Vinh danh "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2016

17:31 10/10/2016

Sáng 10/10/2016, TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị biểu dương "Người tốt, việc tốt" tiêu biểu, vinh danh "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2016. Cùng với 8 gương mặt tiêu biểu trên mọi lĩnh vực của Thủ đô, NGƯT Nguyễn Trọng Vĩnh vinh dự được trao danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2016.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã nhắc lại niềm tự hào của người Hà Nội với truyền thống ngàn năm văn hiến được lưu truyền, nối tiếp theo dòng chảy lịch sử. Niềm tự hào đó hôm nay được nhân lên, đắp bồi bởi tinh thần ham học hỏi, bởi sự chịu khó, nhân văn trong nếp sống, nếp nghĩ.

Theo ông Chung, con số trên 23.000 “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu được thành phố biểu dương, khen thưởng; hơn 300.000 “Người tốt, việc tốt” được các quận, huyện, thị xã, đơn vị thuộc thành phố khen thưởng qua 24 năm thực hiện phong trào “Người tốt, việc tốt” đã đắp xây một Thủ đô nhân văn, hun đúc những tấm lòng cao cả và vun đắp cho thế hệ trẻ khí phách của một Thủ đô anh hùng.

Công dân ưu tú thủ đô 2016
Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội trao Bằng chứng nhận vinh danh Công dân Thủ đô ưu tú năm 2016 cho NGƯT Nguyễn Trọng Vĩnh

Ông Nguyễn Đức Chung đã thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội chúc mừng 9 “Công dân Thủ đô ưu tú” và 961 gương “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu của Thủ đô năm 2016, trong đó có đoạn: “Đại tá, NGƯT Nguyễn Trọng Vĩnh - Chủ tịch HĐQT Trường Nguyễn Siêu đã không ngừng lao động học tập và nghiên cứu, có nhiều sáng kiến và biện pháp xây dựng Trường Nguyễn Siêu trở thành “Trường chất lượng cao” và đạt chuẩn Quốc gia, là trường đầu tiên ngoài công lập đạt được danh hiệu này. Trường Nguyễn Siêu luôn đi đầu trong mọi hoạt động giáo dục của Thành phố, trở thành điểm sáng của giáo dục Thủ đô...”

Để tiếp tục phát huy phong trào thi đua yêu nước, khơi dậy, sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân Thủ đô, tại Hội nghị, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã phát động đợt thi đua cao điểm từ nay đến hết năm 2016 và phong trào thi đua "Người tốt, việc tốt" năm 2017.

Bài báo
Bài viết về NGƯT Nguyễn Trọng Vĩnh trên báo Lao động Thủ đô ra ngày 10/10/2016

Danh sách 9 "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2016

• 1. Ông Đinh Quang Bào - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Sản xuất Dịch vụ - Thương mại LADODA, Chủ tịch Hội Da giầy TP Hà Nội.

• 2. Nghệ nhân Trần Văn Độ - Xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm TP Hà Nội.

3. Bà Đỗ Thúy Hà - Chủ tịch Hội Người mù quận Đống Đa, TP Hà Nội.

4. Ông Nguyễn Văn Hùng - Tổ trưởng Tổ tuần tra chuyên trách phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

• 5. Ông Nguyễn Trọng Long - Hội viên Hội Nông dân xã Tân Ước, Chủ nhiệm HTX Hoàng Long, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội.

6. Đạo diễn, Nghệ sĩ Nhân dân Đặng Nhật Minh - Nguyên Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam, Hội viên Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội.

7. Bà Tạ Thị Ngọc Thanh - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

• 8. Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội.

9. Đại tá, Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Trọng Vĩnh - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Nguyễn Siêu, TP Hà Nội.