Trích lời phát biểu của đồng chí Nguyễn Kim Hoãn

10:41 31/07/2014

"Kiên trì và tích cực thực hiện theo mục tiêu đó, những năm qua trường đã có sự phát triển ngày càng vững chắc về số lượng cũng như về chất lượng. Từ đó, trường đã tự khẳng định được vị trí của mình và góp phần vào sự nghiệp giáo dục của Thủ đô." - năm 1996, khi về thăm trường Nguyễn Siêu, nhà giáo Nguyễn Kim Hoãn - lúc đó là Thành ủy viên - Giám đốc Sở GD - ĐT Hà Nội đã khẳng định như thế.

"... Ngay từ những ngày đầu thành lập, trường đã xác định rõ mục tiêu phấn đấu của mình: “Vì hạnh phúc gia đình - Vì tiến bộ xã hội - Thầy dạy giỏi - Trò chăm ngoan”. Kiên trì và tích cực thực hiện theo mục tiêu đó, những năm qua trường đã có sự phát triển ngày càng vững chắc về số lượng cũng như về chất lượng. Từ đó, trường đã tự khẳng định được vị trí của mình và góp phần vào sự nghiệp giáo dục của Thủ đô.

   Trường đã thực hiện nghiêm túc các chế độ quy định về công tác giáo dục của Bộ và của Sở, đã tập hợp được một đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lí có kinh nghiệm, có tâm huyết với nghề, tâm đắc với mô hình đào tạo của trường. Với phương thức dạy và học ngày 2 buổi, học kiến thức cơ bản đi đôi với luyện tập nâng cao, luyện thi tại trường đã tạo điều kiện thuận lợi cho thầy và trò nhà trường đạt được nhiều thành tích trong dạy và học, trong giáo dục toàn diện, đặc biệt trong giáo dục đạo đức học sinh và hoạt động ngoại khóa. Mặt khác, trong mối quan hệ liên kết giáo dục và đào tạo với Trường CĐSP Hà Nội, trường Nguyễn Viết Xuân và được sự giúp đỡ tận tình của Phòng giáo dục và đào tạo quận Ba Đình, trường đã có một cơ sở vật chất khang trang ổn định. Bằng công sức của chính mình, trường đã tự mua sắm được nhiều đồ dùng dạy học cho các cán bộ môn, xây dựng được phòng máy tính, phòng nghe nhìn, trang thiết bị đầy đủ cho các phòng học - nghỉ trưa, nhà ăn, nhà bếp, nhà vệ sinh… phục vụ tốt cho giảng dạy, học tập và nuôi dưỡng học sinh.

   Chính vì thế mà Trường phổ thông Nguyễn Siêu đã được cha mẹ học sinh tin cậy và yêu mến".