KẾT QUẢ KỲ THI IGCSE, AS/A LEVELS 2024 CỦA NS-ers: BƯỚC NHẢY VỌT A/A*

20:00 13/08/2024

Đúng 12h trưa 13/8/2024, kết quả các kỳ thi Cambridge IGCSE, AS/A Levels (6/2024) đã được công bố, đánh dấu nỗ lực và thành công vượt bậc của học sinh Nguyễn Siêu với số điểm A/A* tăng vọt ở bậc IGCSE, A2 Level và duy trì mức tăng nhẹ điểm A ở AS Level.

Kỳ thi IGCSE ghi nhận 100% học sinh toàn trường vượt qua đợt “sát hạch” này, trong đó tổng số điểm A* đạt 274 (chiếm 45,3%), tổng số điểm A và A* đạt 440 (tương đương 72,7%). Đó là một con số thực sự “mãn nhãn” nếu nhìn lại các năm gần đây với tỉ lệ điểm A/A* cũng đã rất xuất sắc: 58,2% (2023) và 48,8% (2022). Có đến 21 học sinh đạt 100% điểm A* ở tất cả các môn thi (chiếm 11,8%) và 50 học sinh đạt toàn A/A* ở tất cả các môn thi (28,1%).

Ở kỳ thi A2 Level, NS-ers ghi 134 điểm A và A* chiếm tỉ lệ 47,8%. So với tỉ lệ 40,7% của năm ngoái, đây là một bước thăng tiến đáng kể. Thành tích này thậm chí còn cao hơn tỉ lệ 46.4% vào năm 2022 (năm học sinh có lợi thế về cách tính điểm của Cambridge trong thời kỳ COVID). Chúng ta cũng hết sức tự hào với 5 thí sinh đạt điểm A* tuyệt đối và 19 thí sinh đạt toàn A và A* cho những bài thi hoàn hảo của mình.

Kết quả AS Level ghi nhận 24 thí sinh đạt toàn bộ điểm A (mức điểm cao nhất ở bậc AS), góp phần đáng kể vào thành tích chung 171 điểm A của toàn trường. Con số này mang lại tỉ lệ điểm A của năm 2024 là 47,6% - tăng nhẹ so với tỉ lệ 47% vào năm 2023 và 42.9% vào năm 2022.

Thành tích kể trên là minh chứng rõ nét về chiến lược phát triển của trường Nguyễn Siêu, chất lượng của đội ngũ giáo viên Song ngữ, sự đồng hành tin tưởng của cha mẹ học sinh, và sự nỗ lực của chính các em học sinh.

Năm học 2024-2025 là năm học kỷ niệm tròn 10 năm Nguyễn Siêu chính thức gia nhập mạng lưới các trường Cambridge quốc tế. Biểu đồ đi lên đều đặn qua mỗi mùa thi của NS-ers một lần nữa khẳng định chất lượng của thương hiệu Nguyễn Siêu (mã số VN236) trong hệ sinh thái Cambridge toàn cầu.

Lứa học sinh lớp 12 năm nay cũng đại diện cho thế hệ học sinh Nguyễn Siêu theo học chương trình Cambridge từ Primary Checkpoint tới hết A Level (lớp 12). Kết quả ngày một cao khẳng định chất lượng tuyển sinh đầu vào trong 10 năm qua được cải thiện qua từng năm. Bài đánh giá năng lực của CEM của Cambridge và GAT của Nguyễn Siêu, kết hợp với các bài kiểm tra truyền thống đã chọn lọc được học sinh phù hợp học cả hai chương trình, đúng định hướng và nguyện vọng năng lực của người học. Thành tích của các em học sinh chứng tỏ hiệu quả của mô hình liên thông Cambridge từ Tiểu học tới THPT.

Năm 2024 cũng đánh dấu việc Nguyễn Siêu trở thành hệ thống giáo dục Cambridge toàn phần đầu tiên tại Việt Nam, giảng dạy chương trình Cambridge từ bậc Mầm non với thành viên mới Ladybird (mã số VN 575). Ở Ladybird, ngay khi kết thúc lộ trình từng năm, học sinh cũng được làm bài test năng lực CEM để khuyến khích trẻ phát triển. Tin tưởng rằng lứa mầm non Cambridge tiên phong này sẽ còn toả sáng rực rỡ hơn nữa bởi lộ trình Cambridge hoàn chỉnh từ 3 tuổi sẽ giúp học sinh có được điều kiện lí tưởng để tích luỹ kiến thức, kĩ năng, phát triển phẩm chất và năng lực của thế hệ công dân ưu tú. Nền tảng đó là cơ sở hứa hẹn sự thành công về học thuật lâu dài, bền vững cho các thế hệ học sinh Nguyễn Siêu tiếp nối.