Tạm biệt, và hẹn gặp lại châu Âu

19:08 27/10/2017

Những ngày Việt Nam của các bạn Ý và Đan Mạch trôi qua thật nhanh và gấp gáp. Dù bị cuốn theo các hoạt động, các chuyến đi, tất cả cùng lắng lại trước giờ phút chia tay, để nói lời cảm ơn, từ biệt và sớm hẹn ngày tái ngộ.

Chiều 27/10, Ban Giám hiệu trường Nguyễn Siêu đã tổ chức lễ chia tay đoàn giáo viên và học sinh Ý và Đan Mạch đến Việt Nam trong chương trình trao đổi, giao lưu giáo dục thường niên giữa các nước. Với trường Liceo Scientifico Galilei Galileo (Ý), họ có 2 tuần tại Hà Nội, còn trường Nykobing Katedralskole, thời gian ngắn hơn, chỉ có 1 tuần.

Hiệu trưởng Nguyễn Thị Minh Thuý tặng chú gấu bông của trường Nguyễn Siêu làm quà lưu niệm cho các học sinh Ý và Đan Mạch.

Trong những ngày ít ỏi đó, các bạn quốc tế và Việt Nam đã kịp tham dự rất nhiều hoạt động ý nghĩa. Bên cạnh những giờ học theo chuẩn Cambridge, họ còn được tham quan lăng Bác Hồ, phố phường Hà Nội, nhà tù Hoả Lò, tìm hiểu làng nghề gốm Bát Tràng, tự tay làm tranh Đông Hồ, xem múa rối nước và văn minh lúa nước tại Bảo tàng dân tộc học, lênh đênh trên vịnh Hạ Long, ngỡ ngàng trước hang Sửng Sốt hay chạm vào phim trường Kong: Skull Island…

Có những nụ cười nhưng cũng có nhiều bịn rịn phút chia tay.

Trước giờ lên máy bay, đoàn học sinh Ý và Đan Mạch bịn rịn chia tay “bạn cùng nhà”, nâng niu những món quà lưu niệm trong hành lý và hẹn đầu năm sau sẽ gặp lại tại trời Âu.