Trường Nguyễn Siêu nhận tuyên dương của Chính phủ

09:02 15/11/2016

Tin tức - Trường THCS&THPT Nguyễn Siêu nhận Cờ Thi Đua của Chính phủ, NGƯT Nguyễn Trọng Vĩnh nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trong Lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu của ngành Giáo dục Thủ đô năm 2016, nhân dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

Trường Nguyễn Siêu nhận Cờ Thi Đua của Chính phủ
Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Nguyễn Siêu nhận Cờ Thi Đua của Chính phủ

 

Ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến dự và chia vui với các thầy cô giáo.

Là trường đầu tiên trong số 13 trường hiện được công nhận trường chất lượng cao, 1.135 trường đạt chuẩn quốc gia, cùng với học sinh Thủ đô, HS Nguyễn Siêu cũng đã giành nhiều thành tích ấn tượng trong các cuộc thi quốc gia, quốc tế và các phong trào thể dục thể thao. Nhiều tấm gương thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô tâm huyết với nghề hoặc vượt khó vươn lên trong công tác. Điển hình được nhắc tới đầu tiên chính là nhà giáo ưu tú Nguyễn Trọng Vĩnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Nguyễn Siêu. 

 

NGƯT Nguyễn Trọng Vĩnh nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
NGƯT Nguyễn Trọng Vĩnh nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung khẳng định, những kết quả đạt được của ngành GD&ĐT đã góp phần tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu cùng Đảng bộ chính quyền và nhân dân Thủ đô thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Đại hội XVI của Đảng bộ Thành phố. Chủ tịch UBND Thành phố đánh giá cao sự đóng góp của các thầy giáo, cô giáo là những điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu của Thủ đô năm 2016, ghi nhận nhiều tấm gương các thầy cô đã ngày đêm âm thầm lặng lẽ cống hiến, lặng lẽ hy sinh vì sự nghiệp trồng người cao quý, góp phần vào thành tích chung của mỗi cơ quan, đơn vị, nhà trường.

Trong năm học 2016-2017, ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô tiếp tục tập trung mọi nguồn lực để nâng cao chất lượng toàn diện, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, giải pháp đề ra.

Với riêng Trường Nguyễn Siêu trong năm học đánh dấu mốc 25 năm xây dựng và trưởng thành, những ghi nhận của Đảng và Nhà nước, của ngành giáo dục Thủ đô chính là món quà ý nghĩa dành tặng cho biết bao nỗ lực của các thế hệ cán bộ - giáo viên, CMHS và học sinh suốt 1/4 thế kỷ qua. 

PV