tháng 10/2022, trao thưởng cho những học sinh đạt giải các cuộc thi do Thư viện tổ chức.

Nâng niu hồn gốm Bát Tràng

Để giúp các con học sinh hiểu hơn về những làng nghề truyền thống của Hà Nội, ngày 20-21/09/2022, thầy cô cùng các con học sinh khối 2 và khối 3 của trường Tiểu học Nguyễn Siêu đã đến tham quan và trải nghiệm một số hoạt động tại làng gốm Bát Tràng.

Hào hứng chuẩn bị cho "Rồng con vượt Vũ Môn" lần 2

Hơn 4 năm về trước, các cô bé cậu bé “Rồng con 2012” tự tin bước vào sân trường sau khi “vượt Vũ Môn” thành công, mang theo niềm tự hào trở thành “sinh viên đại học chữ to” của trường Tiểu học Nguyễn Siêu. Hành trang vào lớp 1 của các con, ngoài những cuốn sách, cây bút, quyển vở còn thơm phức mùi giấy mới, còn có cả những ước mơ, tình yêu thương vô bờ và biết bao kỳ vọng được trao gửi cho thầy cô và nhà trường.

Thử thách 7 ngày đọc sách khối 2: Phát triển văn hóa đọc tại Nguyễn Siêu

Với mong muốn lan tỏa văn hóa đọc trong nhà trường và nuôi dưỡng tình yêu sách cho các con, song song với cuộc thi “Thiết kế bìa sách” khối 5, Thư viện trường Tiểu học Nguyễn Siêu đã phát động dự án “Thử thách 7 ngày đọc sách” cho các con học sinh khối 2.

Trường Tiểu học Nguyễn Siêu gặp gỡ CMHS khối 4, 5

Có thể nói, cha mẹ học sinh khối 4 và khối 5 đại diện cho những gia đình có thời gian gắn bó với trường tiểu học Nguyễn Siêu dài nhất. Tình cảm của mẹ cha dành cho nhà trường được thể hiện qua từng chia sẻ góp ý rất sâu sắc, gần gũi nhưng vô cùng tích cực và thực sự hướng về mục tiêu chung: Kiến tạo môi trường học tập hạnh phúc cho học sinh.

Thiết kế bìa sách khối 5: Sôi động, sáng tạo

Các cô thủ thư tài năng, mẫn cán của trường Nguyễn Siêu đã phát động dự án sáng tạo mang tên: Thiết kế bìa sách dành cho học sinh khối 5, với mong muốn khơi dậy tinh thần ham đọc sách đồng thời mở ra một không gian sáng tạo hạnh phúc cho các con học sinh thân yêu!

Trường Tiểu học Nguyễn Siêu gặp mặt cha mẹ học sinh đầu năm

Tuần qua, Ban giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Siêu đã tổ chức buổi gặp mặt đầu năm với cha mẹ học sinh khối 2,3. Trong buổi gặp mặt, đại diện nhà trường đã trao đổi, cung cấp thông tin về lộ trình học tập của các con học sinh khối lớp 2,3 trong năm học mới. Đây là một cơ hội quý giá tạo sự gắn kết giữa gia đình - nhà trường thực chất, ý nghĩa hơn.

Giới thiệu sách Trung thu: Thấm vị Trung thu qua trang sách Việt

Mùa trăng sáng được giở những trang sách mới thơm nức thật tuyệt làm sao! Năm nay, mâm cỗ đón Trung thu của chúng ta đầy những cuốn sách hay với biết bao cảm xúc tinh túy dành tặng các con học sinh.

CUỐN SÁCH CỦA TÔI: TRÍCH ĐOẠN HAY VỀ NGÀY KHAI GIẢNG

Quý bạn đọc thân mến, vậy là chúng ta đã cùng nhau đón chào năm học mới bằng một lễ khai giảng ý nghĩa với thật nhiều cảm xúc riêng khó tả. Nhân dịp này, thư viện nhà trường xin trân trọng giới thiệu tới quý bạn đọc ba cuốn sách hay - ““Tôi sẽ bay” (Phan Đức Lộc), “Những tấm lòng cao cả” (Edmondo De Amicis) và “Quê nội” (Võ Quảng). Hãy cùng nhau đến với những trích đoạn nổi bật về ngày khai giảng được trích từ ba tác phẩm trên, các bạn nhé!