Thứ Bảy, ngày 23/9/2017 vừa qua, đại diện BGH hai trường: Tiểu học và THCS&THPT Nguyễn Siêu cùng bếp trưởng, chánh văn phòng và chánh thanh tra nhà trường đã đi khảo sát thực tế nguồn cung ứng thực phẩm cho CB,GV&HS Nguyễn Siêu trong năm học này: Công ty CP Rau an toàn thuộc Công ty Đầu tư và Phát triển nông nghiệp Hà Nội (HADICO).
Bà Dương Thị Thịnh - Phó Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Siêu, trưởng đoàn công tác - đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Tú - lãnh đạo cơ sở sản xuất được chứng nhận VietGAP nói trên - về những yêu cầu nghiêm ngặt được đặt lên hàng đầu trong công tác phục vụ nhu cầu bán trú, chăm sóc sức khỏe cho học sinh toàn trường.
Đoàn công tác đã đến tham quan các kho bảo quản: kho khô, kho lạnh, kho mát,…; quan sát quy trình vệ sinh xưởng sơ chế, đóng gói, nhà khử trùng…; thăm trại lợn Sơn Đồng, cánh đồng rau an toàn… - là những nơi nuôi trồng, sản xuất thực phẩm cho học sinh trường ta.
Đây là nhiệm vụ cấp thiết trước tình hình an toàn thực phẩm nói chung, đặc biệt là ATTP trong nhà trường nói riêng, liên tục được đặt trước các cảnh báo, đòi hỏi những người trực tiếp điều hành và tổ chức công tác bán trú cho học sinh phải giám sát hết sức cẩn trọng trong từng khâu một.
Bà Dương Thị Thịnh khẳng định: "An toàn toàn diện trong bếp ăn nhà trường, bao gồm: an toàn về chất lượng thực phẩm, an toàn về cách nấu, an toàn cho học sinh ăn được xác định là ưu tiên số một trong dịch vụ bán trú của Trường Nguyễn Siêu."
Cái bắt tay chặt của "sự nghiệp trồng người" với "sự nghiệp trồng cây" vào thời điểm này có ý nghĩa hơn bao giờ hết.
PV