97% NS-ERS DỰ KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT 2024 CÓ ĐIỂM 10 NGOẠI NGỮ

10:00 24/06/2024

Chỉ 2 ngày nữa, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024. Năm nay, cả nước có 6,25% tổng số thí sinh đăng ký miễn thi ngoại ngữ do có các chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định của Bộ GD-ĐT, được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Với Trường THCS và THPT Nguyễn Siêu, tỉ lệ này là xấp xỉ 97%. Cụ thể: 151/156 tổng số học sinh lớp 12 tham gia kỳ thi đã được miễn thi ngoại ngữ với điểm tương đương là 10.

Đáng chú ý, điểm trung bình IELTS của học sinh khối 12 Nguyễn Siêu năm nay là 7.0, trong đó, 21 học sinh có điểm IELTS từ 8.0 trở lên.

"Chúc các con học sinh lớp 12 niên khóa 2021 - 2024 thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông quốc gia và thi vào các trường Đại học trong và ngoài nước đỗ 100%, giữ vững truyền thống của trường ta trong hơn 3 thập kỷ qua!" - Đại tá, NGƯT Nguyễn Trọng Vĩnh gửi lời tới K12.

"Các con là thế hệ được trao truyền - thế hệ thứ 31 của mái ấm Nguyễn Siêu, các con sẽ làm cho tổ ấm này “sáng cùng thời gian” theo cách riêng của mỗi người. Thầy cô và cha mẹ đặt niềm tin ở các con. Chúc các con được là chính mình, sống thỏa khát khao và đam mê; thành đạt và hạnh phúc." - Hiệu trưởng Nguyễn Thị Minh Thúy nhắn nhủ.

"Cô tự hào về sự đoàn kết của các con, về những nỗ lực mà các con đã trải qua để đạt được những thành tích tuyệt vời và sự trưởng thành của các con." (Cô Phạm Thị Mỹ Linh - GVCN lớp 12AL2)

"Cô chúc các con luôn luôn tự tin và hoàn thành thật tốt kỳ thi sắp tới. Cô mong các con luôn luôn gặp may mắn và hạnh phúc!" (Cô Bùi Quyết Thắng - GVCN lớp 12AE3)

"Biết, thầy vẫn biết ngoài khơi đó sẽ có phong ba. Tin, thầy vẫn tin vững tay lái em sẽ vượt qua. Thầy chúc tập khể khối 12 - các monome nhỏ bé sẽ liên kết thành polime bền vững và vượt qua mọi phong ba trong cuộc sống." (Thầy Lê Minh Thực - GVCN lớp 12AE1)

"Thầy tin rằng chúng ta - với ý chí, với sức trẻ, cộng thêm sự may mắn và tình thương của thầy cô, bạn bè và gia đình, các con sẽ chắc chắn vượt qua kỳ thi một cách ngoạn mục nhất." - (Thầy Trần Phương Duy - GVCN lớp 12AE2)

"Sẽ chẳng có con đường nào mở ra nếu các con không chịu bước đi. Thành công không phải là đích đến, hạnh phúc cũng không ở cuối con đường, mà nó là hành trình các con gieo hái. Hãy can đảm lên đường! Tạm biệt và hẹn gặp lại!" (Cô Tô Lan Hương - GVCN lớp 12AL1).

*

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26-29.6. Trong đó: ngày 26.6, thí sinh làm thủ tục dự thi; ngày 27, 28.6 thí sinh làm bài thi; ngày 29.6 là lịch dự phòng. Điểm thi dự kiến công bố vào ngày 17.7, thời gian xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất đến ngày 19.7 và sau đó thí sinh có thể dùng điểm thi để xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

(Lịch thi theo Hướng dẫn số 1955/SGDĐT-QLT của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ngày 19/6/2024)

Một vài hình ảnh từ buổi họp trực tuyến giữa Ban giám hiệu, Khối chủ nhiệm với gần 200 cha mẹ học sinh Khối 12 tối ngày 24/6/2024. Trong cuộc họp này, đại diện BGH - cô Nguyễn Thị Thanh Nhàn - đã có những chia sẻ với CMHS, nhấn mạnh vai trò của kì thi Tốt nghiệp THPT. Các thầy cô phổ biến thêm về thời gian thi từng môn, quy chế thi, các giấy tờ thiết mang theo, các lưu ý khi học sinh đi thi; sự đồng hành và hỗ trợ của cha mẹ trong những ngày thi... CMHS và HS cũng được hướng dẫn một lần nữa cách tô phiếu trả lời trắc nghiệm đúng quy định cũng như trả lời các câu hỏi thắc mắc một cách chu đáo.

Chúc tất cả các thí sinh và đặc biệt là các thí sinh tới từ mái trường Nguyễn Siêu thân yêu tự tin vượt qua kỳ thi theo cách tốt đẹp nhất!

ĐỌC THÊM:

>>> THƯ HIỆU TRƯỞNG GỬI 2K6 - THẾ HỆ THỨ 31 CỦA ĐẠI GIA ĐÌNH NGUYỄN SIÊU

>>> LỄ RA TRƯỜNG “CLASS OF 2024”: SẴN SÀNG TUNG BAY TRÊN NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG MỚI

>>> NS-ERS GIÀNH 4 HỌC BỔNG 100% CỦA HIỆU TRƯỞNG ĐẠI HỌC TOP 26 THẾ GIỚI (HKU)

>>> CHÚC MỪNG 5 NS-ers ĐƯỢC 🅒🅤🅗🅚 TRAO HỌC BỔNG 𝟭𝟬𝟬% TRONG MÙA NHẬP HỌC 2024

>>> "THOÁT PRESSING” NGOẠN MỤC, "MEM" LỚP AE ĐẠT SAT TOP 1% THẾ GIỚI, IELTS 8.5

>>> 12 NĂM HỌC NGUYỄN SIÊU, NSER SỞ HỮU HÀNH TRANG 8.0 IELTS, 1500 SAT

>>> “HOT BOY HỌC BÁ” VƯỢT KHỦNG HOẢNG ĐỂ TRỞ LẠI TỎA SÁNG VỚI HỌC BỔNG HƠN 6 TỶ VNĐ