Ngày Chủ nhật đầy ắp nghĩa tình

22:31 04/02/2018

Ngày Chủ nhật (4/2/2018), thầy trò trường Nguyễn Siêu đã có chuyến thăm và tặng quà Tết cho giáo viên, học sinh trường Tiểu học Lóng Sập và trường Trung học Phổ thông dân tộc nội trú Mộc Châu (Sơn La). Một ngày bận rộn, di chuyển liên tục trên những cung đường ngập sắc xuân để đem niềm vui ấm áp đến miền biên viễn.

Lóng Sập là một xã nghèo giáp biên giới Việt Lào, ở đó, học sinh trường Tiểu học Lóng Sập phải đến trường trong những hoàn cảnh thiếu thốn, khó khăn. Cảm thông trước tình hình đó, học sinh Nguyễn Siêu đã tổ chức Hội chợ Ấm áp mùa xuân để lập quỹ từ thiện, mang những món quà Tết đến chia sẻ với các em học sinh cũng như giáo viên của trường Lóng Sập.

Những ánh mắt vùng sâu vùng xa háo hức chờ quà Tết.

Ban Giám hiệu hai trường tặng quà lưu niệm.

Tấm áo đồng phục Nguyễn Siêu ủ ấm cho em nhỏ Lóng Sập.

Hiệu trưởng Minh Thuý tặng quà Tết cho những em học sinh gia đình đặc biệt khó khăn.

Một hộ gia đình đặc biệt khó khăn nhận quà Tết từ thầy Hiệu phó Đỗ Văn Kiệm

Chuẩn bị mang quà Tết về nhà

Tấm lòng của Nguyễn Siêu hy vọng sẽ thắp thêm chút ấm áp cho cái Tết dự báo sẽ rét cực độ ở miền biên viễn.

Tối cùng ngày, trường Nguyễn Siêu đã có buổi giao lưu và tặng quà tại trường Phổ thông Trung học dân tộc nội trú Mộc Châu. Buổi gặp gỡ trở nên thú vị với những bài hát "trao đổi" giữa hai miền xuôi ngược, những tiết mục múa, sáo đậm chất Mộc Châu... Ban Giám hiệu trường Nguyễn Siêu đã trao tặng trường Dân tộc nội trú những vật dụng thiết yếu cho công tác dạy và học như sách vở, tivi, đầu DVD học tiếng Anh, đàn organ... Ngọn lửa trại cứ sắp tắt lại bùng lên, như thể quyến luyến không muốn chia tay. Học sinh Nguyễn Siêu hứa hẹn sẽ quay lại đây dài ngày hơn, để cùng nấu cơm, rửa bát, trồng rau... và cảm nhận được sự vươn lên, vượt khó của các bạn, các em.

Học sinh trường Phổ thông trung học dân tộc nội trú Mộc Châu hào hứng với trò chơi vui nhộn của các anh chị Nguyễn Siêu.

Tiết mục múa hoa ban của các bạn "chủ nhà".

Mang gloving, một trò chơi hiện đại đến với các bạn Mộc Châu.

Màn solo của "ca sĩ" Ánh Tuyết làm dậy sóng cả hội trường

Trao tặng dụng cụ học tập và những suất học bổng cho học sinh dân tộc nội trú Mộc Châu.

Đêm lửa trại nối vòng tay lớn.