NGUYỄN SIÊU GIÀNH 1 CHỨNG CHỈ VÀNG, 2 BẠC CUỘC THI ROBOTACON MIỀN BẮC 2024

21:54 10/08/2024

Tối 10/8, các đội tuyển Robotacon Nguyễn Siêu tham dự cuộc thi Robotacon 2024 khu vực miền Bắc tại Hải Phòng đã xuất sắc giành 1 chứng chỉ Vàng, 2 chứng chỉ Bạc và 3 suất tương ứng vào vòng chung kết toàn quốc tổ chức tại TPHCM.

Cuộc thi Robotacon khu vực miền Bắc năm nay hội tụ 65 đội thi với hơn 200 học sinh Tiểu học, THCS, THPT. Các đội đứng đầu sẽ tranh tài ở vòng thi toàn quốc vào ngày 23, 24/8 tại TPHCM, chọn ra 16 đội giỏi nhất Việt Nam đến sân chơi thế giới World Robot Olympiad 2024 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Robotics là môn học rất được ưa thích tại Nguyễn Siêu, thu hút đông đảo học sinh có chung niềm đam mê. Đội tuyển Nguyễn Siêu từng giành giải Triển vọng cuộc thi Robotacon toàn cầu tại Ô Trấn (Chiết Giang – Trung Quốc) năm 2023 ngay trong lần đầu tiên góp mặt.

Đoàn Robotacon Nguyễn Siêu dự vòng thi miền Bắc đã đạt 1 chứng chỉ Vàng, 2 chứng chỉ Bạc

Tham dự vòng thi khu vực miền Bắc năm 2024, đoàn Robotacon trường THCS & THPT Nguyễn Siêu “hành quân” tới Hải Phòng với lực lượng đông đảo gồm 27 học sinh chia đều cho 9 đội thi thuộc 2 bảng B1 (lớp 5-6) và B2 (lớp 6-7-8). Bài thi Ban Tổ chức đưa ra yêu cầu mỗi đội chơi lắp ráp, lập trình robot để thực hiện di chuyển các khối nhiệm vụ trong thời gian 2 phút.

Ba đội chơi Nguyễn Siêu đã xuất sắc giành kết quả cao nhất, đó là B2-01 (Nguyễn Thành Hưng, Nguyễn Quang Minh, Hắc Hải Phong) đạt chứng chỉ Vàng, B2-02 (Lê Minh Đạt, Trịnh Nam Phong, Nguyễn Đức Minh Khôi) và B2-05 (Đỗ Gia Minh, Nguyễn Đức Minh, Vũ Hoàng Hải) đạt chứng chỉ Bạc. Đây cũng là những đại diện sẽ góp mặt tại vòng thi chung kết toàn quốc.

Đông đảo học sinh say mê Robotics và giải đấu cấp trường năm 2023 là nền tảng cho thành công của đội tuyển Robotacon Nguyễn Siêu

Chiến thắng ấn tượng của các đội Robotacon Nguyễn Siêu ở vòng thi miền Bắc là thành quả của sự đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ bộ môn, nỗ lực tìm tòi, sáng tạo, tiếp thu kiến thức, phương pháp mới của đội ngũ giáo viên, và đặc biệt là niềm yêu thích STEAM đã lan toả rộng khắp trong học sinh toàn trường. Cuộc thi Robotics cấp trường năm học 2023-2024 được đánh giá là thành công vượt bậc, trở thành sân chơi rất được mong chờ của các con, giúp các con không chỉ trau dồi kĩ năng mà còn nuôi dưỡng tình yêu với Robotics.