Một New Zealand cởi mở, thân thiện và hiếu học giữa lòng Nguyễn Siêu

07:42 19/10/2018

Ngày 18/10, tuần lễ văn hóa New Zealand đã bắt đầu tại Nguyễn Siêu với chương trình giao lưu nồng nhiệt, sôi nổi và hiếu khách, đúng tinh thần của một quốc gia hàng đầu về giáo dục trên thế giới...

Đến tham dự tuần văn hóa, Phó Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, ngài Keith Conway đã khiến cả hội trường ngạc nhiên và phấn khích với bài diễn văn đọc bằng tiếng Việt. Bài diễn văn thấm đượm tinh thần Nguyễn Siêu, nhấn mạnh những giá trị văn hóa cốt lõi của ngôi trường mang tên thần Siêu, đồng thời hướng cả một thế hệ tương lai đến với nền giáo dục ưu việt, nhân văn của xứ sở Kiwi.

Đáp lại, các em học sinh Nguyễn Siêu cũng thể hiện vốn hiểu biết và sự đồng cảm của mình với đất nước, con người và những phong tục, tập quán New Zealand. Kiến thức của các em đã mang lại những món quà nhỏ nhưng ý nghĩa.

Điều đặc biệt là tại chương trình giao lưu, học sinh Nguyễn Siêu còn được tham gia cùng "thần đồng âm nhạc" gốc Việt Jayden Trịnh trong những bài ca, điệu nhảy đầy cuốn hút.

Trong những ngày tiếp theo, tuần văn hóa New Zealand hứa hẹn còn rất nhiều sự mới mẻ, độc đáo và thú vị.

Ngài Phó đại sứ New Zealand tại Việt Nam Keith Conway và Chủ tịch HĐQT Nguyễn Trọng Vĩnh tham dự chương trình giao lưu văn hóa.

Toàn cảnh buổi giao lưu.

Ngài Phó Đại sứ với bài phát biểu bằng tiếng Việt.

Món quà của Đại sứ quán tặng trường Nguyễn Siêu.

Học sinh Nguyễn Siêu trả lời các câu hỏi về đất nước, con người và nền học vấn New Zealand.

Các thí sinh đạt giải cuộc thi thuyết trình về New Zealand.

Thần đồng âm nhạc gốc Việt Jayden Trịnh. 

Kiểu chào đặc trưng của những Kiwis.

Điệu nhảy Haka truyền thống.

Khi tất cả hòa chung trong điệu nhảy Haka...

Chương trình giao lưu vô cùng ấn tượng.