Ngôi nhà Nguyễn Siêu đón làn gió Địa Trung Hải

16:30 17/10/2017

Chiều 17/10/2017, đoàn học sinh trường Liceo Scientifico G. Galilei (Italy) đã có mặt tại trường Nguyễn Siêu, bắt đầu chương trình trao đổi, giao lưu giáo dục thường niên giữa hai trường.

Mặc dù trải qua hành trình bay dài, 19 học sinh đến từ thành phố Siena nước Ý vẫn tỏ ra hào hứng khi gặp gỡ những người bạn Việt Nam. Sau đây, họ sẽ là những “cặp đôi” sống cùng nhà, học cùng lớp và cùng tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm sáng tạo thú vị.

Chào đón đoàn giáo viên và học sinh trường Liceo Scientifico G. Galilei, Hiệu trưởng Nguyễn Thị Minh Thúy bày tỏ vui mừng trước sự hợp tác giữa hai nước, hai trường và có một mong muốn nho nhỏ là sau 2 tuần giao lưu, các bạn Ý có thể nói được vài câu tiếng Việt, các bạn Việt có thể nói được vài câu tiếng Ý cũng như tự “chế” được một chút món ăn truyền thống của nhau.

Ngay sau lễ đón thân mật và nồng ấm, đoàn học sinh Ý đã về “nhà” của mình tại Hà Nội để nghỉ ngơi. Trong thời gian tới, họ sẽ góp mặt trong nhiều sự kiện như lên lớp học, trải nghiệm tại làng gốm Bát Tràng, tham quan vịnh Hạ Long, giao lưu văn hóa 3 nước Ý, Đan Mạch và Việt Nam…

"Tóm" được khách của nhà mình ngay tại sân bay.

Đoàn giáo viên và học sinh hai trường chụp ảnh lưu niệm.

Các bạn học sinh Ý không có vẻ gì mệt mỏi sau chặng bay dài.

Niềm vui của các bạn Ý khi bước vào cổng trường Nguyễn Siêu.

Hiệu trưởng hai trường mừng rỡ gặp lại nhau sau một năm. Chương trình hợp tác giáo dục diễn ra thường niên, tạo cơ hội trao đổi, giao lưu thú vị cho học sinh Việt và Ý.

Cha mẹ học sinh Việt Nam đến tận trường đón bạn Ý về nhà.