29/9: NGUYỄN SIÊU ĐĂNG CAI LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “ĐAN MẠCH TRONG MẮT EM” 2023

10:45 25/09/2023

Lễ phát động cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em” năm 2023 - Vẽ tranh về chủ đề “Tương lai Xanh” chuẩn bị diễn ra vào sáng thứ Sáu, 29/9/2023 tại Trường Nguyễn Siêu. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 52 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Đan Mạch.

Với Chủ đề “Tương lai Xanh”, cuộc thi năm nay khuyến khích học sinh tìm hiểu về vấn đề bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên, động vật hoang dã, tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng sạch và năng lượng tái tạo, giảm thiếu khí thải gây hiệu ứng nhà kính, quản lý và xử lý rác thải hiệu quả, hướng tới mục tiêu hành tinh xanh, cuộc sống xanh.

Lễ phát động sẽ có sự tham dự của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam Nicolai Prytz, Lãnh đạo Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam - Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch; Đại diện Báo Thiếu nhiên Tiền Phong và Nhi Đồng, Nhà Xuất bản Kim Đồng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, JYSK Việt Nam, Việt Tinh Anh Lego Việt Nam; lãnh đạo Trường Nguyễn Siêu và BGH các trường bạn: Hệ thống Giáo dục Phenika, Trường THCS Lý Tự Trọng (Hòa Bình); Trường Liên cấp Ngôi Sao; Trường Iris (Thái Nguyên); cùng các cơ quan báo chí và các con học sinh Nguyễn Siêu.

Tại buổi lễ, học sinh Nguyễn Siêu sẽ biểu diễn một số tiết mục văn nghệ và tham gia vẽ tranh tại chỗ, vinh dự mở màn cho cuộc thi vẽ “Đan Mạch trong mắt em” năm 2023 trên quy mô toàn quốc. Các con học sinh sẽ có 60 phút để hoàn thành tác phẩm của mình theo Chủ đề “Tương lai Xanh”. Sau khi thời gian kết thúc, các tác phẩm sẽ được Ban Tổ chức thu lại và tham gia vòng chấm sơ khảo.

Trong suốt lịch sử của cuộc thi này, học sinh Nguyễn Siêu luôn tích cực tham gia và đạt nhiều giải thưởng cao. Với bề dày hợp tác, giao lưu quốc tế trong cả thập kỷ qua với các trường phổ thông ở Đan Mạch, Trường Nguyễn Siêu cũng nhiều lần được tin tưởng lựa chọn là địa điểm đăng cai, mở màn và truyền cảm hứng cho những hoạt động hữu nghị giàu ý nghĩa như vậy.