Mời bạn tham gia lớp học "phong cách Kiwi" @ Nguyễn Siêu

14:44 16/10/2018

Không cần phải sang tận New Zealand để thử nghiệm hay chứng thực, bạn có thể học thử lớp học đúng chuẩn nước này ngay tại Trường Nguyễn Siêu vào Thứ Bảy, 20/10/2018, trong khuôn khổ Tuần lễ Văn hóa New Zealand 2018.

-->CMHS và HS quan tâm đăng ký tham dự ngay tại đây!

Song song với mỗi lớp học trải nghiệm phong cách Kiwi kéo dài 60 phút, một hội thảo về giáo dục New Zealand dành cho cha mẹ học sinh cũng được tổ chức. Ngay sau đó sẽ có tiệc trà giới thiệu văn hóa xứ sở Kiwi tới CMHS và HS tham dự.


 

Giáo viên không đơn thuần chỉ là người dạy học

Bên cạnh hoạt động tư vấn của các trường hàng đầu New Zealand và từ các cựu du học sinh, Tuần Văn hóa New Zealand 2018 diễn ra vào ngày 18-20/10 tại Trường THCS&THPT Nguyễn Siêu sẽ đem đến ấn tượng mạnh mẽ với lớp học mô phỏng chuẩn New Zealand.

Những tiết học thực tế mô phỏng lớp học New Zealand sẽ giúp học sinh tham dự được trải nghiệm toàn diện về hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới này.

Không cần phải quá lo lắng về ngôn ngữ, giáo viên sẽ dùng những câu đơn giản, dễ hiểu và thậm chí là ngôn ngữ cơ thể để học sinh hiểu rõ ràng bài vở, tạo được hứng thú cho học sinh ngay từ đầu.

Lúc này, công việc của giáo viên - học sinh không chỉ là giảng bài và ghi chép. GV sẽ là người hỗ trợ và hướng dẫn để học sinh có một không gian thoải mái thảo luận, khám phá và tìm giải pháp cho mỗi vấn đề.

Tất cả giáo viên New Zealand đều có kỹ năng học tập suốt đời bởi cứ ba năm là thầy cô lại bắt buộc phải làm mới chứng chỉ giảng dạy một lần. Chứng chỉ này nhằm chứng minh sự phát triển liên tục về kỹ năng chuyên môn lẫn kỹ năng mềm của thầy cô trong công việc giảng dạy. Đây cũng là lý do tại sao giáo viên New Zealand còn được công nhận đứng top 4 thế giới về độ chuyên nghiệp.

Giáo viên luôn nỗ lực mang đến sự tươi mới và truyền cảm hứng cho học sinh sinh viên quan tâm đến môn học, nên các em không phải quá áp lực với lịch học "điên đảo", mà trái lại mỗi ngày đi học thực sự là một niềm vui. Nhờ đó, các bạn vượt qua những phút bỡ ngỡ lúc đầu để nhanh chóng hòa nhập và hào hứng.


Không ai bị “bỏ quên” trong lớp học

Không gian lớp học mô phỏng rộng rãi với thiết kế bàn học chia thành 4 -5 cụm cho tổng số 20-25 học sinh. Mục đích là để tăng tính tương tác và làm việc nhóm cho từng bạn.

Đối với lớp học New Zealand, quy trình "đọc - chép - làm bài tập" truyền thống được thay thế bằng thảo luận. Trong suốt tiết học, giáo viên không chỉ đứng trên bục giảng mà thường xuyên đến từng bàn học để trao đổi cùng học sinh sinh viên.

Đây là cách để giáo viên có thể quan sát tổng quát lớp học và tình hình cụ thể của từng cá nhân. Bên cạnh đó, học sinh sẽ cùng thảo luận làm bài trên hệ thống điện tử kết nối giữa giáo viên và học sinh, vì vậy thầy cô dễ dàng theo dõi được hiệu quả làm việc của các bạn.

Hệ thống giáo dục của New Zealandđược xếp số 1 thế giới về chỉ số giáo dục chuẩn bị cho tương lai (theo nghiên cứu của The Economist Intelligence Unit). Lớp học mô phỏng phần nào lột tả được lý do tại sao giáo dục New Zealand đã giành được vị trí danh dự trên.