TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI HỌC TẬP GIỮA Ý VÀ VIỆT NAM

11:45 13/04/2024

Liceo Scientifico "Galileo Galilei", cũng như Nguyễn Siêu, là trường trung học nằm trong hệ thống các trường giảng dạy chương trình phổ thông Cambridge. Năm học 2024-2025 này, học sinh hai trường sẽ có cơ hội trao đổi học tập và giao lưu văn hóa tại đất nước của nhau.

Năm học 2024-2025 là năm thứ sáu chương trình trao đổi học sinh giữa trường THCS & THPT Nguyễn Siêu và trường Liceo Scientifico G.Galilei được tổ chức. Đây là cơ hội để học sinh và giáo viên hai trường giao lưu quốc tế cũng như tăng cường sự hiểu biết về đất nước và con người của hai quốc gia.

Sau 5 năm triển khai tổ chức và chắt lọc, chương trình trao đổi học tập giữa hai trường luôn được các NS-ers hào hứng đón nhận. Hấp dẫn nhất có lẽ phải kể đến hành trình sang “đất nước hình chiếc ủng” đầy lý thú, với những điểm đến cổ xưa, những bảo tàng độc đáo, quảng trường rộng lớn và nhà thờ cổ kính nổi tiếng. Đặc biệt, trường Liceo Scientifico G.Galilei tọa lạc ở trung tâm thành phố Siena - một thành phố bé nhỏ nằm trong lòng Tuscany ở miền trung nước Ý. Tuscany khiến những ai ghé đến đều phải trầm trồ, thổn thức bởi vẻ đẹp mê đắm lòng người. Hơn thế nữa, đây cũng là quê hương của nhiều vĩ nhân thế giới như Puccini, Petracrch, Leonardo da Vinci, Michelangelo, Galileo Galilei và Amerigo Vespucci.

Tham gia chương trình trao đổi với trường G. Galilei tại Ý, NS-ers không chỉ có trải nghiệm học tập tại nền giáo dục chuẩn quốc tế, mà còn được mở rộng tầm nhìn, hiểu biết thêm về cái nôi của nền văn minh châu Âu. Ngược lại, đây cũng là cơ hội để NS-ers giới thiệu về nét đẹp văn hóa Việt Nam khi các bạn học sinh Ý qua thăm.

• Thông tin chi tiết chương trình:
  • >> Link đăng ký TẠI ĐÂY
  • Thời gian
  • - Đoàn Việt Nam sang Ý: 05/06 - 18/06/2024
  • - Đoàn Ý sang Việt Nam: 04/11 - 17/11/2024
  • 💁‍♀️ Đối tượng
  • - Học sinh từ 13 - 16 tuổi (ưu tiên các lớp không có thi trong thời gian này)
  • - Số lượng: 25 học sinh

‼️ Điều kiện để học sinh tham gia chương trình:

• - Đủ điều kiện sức khỏe.
  • - Tuân thủ chặt chẽ nội quy của cả hai trường và pháp luật hai nước.
  • - Gia đình tự nguyện đăng ký cho HS tham gia và sẵn sàng đón học sinh Ý ở tại nhà mình khi họ sang Việt Nam.
  • Để được tư vấn thêm về chương trình, xin vui lòng liên hệ:
  • Cô Trần Thị Mỹ Dung
  • Email: dungtran@nguyensieu.edu.vn