BÀI VIẾT CỦA CMHS


Những lời tâm huyết của các bậc Cha mẹ học sinh đầu năm học

Trong 30 năm xây dựng và phát triển, trường Tiểu học - THCS - THPT Nguyễn Siêu luôn mong muốn nhận được những ý kiến, chia sẻ tâm huyết cùng sự đồng hành của các bậc Cha mẹ học sinh. Năm học 2022-2023 mở ra với nhiều thách thức và hy vọng, chúng tôi muốn chia sẻ những lời tâm huyết của các bậc Cha mẹ học sinh Nguyễn Siêu trong tuần đầu tiên của năm học mới

TRƯỜNG HỌC CÓ PHẢI LÀ NƠI ĐÀO TẠO NHỮNG THIÊN TÀI?

Mỗi mùa tuyển sinh đầu cấp đến hẳn cũng là lúc các thầy cô phải đối diện với những câu hỏi vô cùng “hack não”. Là những cha mẹ học sinh tham dự các buổi hội thảo tư vấn tuyển sinh, chúng tôi dễ dàng nhận ra điều đó.

Biến “nguy” thành “cơ” khi học online

Hơn 10 tháng học online, các bạn nhỏ trường Nguyễn Siêu đã tranh thủ tận dụng “thời cơ” để kiện toàn các kỹ năng mềm, vốn dĩ đã là thế mạnh của trường.

Lời chúc ấm áp từ cha mẹ học sinh trước thềm năm học mới

Nhân dịp Khai giảng năm học 2021-2022, cha mẹ học sinh lớp 4CI6 đã gửi clip chúc mừng nhà trường, chia sẻ sự quan tâm, ủng hộ những nỗ lực của giáo viên, học sinh vượt qua thách thức của dịch bệnh để duy trì và nâng cao chất lượng dạy và học.

Buổi họp phụ huynh với những "bức thư tình"

Bài viết thể hiện tâm tư, xúc cảm của một phụ huynh sau khi tham dự buổi gặp mặt giữa cha mẹ học sinh với giáo viên Chủ nhiệm đầu năm học 2019-2020.

"Chúng tôi sẽ không bao giờ quên công ơn của các thầy cô"

... "Chúng tôi là các bậc làm cha, làm mẹ, sinh con ra nuôi con khôn lớn, không mong gì hơn là các con ngoan ngoãn, trưởng thành. Chúng tôi cảm ơn nhà trường đã cho các con chúng tôi có một môi trường học tập lý tưởng để các con vừa hoàn thiện được nhân cách và có tri thức để tự tin vững bước vào đời. Đúng là: đặt niềm tin vào Nguyễn Siêu đồng hành hướng tới tương lai..."

"Nhờ học theo con, mẹ mới thấy chương trình Cambridge quá hay"

Mỗi lần đến trường nghe hội thảo, được nghe trực tiếp các thầy cô, đặc biệt là cô Hiệu trưởng, mẹ càng khẳng định con đường mình đã chọn là đúng hướng.

Khi cha mẹ được trao niềm tin và hy vọng

Có lẽ, trong suốt nhiều năm từ ngày mình còn là học sinh, cho đến khi làm mẹ của hai con, được đi dự lễ khai giảng năm học mới khá nhiều lần, nhưng chưa lần nào tôi thực sự choáng ngợp và nhiều cảm xúc như năm nay.

CMHS: học Nguyễn Siêu là học được đạo làm người

Trong các buổi trải nghiệm giữa học sinh, phụ huynh và nhà trường, nhiều bậc cha mẹ đã thể hiện sự tin tưởng vào triết lý giáo dục tại Nguyễn Siêu: dạy thành người trước khi dạy thành tài. Đó cũng chính là lời của hiền nhân: vẫn biết tròn là khôn nhưng nguyện lấy vuông làm mẫu!

CMHS tin tưởng triết lý giáo dục Nguyễn Siêu

Trong các buổi trải nghiệm giữa học sinh, phụ huynh và nhà trường, nhiều bậc cha mẹ đã thể hiện sự tin tưởng vào triết lý giáo dục tại Nguyễn Siêu: dạy thành người trước khi dạy thành tài. Đó cũng chính là lời răn của hiền nhân: vẫn biết tròn là khôn nhưng xin nguyện lấy vuông làm mẫu!