Coffee talk về dự bị đại học và đầu tư nguồn lực con người

10:50 24/04/2018

Chương trình dự bị đại học New Zealand sẽ chính thức tuyển sinh rộng rãi cho HS trong và ngoài trường trong tháng 5 năm 2018 với phương thức xét tuyển có điều kiện. Để đăng ký, phụ huynh vui lòng liên hệ Cô Lan Anh, Bộ phận Quốc tế, Trường Nguyễn Siêu - Email: anhnguyen.92@nguyensieu.edu.vn; Điện thoại: 0989340965.

Bên cạnh chuỗi hội thảo định hướng tương lai dành cho học sinh, Cô Andrea Flavel, Giám đốc trung tâm Hướng nghiệp và Giáo dục thường xuyên, Đại học Massey, New Zealand và Thầy Nguyễn Quang Minh - cố vấn Quốc tế, Đại học Massey (New Zealand) đã có buổi gặp gỡ với Chủ tịch HĐQT Nguyễn Trọng Vĩnh.

Tại buổi gặp, hai bên đã thống nhất cơ bản về việc tổ chức một chương trình riêng nhằm nâng cao năng lực giảng dạy song ngữ cho đội ngũ giáo viên Việt Nam của trường Nguyễn Siêu. Nội dung đào tạo được xây dựng theo 3 giai đoạn, từ việc nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh, tới bồi dưỡng kỹ năng và phương pháp sư phạm, cũng như dự giờ quan sát và vận dụng thực hành trong điều kiện thực tế tại các trường học tại New Zealand. Đây là một trong những chiến lược đầu tư lâu dài của HĐQT nhằm đào tạo ra nguồn nhân lực có đầy đủ kỹ năng để trực tiếp giảng dạy chương trình Quốc tế Cambridge trong tương lai, từ đó cải thiện kết quả học tập cho học sinh. 

Trong tối ngày 19 tháng 04, Đại diện Đại học Massey tiếp tục có buổi gặp gỡ các phụ huynh học sinh hiện đang quan tâm tới chương trình Dự bị Đại học New Zealand của Đại học Massey được tổ chức tại trường Nguyễn Siêu. Trong buổi chia sẻ, cô Andrea đã giới thiệu tổng quan về chương trình tới phụ huynh cũng như nhấn mạnh về lợi thế về thời gian và chi phí dành cho học sinh khi tham gia chương trình. Nội dung giảng dạy của các môn học trong chương trình Dự bị Đại học New Zealand tập trung vào nâng cao trình độ tiếng Anh học thuật, phát triển tư duy phản biện và xây dựng kỹ năng chuyên sâu sẽ giúp trang bị cho học sinh những kỹ năng cần thiết để học tập thành công tại các trường Đại học hàng đầu của New Zealand và thế giới.

Toàn bộ các môn học trong chương trình Dự bị Đại học sẽ được giảng dạy và đánh giá bởi đội ngũ giảng viên của Đại học Massey. Nhận được nhiều ý kiến ủng hộ của phụ huynh, Đại diện Ban GH Nhà trường cũng cam kết sẽ tạo điều kiện linh hoạt giúp cho học sinh Nguyễn Siêu có cơ hội được học các môn học của chương trình Dự bị Đại học New Zealand trong thời khoá biểu chính khoá.

Chương trình sẽ chính thức tuyển sinh trong tháng 5 năm 2018 với phương thức xét tuyển có điều kiện. Để đăng ký, phụ huynh vui lòng liên hệ Cô Lan Anh, Bộ phận Quốc tế, Trường Nguyễn Siêu - Email: anhnguyen.92@nguyensieu.edu.vn; Điện thoại: 0989340965.

***

Chương trình Dự bị Đại học NZL gồm 8 môn học chia thành 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1 được tổ chức tại trường Nguyễn Siêu sẽ gồm 2 kỳ. Kỳ 1: từ 16/07/2018 đến 14/11/2018. Kỳ 2: từ 20/11/2018 đến 16/02/2019. Kết thúc giai đoạn 1, học sinh được chuyển tiếp sang Trường ĐH Massey để hoàn thành 4 môn học chuyên ngành thuộc giai đoạn 2.

Kết thúc toàn bộ chương trình, học sinh nhận chứng chỉ Dự bị Đại học, được công nhận và áp dụng để xét tuyển vào các chuyên ngành học tại tất cả các trường đại học tại New Zealand.

Danh sách môn học thuộc Giai đoạn 1:

1. Academic Language and Writing 1 (Ngôn ngữ học thuật và kỹ năng Viết 1)

2. Study Skills and Strategies (Kỹ năng và chiến lược trong học tập)

3. Academic Language and Writing 2 (Ngôn ngữ học thuật và kỹ năng Viết 2)

4. Critical Academic Skills (Kỹ năng phản biện trong học tập)

Các môn học trong chương trình sẽ do đội ngũ giảng viên của ĐH Massey giảng dạy và đánh giá.

Điều kiện xét tuyển:

- Học sinh kết thúc lớp 10, có chứng chỉ IGCSE với 2 điểm B và 2 điểm C trở lên.

- Học sinh kết thúc lớp 11, học lực loại Khá trở lên và có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0).

Để ghi nhận và đánh dấu mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa 2 cơ sở giáo dục, Trường ĐH Massey cấp 10 suất học bổng High Achiever Scholarships cho trường Nguyễn Siêu, trị giá 2.000 NZD/học sinh.

Trường ĐH Massey đào tạo đa ngành, là một trong ba trường ở New Zealand được đánh giá hạng 5 sao cộng của tổ chức xếp hạng QS. Trường ĐH Kinh tế (thuộc ĐHQG Hà Nội) cũng có một số chương trình đào tạo quốc tế hợp tác với New Zealand.