Trường Nguyễn Siêu đạt nhiều giải thưởng cuộc thi vẽ "Đan Mạch trong mắt em"

09:26 17/12/2021

Chiều 16/12, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch đã tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc thi vẽ tranh "Đan Mạch trong mắt em 2021" chủ đề Cuộc sống xanh. Trường Nguyễn Siêu đạt 1 giải Nhất, 1 giải Ba và giải tập thể dành cho đơn vị có nhiều tranh tham gia nhất.

"Đan Mạch trong mắt em" là cuộc thi vẽ tranh thường niên do Đại sứ quán Đan Mạch, Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch tổ chức dành cho học sinh trên cả nước. Năm nay, với chủ đề Cuộc sống xanh chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đan Mạch, cuộc thi đã nhận được hơn 18.000 tác phẩm tham gia hưởng ứng.

Trường Nguyễn Siêu đã giành giải thưởng tập thể trao tặng đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi nhất và 2 giải cá nhân của Đặng Anh Kiệt (Nhất), Phạm Quốc Anh (Ba). Cả hai bạn đều là học sinh lớp 7CI5.

Tại lễ trao giải, Phạm Quốc Anh chia sẻ bức tranh của em mang thông điệp giải cứu Trái Đất khỏi ô nhiễm khí thải, nhà kính, phá rừng... và khoác lại cho Trái Đất tấm áo màu xanh. Em đã vẽ phác thảo, chỉnh sửa và hoàn thiện bức tranh trong 1 tuần, xen kẽ giữa thời gian giữa các tiết học trực tuyến.

Đặng Anh Kiệt nhận giải Nhất cuộc thi.

Phạm Quốc Anh (ngoài cùng bên phải) nhận giải Ba tại lễ tổng kết, trao thưởng.

TS. Nguyễn Vĩnh Hạnh, đại diện trường Nguyễn Siêu nhận giải thưởng dành cho tập thể có nhiều tác phẩm dự thi nhất.