NGUYỄN SIÊU - TRƯỜNG ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM CHINH PHỤC MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC ƯU TÚ

Trong 5 ngày, từ 29/9 đến hết 3/10/2023, đại diện tổ chức High Performance Learning (HPL) từ Anh Quốc sẽ có chuyến công tác đầu tiên tới Trường Nguyễn Siêu để tổ chức đào tạo thực hiện mô hình Học tập siêu hiệu quả HPL với tư cách Trường ứng viên HPL (High Performance Learning Pathway School), hướng tới danh hiệu Trường học ưu tú (HPL School) - Đẳng cấp Thế giới (World-Class School).
Xem thêm

ĐIỂM THIỆN NGUYỆN THÁNG 10: SAN SẺ KHÓ KHĂN CỦA MƯỜNG CHÀ (ĐIỆN BIÊN)

Trường THPT Mường Chà (huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên) được thành lập từ năm 1985, khi nơi này còn thuộc tỉnh Lai Châu. Tiền thân là trường Phổ thông cấp II-III Mường Lay, Trường THPT Mường Chà được đặt trên địa bàn của 1 trong 74 huyện nghèo trên cả nước mà đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn. Năm nào trường cũng có tỉ lệ học sinh nghèo khá cao, luôn tiềm ẩn nguy cơ bỏ học giữa chừng.
Xem thêm

TRƯỜNG NGUYỄN SIÊU NHẬN BẰNG KHEN "DẠY TỐT - HỌC TỐT" CỦA CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC VN

Sáng 14/9/2023, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2022-2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023-2024. Tại Hội nghị, trường THCS & THPT Nguyễn Siêu và Chủ tịch Công đoàn Phạm Thị Mỹ Linh đã vinh dự được trao tặng Bằng khen chuyên đề “Dạy tốt – học tốt” của Công đoàn Giáo dục Việt Nam.
Xem thêm

"ĐƯỢC MÙA" A/A* TRONG ĐỢT TRẢ ĐIỂM AS/ A-LEVELs 2023

Sáng nay, 10/8/2023, kết quả kỳ thi AS/ A-Levels năm học 2022-2023 đã được công bố trong một bầu không khí đan hoà giữa chút lo lắng, hồi hộp và rất nhiều rộn ràng. Trường THCS & THPT Nguyễn Siêu ghi nhận nhiều thành tích xuất sắc với 213 điểm A/A*, là nền tảng vững chắc để học sinh AS tiếp tục hoàn thành chương trình A-Level và các NSers vừa tốt nghiệp A-Level sẽ thực sự tiến vào các trường đại học hàng đầu trên thế giới.
Xem thêm

NĂM THỨ 6 LIÊN TIẾP, ĐIỂM CHECKPOINT CỦA NSERS CAO HƠN TBC THẾ GIỚI

Tại kỳ thi Checkpoint Lower Secondary của học sinh Nguyễn Siêu vào tháng 5/2023 vừa qua, điểm bình quân môn Mathematics (Toán) là 46/50, trong khi mốc trung bình chung của thế giới năm nay là 32/50; điểm bình quân môn Science (Khoa học) là 40/50, đối sánh với mức TBC thế giới là 32/50.
Xem thêm

ĐAN MẠCH TRONG MẮT EM 2023: VÌ MỘT TƯƠNG LAI XANH

Sáng 29/9/2023, lễ phát động cuộc thi vẽ “Đan Mạch trong mắt em” với chủ đề “Tương lai xanh” đã được tổ chức tại Trường Nguyễn Siêu. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 52 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Đan Mạch.
Xem thêm

29/9: NGUYỄN SIÊU ĐĂNG CAI LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “ĐAN MẠCH TRONG MẮT EM” 2023

Lễ phát động cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em” năm 2023 - Vẽ tranh về chủ đề “Tương lai Xanh” chuẩn bị diễn ra vào sáng thứ Sáu, 29/9/2023 tại Trường Nguyễn Siêu. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 52 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Đan Mạch.
Xem thêm

Lời chào mừng gửi tới học sinh lớp 1

Sáng 27/5, trường Tiểu học đã tổ chức Biên chế học sinh lớp 1 với chuỗi hoạt động vui nhộn thay lời chào mừng các con đến với mái ấm Nguyễn Siêu năm học 2023-2024.
Xem thêm

THU GOM GẦN 500KG GIẤY VỤN TRONG NGÀY HỘI ĐỔI QUÀ LẦN 5

Ngày hội “Đổi rác lấy quà” lần thứ 5 của trường THCS & THPT Nguyễn Siêu diễn ra ngày 2/10/2023 đã thu gom, phân loại được gần 500kg bao gồm giấy vụn, vỏ lon, vỏ chai, pin đã qua sử dụng… đổi lấy những phần quà xanh bảo vệ môi trường.
Xem thêm

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS NGUYỄN SIÊU HƯỚNG TỚI MỘT NĂM HỌC THÀNH CÔNG RỰC RỠ

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng Đội quận Cầu Giấy, thực hiện chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023-2024, Liên đội trường THCS Nguyễn Siêu đã chỉ đạo tổ chức lễ thành lập Chi đội và Đại hội chi đội để bầu ra Ban chỉ huy Chi Đội mới đủ trí, đủ lực đưa hoạt động Đội thêm sôi nổi và phát triển.
Xem thêm

Học sinh Nguyễn Siêu “Khám phá thành phố của chúng ta"

Chiều ngày 30/9/2023, hơn 50 học sinh và giáo viên Trường THCS và THPT Nguyễn Siêu đã có chuyến tham quan, học tập và trải nghiệm ngày hội Văn hóa Nhật Bản đương đại tại trường Đại học Việt - Nhật trong khuôn khổ chương trình “Khám phá thành phố của chúng ta”. Đây là một trong những hoạt động hướng tới kỉ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.
Xem thêm

NHỮNG KỲ VỌNG MỚI TỪ ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN NHIỆM KỲ 2023-2024

Sáng ngày 02/10/2023, các Chi đoàn đồng loạt tiến hành tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2023-2024 trong không khí hân hoan, tươi vui, đảm bảo sự trách nhiệm, nghiêm túc.
Xem thêm

CHIA TAY ĐOÀN Ý TRỞ VỀ NƯỚC - NHỮNG CẢM XÚC CÒN MÃI

Tuần vừa qua, các bạn học sinh đoàn Ý đã kết thúc chuyến tham quan, học tập kéo dài 2 tuần tại Việt Nam cùng các NS-ers. Các bạn học sinh Nguyễn Siêu và Liceo Sceintifico Galileo Galilei chia tay trong không khí nồng ấm và xúc động.
Xem thêm

THCS & THPT NGUYỄN SIÊU VỚI CHUYÊN ĐỀ AN TOÀN TRONG NHÀ TRƯỜNG

Sáng 25/9/2023, tiếp nối các hoạt động Rèn luyện kĩ năng cho học sinh, đội ngũ GVCN trường THCS và THPT Nguyễn Siêu đã xây dựng và tổ chức chuyên đề "An toàn trong nhà trường" dành cho học sinh từ khối 6 đến khối 12 với những nội dung thiết thực, hữu ích.
Xem thêm

Lễ Khai giảng học thuật Nguyễn Siêu: Tiên phong mở lối

Nếu như Lễ khai giảng năm học 2021-2022 trên không gian số đánh dấu một bước thay đổi của Nguyễn Siêu trong hành trình chinh phục công nghệ truyền thông hiện đại, thì ở năm học 2022-2023, Lễ khai giảng đã được tổ chức tại sân trường quen thuộc với nội dung và hình thức nhấn mạnh vào các giá trị học thuật và xoay quanh chủ đề năm học: “Tiên phong mở lối, dẫn bước tương lai – Leading into the Future”.
Xem thêm

Giao lưu trực tuyến giữa HS Nguyễn Siêu và HS Utsunomiya Kita (Nhật Bản)

Chiều 30/9/2021, học sinh trường Nguyễn Siêu và trường Utsunomiya Kita (Nhật Bản) đã có buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề “Các nỗ lực nhằm đạt mục tiêu phát triển bền vững” (Efforts to achieve SDGs goals) - cụ thể là mục tiêu bảo vệ môi trường.
Xem thêm

Khối 10 tổ chức sinh hoạt chủ điểm "Hướng về cội nguồn"

Ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch - Ngày lễ Giỗ Tổ hàng năm của dân tộc Việt Nam đang đến thật gần. Tập thể học sinh khối 10 đã dành hết tâm huyết để gửi tới các thầy cô và các bạn học sinh chương trình với chủ đề: Hướng về cội nguồn.
Xem thêm