TIN TRUNG HỌC CƠ SỞ


XÂY NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC VỚI HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG THÔNG MINH

Đó là nội dung buổi học trải nghiệm của học sinh khối 8-9 trường THCS & THPT Nguyễn Siêu tại Khoa Sư phạm Kĩ thuật (Đại học Sư phạm Hà Nội), một trong những hoạt động thú vị thuộc liên môn Tin học – Công nghệ.

KHỐI 7 VỚI MẢNH RỪNG CỬA NGÕ THỦ ĐÔ

Tuần qua, học sinh khối 7 đã ghé thăm Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam trong khuôn khổ chương trình trải nghiệm liên môn Khoa học tự nhiên – Lịch sử - Địa lí. Chuyến đi rừng ngay tại cửa ngõ Thủ đô đã để lại cho các con rất nhiều ấn tượng và kiến thức mới mẻ.

ĐI CHỢ VỚI 300 NGHÌN, HỌC SINH LỚP 6 MUA GÌ?

Chiều 17/11, học sinh khối 6 trường THCS & THPT Nguyễn Siêu đã có những trải nghiệm đầy hữu ích khi ghé thăm đại siêu thị BigC với đề bài hóc búa: chuẩn bị một bữa ăn cho cả gia đình với 300.000 đồng.

NGUYỄN SIÊU GIÀNH 1 HCĐ GIẢI ĐIỀN KINH THCS CẤP QUẬN NĂM HỌC 2023-2024

Tuần qua, đội tuyển chọn điền kinh học sinh THCS Nguyễn Siêu đã tham dự giải điền kinh cấp Quận Cầu Giấy năm học 2023-2024 và rất nỗ lực giành được 1 huy chương đồng 100m nữ lứa tuổi 14-15.

RỰC RỠ SẮC MÀU LIÊN HOAN HỢP XƯỚNG CỤM THANH XUÂN – CẦU GIẤY

Sáng 11/11/2023, Liên hoan Hợp xướng học sinh phổ thông cụm trường Thanh Xuân – Cầu Giấy đã được tổ chức thành công rực rỡ với nhiều tiết mục được đầu tư công phu, ấn tượng cả về nội dung và nghệ thuật. Liên khúc của trường THCS & THPT Nguyễn Siêu đã giành giải Nhì chung cuộc.

MATHS OLYMPIAD - ĐỂ HỌC TOÁN VUI NHƯ CHƠI GAME

Với mong muốn Toán học trở nên gần gũi, vui vẻ như những trò chơi, tổ Toán trường THCSG & THPT Nguyễn Siêu đã xây dựng chương trình Maths Olympiad dành cho học sinh khối 6-7-8 và 9-10-11 trong hai ngày 9/11 và 16/11/2023.

KẾT QUẢ GIẢI KÉO CO CẤP TRƯỜNG

Giải kéo co trường Nguyễn Siêu năm học 2023-2024 đã diễn ra vô cùng sôi nổi, hấp dẫn, kịch tính và tìm ra các nhà vô địch các khối lớp một cách thuyết phục.

HỌC VỀ HÌNH THOI QUA THIẾT KẾ CÁNH DIỀU

Việc hướng dẫn học sinh tham gia vào các hoạt động trải nghiệm trong môn toán là một cách tuyệt vời để giúp học sinh hiểu sâu và phát triển kiến thức toán học một cách tự nhiên và thú vị. Khi được trải nghiệm toán học thông qua các hoạt động, học sinh sẽ hiểu và ghi nhớ kiến thức tốt hơn, khuyến khích học sinh thử nghiệm và học hỏi từ các trải nghiệm thực tế, triển tư duy logic và kỹ năng giải quyết vấn đề cũng như khám phá niềm đam mê trong môn toán học.

HỌC BỔNG DANH GIÁ NHẤT SINGAPORE CHỜ ĐÓN HỌC SINH NGUYỄN SIÊU

Chiều 6/11/2023, phái đoàn đại diện Cơ quan giáo dục Singapore và các trường Trung học Singapore đã có mặt tại trường Nguyễn Siêu, giới thiệu với học sinh khối 8 của chúng ta cơ hội giành được những học bổng toàn phần danh giá nhất của đất nước Sư tử. Đây là những học bổng phục vụ mục tiêu phát triển nhân tài của các quốc gia Đông Nam Á.

HỘI THẢO TƯ VẤN TUYỂN SINH LỚP 6: SỰ RA ĐỜI CỦA HỆ “ME”

Sáng 4/11, Hội thảo Tư vấn tuyển sinh lớp 6 đã được tổ chức nhằm cung cấp cho cha mẹ học sinh những thông tin cập nhật của năm học 2024-2025 như lộ trình học, chương trình học, các mục tiêu có thể hướng tới khi các con bước vào ngưỡng cửa Trung học cơ sở Nguyễn Siêu. Đáng chú ý là với việc ra đời hệ ME chuyên sâu Toán và Tiếng Anh học thuật, Nguyễn Siêu sẽ đầu tư nhiều hơn cho các kì thi học sinh giỏi trong nước và quốc tế, đồng thời cung cấp thêm con đường du học Mĩ với chứng chỉ SAT, AP…