Nhạc hội dân tộc chào mừng các bạn Đan Mạch

16:13 10/04/2018

Sáng 10/9, học sinh Nguyễn Siêu đã tổ chức nhạc hội dân tộc như một món quà ra mắt đoàn học sinh và giáo viên Skals đến từ Đan Mạch. Nhiều tiết mục múa hát dân ca cũng như truyền thống, phong tục Việt Nam đã được giới thiệu với các bạn Bắc Âu.

Sau một đêm nghỉ ngơi, các bạn học sinh Skals đã có mặt tại trường Nguyễn Siêu từ rất sớm. Họ được chào đón nồng hậu với những tiết mục "cây nhà lá vườn" mang đậm màu sắc dân tộc của học sinh Nguyễn Siêu.

Màn chào hỏi chớp nhoáng này đã đưa những cô cậu học trò Đan Mạch đến với những điệu múa Việt cổ gắn liền với nền văn minh lúa nước, những tiếng trống tiếng chiêng hào hùng của đất Tây Nguyên, tiếng đàn tam thập lục trữ tình, sâu lắng và đặc biệt là hòa mình vào điệu múa sạp ngượng nghịu lúc ban đầu nhưng sôi nổi, cuốn hút lạ kỳ khi đôi chân đã dẻo.

Cũng trong buổi sáng đầu tiên tại Việt Nam, đoàn Đan Mạch đã được tham quan phòng Truyền thống, phòng Trưng bày của trường Nguyễn Siêu, qua đó thêm hiểu biết về lịch sử hình thành, phát triển và định hướng tương lai của ngôi trường Việt vươn ra tầm quốc tế.