Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng tặng tượng Bác Hồ cho Trường Nguyễn Siêu

08:12 25/11/2016

Chiều 18-11-2016, Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng, Trưởng ban Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trao tặng tượng Bác Hồ cho Trường Nguyễn Siêu nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và 25 năm Ngày thành lập Trường (1991 - 2016).

Cùng tham dự buổi Lễ có Thiếu tướng Nguyễn Trọng Khánh, Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đại diện các cơ quan của Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Trọng Vĩnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Nguyễn Siêu và đông đủ cán bộ, giáo viên, học sinh của Trường.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương nhấn mạnh: Lúc sinh thời, Bác Hồ luôn quan tâm tới công tác giáo dục, với tư tưởng “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Bức tượng Bác Hồ được đặt trang trọng tại Hội trường trường Nguyễn Siêu sẽ góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, khắc sâu hơn nữa tình cảm thiêng liêng, lòng thành kính, biết ơn vô hạn của mọi thế hệ đối với Bác Hồ kính yêu và tiếp tục gìn giữ, phát huy, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ngôi trường được mang tên Danh nhân văn hóa - giáo dục Nguyễn Siêu, là một  trong ba trường dân lập đầu tiên của Hà Nội, trường tự chủ chất lượng cao đầu tiên của Thủ đô Hà Nội - Trường mang tên Việt Nam nằm trong hệ thống trường Cambridge quốc tế, trường học điển hình ứng dụng xuất sắc công nghệ của Microsoft. Qua 25 năm xây dựng, trưởng thành, trường Nguyễn Siêu đã được tặng thưởng: Trường chuẩn Quốc gia; Tập thể Lao động xuất sắc; Bằng khen và Cờ thi đua của UBND Thành phố Hà Nội và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì và hạng Ba; Trường chất lượng cao theo Quyết định của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội. Trường Quốc tế Cambridge và là Trung tâm khảo thí của chương trình tiếng Anh Quốc tế Cambridge. Trường học điển hình của Microsoft (Microsoft Showcase school) năm học 2014 - 2015, 2015 - 2016 do Microsoft công nhận. Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Trọng Vĩnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị vinh dự được trao tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2016.

Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Trọng Vĩnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Nguyễn Siêu đã cảm ơn tình cảm quý báu mà cán bộ, công nhân viên, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành tặng cho trường Nguyễn Siêu. Bức tượng được trao đúng dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và 25 năm Ngày thành lập trường Nguyễn Siêu là món quà vô giá, có ý nghĩa sâu sắc, nguồn cổ vũ, động viên rất lớn dành tặng cho biết bao nỗ lực của các thế hệ cán bộ, giáo viên, cha mẹ học sinh và học sinh trong suốt 1/4 thế kỷ qua.

• Thanh Huống, Điệp Anh (http://www.bqllang.gov.vn)