Học sinh khối 9 lắp đặt "Nhà thông minh"

08:47 02/12/2019

Một ngôi nhà được lắp ghép, trang trí bắt mắt và đặc biệt là có hệ thống đèn điều khiển từ xa bởi Smartphone chạy hệ điều hành Android, đó là nội dung buổi trải nghiệm "Nhà thông minh" của học sinh lớp 9 tại Khoa Sư phạm Kĩ thuật - ĐHSP Hà Nội.

Khoa Sư phạm Kĩ thuật - ĐHSP Hà Nội là một địa chỉ quen thuộc đối với các trải nghiệm của học sinh Nguyễn Siêu. Trong tuần cuối tháng 11/2019, học sinh lớp 9 đã thực hành lắp ghép Nhà thông minh, dựa trên nguyên lý hoạt động của hệ điều hành Android trên điện thoại di động.

Trên cơ sở nguyên liệu có sẵn, học sinh chia thành các nhóm nhỏ cùng lắp đặt và trang trí ngôi nhà của mình theo những ý tưởng độc đáo. Sau đó, các bạn lắp cho ngôi nhà những bảng mạch điện tử để có thể điều khiển bật, tắt bóng đèn từ xa thông qua Smartphone.

Lắp ghép và dùng keo cố định các bức tường của ngôi nhà

Trang trí và gắn thêm mạch điện tử để điều khiển từ xa bằng điện thoại di động