Bốn học sinh Nguyễn Siêu đạt huy chương thi Toán quốc tế

22:42 06/08/2018

Vừa qua, bốn học sinh lớp 6CI6 thuộc hệ Cambridge trường Nguyễn Siêu (Trương Quang Diệu, Đặng Bình Minh, Đặng Gia Khánh, Tô Anh Minh) đã xuất sắc giành 2 huy chương Bạc và 2 huy chương Đồng tại cuộc thi Toán quốc tế IMC 2018.

IMC (International Mathematics Contest) là một cuộc thi Toán uy tín trong khu vực được tổ chức hàng năm từ 2005 tới nay nhằm khơi gợi đam mê với môn Toán cho các bạn học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở. Cuộc thi năm nay tổ chức ngày 28-29/7 tại Singapore với sự tham gia của 1252 thí sinh đến từ hầu khắp các quốc gia châu Á.

Trong tổng số 103 thí sinh Việt Nam tham dự, 4 bạn nhỏ của trường Nguyễn Siêu đã xuất sắc vượt qua vòng loại và chung cuộc giành 2 huy chương Bạc (Quang Diệu, Bình Minh), 2 huy chương Đồng (Gia Khánh, Anh Minh). Đây là thành quả xứng đáng dành cho nỗ lực học tập của các em và chương trình đào tạo Cambridge quốc tế của nhà trường.

Từ trái qua: Trương Quang Diệu, Đặng Bình Minh (HC Bạc) và Tô Anh Minh, Đặng Gia Khánh (HC Đồng).