BÀI VIẾT CỦA CMHS


Lời chúc ấm áp từ cha mẹ học sinh trước thềm năm học mới

Nhân dịp Khai giảng năm học 2021-2022, cha mẹ học sinh lớp 4CI6 đã gửi clip chúc mừng nhà trường, chia sẻ sự quan tâm, ủng hộ những nỗ lực của giáo viên, học sinh vượt qua thách thức của dịch bệnh để duy trì và nâng cao chất lượng dạy và học.

Buổi họp phụ huynh với những "bức thư tình"

Bài viết thể hiện tâm tư, xúc cảm của một phụ huynh sau khi tham dự buổi gặp mặt giữa cha mẹ học sinh với giáo viên Chủ nhiệm đầu năm học 2019-2020.

"Chúng tôi sẽ không bao giờ quên công ơn của các thầy cô"

... "Chúng tôi là các bậc làm cha, làm mẹ, sinh con ra nuôi con khôn lớn, không mong gì hơn là các con ngoan ngoãn, trưởng thành. Chúng tôi cảm ơn nhà trường đã cho các con chúng tôi có một môi trường học tập lý tưởng để các con vừa hoàn thiện được nhân cách và có tri thức để tự tin vững bước vào đời. Đúng là: đặt niềm tin vào Nguyễn Siêu đồng hành hướng tới tương lai..."

"Nhờ học theo con, mẹ mới thấy chương trình Cambridge quá hay"

Mỗi lần đến trường nghe hội thảo, được nghe trực tiếp các thầy cô, đặc biệt là cô Hiệu trưởng, mẹ càng khẳng định con đường mình đã chọn là đúng hướng.

Khi cha mẹ được trao niềm tin và hy vọng

Có lẽ, trong suốt nhiều năm từ ngày mình còn là học sinh, cho đến khi làm mẹ của hai con, được đi dự lễ khai giảng năm học mới khá nhiều lần, nhưng chưa lần nào tôi thực sự choáng ngợp và nhiều cảm xúc như năm nay.

CMHS: học Nguyễn Siêu là học được đạo làm người

Trong các buổi trải nghiệm giữa học sinh, phụ huynh và nhà trường, nhiều bậc cha mẹ đã thể hiện sự tin tưởng vào triết lý giáo dục tại Nguyễn Siêu: dạy thành người trước khi dạy thành tài. Đó cũng chính là lời của hiền nhân: vẫn biết tròn là khôn nhưng nguyện lấy vuông làm mẫu!

CMHS tin tưởng triết lý giáo dục Nguyễn Siêu

Trong các buổi trải nghiệm giữa học sinh, phụ huynh và nhà trường, nhiều bậc cha mẹ đã thể hiện sự tin tưởng vào triết lý giáo dục tại Nguyễn Siêu: dạy thành người trước khi dạy thành tài. Đó cũng chính là lời răn của hiền nhân: vẫn biết tròn là khôn nhưng xin nguyện lấy vuông làm mẫu!

Người trả món nợ "tròn mắt ấu thơ" nơi tượng cụ Nguyễn Siêu

Ngày ấy - năm 1995, có một người vừa là phụ huynh, vừa là một người yêu văn hóa, đã có đóng góp quý báu trong việc dựng tượng Nguyễn Siêu tại trường. Đó là ông Trịnh Yên. Ông đã có bài bút ký đăng trên báo Người Hà Nội về công việc giàu ý nghĩa nhân văn và giáo dục này.

"Niềm vui của nhà trường cũng là niềm vui của chúng tôi"

"Năm học nào cũng vậy, phụ huynh là người quan tâm đến sự phát triển của nhà trường, vì nơi đó ươm mầm các thế hệ tương lai của đất nước.

"Chúng tôi sẽ luôn sát cánh cùng với nhà trường"

"Hơn ai hết, phụ huynh chúng ta là người luôn quan tâm đến việc học tập và trưởng thành của con em mình. Chính từ đây - ngôi trường vinh dự mang tên danh nhân văn hóa Nguyễn Siêu - các con em của chúng ta đã được chăm sóc, dạy dỗ, để đem tới mỗi gia đình những niềm hạnh phúc.