Hào hứng đón chờ Hội chợ Tết của chúng mình

14:11 24/01/2018

Trường THCS&THPT Nguyễn Siêu đang chuẩn bị cho hoạt động TNST thường niên diễn ra vào ngày 3/2/2018 mang tên ngày hội ẤM ÁP MÙA XUÂN. Một trong những mục tiêu của hoạt động này là gây quỹ từ thiện giúp học sinh vùng khó khăn đón Tết, qua đó hình thành ở học sinh những giá trị sống tốt đẹp.

Được thiết kế như một hội chợ Tết chứa đựng những nét văn hóa của người Việt xưa và nay, với âm nhạc đường phố, trò chơi dân gian, thi đấu thể thao, gói bánh chưng, thi tìm kiếm Vua đầu bếp (NSS MasterChef Junior) và tham gia mua bán tại các khu: chợ Sách, chợ Tết, chợ đồ cũ…, ngày hội năm nay hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm ý nghĩa và khó quên dành cho tất cả học sinh. Với BTC và đối tượng chính là học sinh THCS & THPT, BTC cũng mở rộng cánh cửa chào đón CMHS và các em học sinh Tiểu học Nguyễn Siêu cùng tham gia vào ngày hội.

Đầu xuân năm nay, điểm đến chia sẻ và chung tay đón Tết của GV-CMHS-HS trường Nguyễn Siêu là xã nghèo vùng biên Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Đoàn sẽ gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ với học sinh trường Tiểu học Lóng Sập, dự kiến thời gian là ngày 4, 5 tháng 2 năm 2018.

Trường Tiểu học Lóng Sập có 12 điểm trường với tổng số 574 học sinh (Khối 1: 123; Khối 2: 116; Khối 3: 117; Khối 4: 109; Khối 5: 109) chia làm 35 lớp: 23 lớp đơn và 12 lớp ghép. Học sinh là người dân tộc thiểu số: Mông, Thái, Mường, Khơ Mú... Các điểm trường nằm cách xa điểm trường trung tâm, có những điểm trường cách trung tâm 20 km. Đường giao thông đi lại khó khăn, nhất là về mùa mưa. Đặc biệt khó khăn là các điểm trường: Buốc Pát; A Lá; Pha Đón; Co Cháy; Pu Nhan; Hong Húa.

Trong năm học 2017-2018, do một số điểm trường có số lượng học sinh ít nên nhà trường đã đưa 34 HS lớp 4 và 5 của các khu vực về thực hiện ở bán trú tại khu trung tâm. Do vậy nhà trường gặp rất nhiều khó khăn cần hỗ trợ như: vở viết, bút, cặp sách, áo ấm, giầy, dép…, đồ ăn và nhu yếu phẩm cần thiết cho học sinh ăn, ở tại trường.

Rất mong sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của CMHS và HS Trường Tiểu học, THCS & THPT Nguyễn Siêu để Hội chợ thực sự trở thành nơi hội tụ những năng lượng tốt lành, mang tình yêu thương ấm áp gửi tới những bạn nhỏ còn nhiều thiếu thốn ở vùng cao.

BTC